Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
05:31 | 15/05/2022 GMT+7

Bệnh viện dã chiến Việt Nam trao tặng quà cho học sinh Nam Sudan

aa
Các cán bộ, bác sỹ, nhân viên của hai bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4 đã trao tặng 150 suất quà, 350 khẩu trang và 20 bộ bàn ghế cho học sinh một trường học trên địa bàn Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan.
Cần Thơ: Trao tặng quà cho 100 hộ dân Làng hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc Cần Thơ: Trao tặng quà cho 100 hộ dân Làng hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc
Ngày 9/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp Phòng Dân tộc huyện Cờ Đỏ và UBND thị trấn Cờ Đỏ đã đến thăm và trao tặng quà cho các hộ dân tại Làng hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.
Sinh viên Việt Nam tại Nga tăng cường gắn kết qua các hoạt động thi đấu thể thao Sinh viên Việt Nam tại Nga tăng cường gắn kết qua các hoạt động thi đấu thể thao
"Đại hội thể thao vừa là sân chơi bổ ích, vừa là dịp để tăng cường tình đoàn kết giữa các sinh viên Việt Nam đang theo học ở Nga", ông Lý Tiến Hùng -Bộ phận Giáo dục, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết.

Theo thông tin trên TTXVN, các thành viên của hai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã phối hợp tổ chức chuyến thăm và nhiều hoạt động ý nghĩa tại một trường học trên địa bàn Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan.

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi 12 hoạt động quân dân kết hợp (CIMIC) suốt hơn một năm qua của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 trước khi lên đường về nước sau khi kết thúc nhiệm kỳ, đồng thời cũng đánh dấu sự nối tiếp sứ mệnh cao cả của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4.

Với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Nam Sudan, các cán bộ, bác sỹ, nhân viên của hai bệnh viện đã trao tặng 150 suất quà gồm vở viết, bút chì, bút màu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, hai bệnh viện cũng gửi tặng nhà trường 350 khẩu trang tự may và 20 bộ bàn ghế mới chắc chắn.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4 trao tặng quà cho học sinh Nam Sudan
Những món quà giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Chứng kiến trường lớp hoang tàn và còn nhiều thiếu thốn từ những chuyến tổ chức hoạt động quân dân kết hợp trước, các chiến sỹ mũ nồi xanh đã tận dụng những tấm pallet chở hàng của bệnh viện, cùng nhau cho ra đời những bộ bàn ghế chất lượng nhằm san sẻ những khó khăn mà các em học sinh địa phương đang gặp phải.

Không chỉ được nhận quà, các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị do cán bộ, y bác sỹ của hai bệnh viện chuẩn bị và tổ chức như kéo co, đá cầu, bóng đá... cùng những trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của thiếu nhi Việt Nam, mang lại nhiều thích thú cho các em nhỏ cách Việt Nam gần 10.000km.

Các nữ y bác sỹ của hai bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam cũng hướng dẫn học sinh Nam Sudan vẽ những bức tranh đơn giản. Nhiều em đã viết tên của các chị lên tranh như một cách lưu giữ những ký ức đẹp với các chiến sỹ mũ nồi xanh của Việt Nam.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4 trao tặng quà cho học sinh Nam Sudan
Những cây giống nhỏ được lấy từ vườn ươm của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 được mang tới trồng ở Trường Tiểu học Liech. Ảnh: Báo Quân đội nhân đân.

Với mong muốn mang lại thêm sự sống, sự tươi mới đến mảnh đất khô cằn, đầy nắng, gió, bụi quanh Bentiu, nhân chuyến đi lần này, các cán bộ, y bác sỹ của hai bệnh viện đã kết hợp trồng hơn 20 cây xanh cho bóng mát lấy từ vườn ươm của bệnh viện để tạo thêm mảng xanh cho trường học.

Các hoạt động quân dân kết hợp trong suốt nhiệm kỳ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 để lại cho các y, bác sỹ Việt Nam nhiều kỷ niệm và ấn tượng đẹp khi cùng nhau chung tay tạo nên những điều ý nghĩa cho người dân Nam Sudan.

Tiếp nối sứ mệnh cao cả này, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn chính, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 cũng đang nỗ lực hết sức mình để góp phần mang lại niềm hy vọng và cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân nơi đây.

Nhiệm kỳ tại phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 kết thúc, nhưng tinh thần nhân văn của người lính quân y mũ nồi xanh Việt Nam sẽ tiếp tục được kế thừa, tiếp nối và lan tỏa ở các thê đội tiếp theo.

Chuyện chưa kể của nữ quân nhân mũ nồi xanhChuyện chưa kể của nữ quân nhân mũ nồi xanh
Đồng nghiệp, gia đình, người thân từng hoài nghi và khuyên can song chị Đỗ Thị Hằng Nga, Nguyễn Mỹ Hạnh - những nữ quân nhân Việt Nam tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đã chứng minh rằng các chị có thể làm được và làm tốt những việc mà nam quân nhân làm.
Chiếc máy khâu cùng những kỉ niệm của nữ quân nhân “mũ nồi xanh”Chiếc máy khâu cùng những kỉ niệm của nữ quân nhân “mũ nồi xanh”
Tại buổi lễ tiếp nhận hiện vật và giao lưu “Những trái tim vì hòa bình”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được nhận một hiện vật rất đặc biệt, đó là chiếc máy khâu do Thượng tá Nguyễn Thị Liên trao tặng. Đây là kỷ vật đã giúp chị góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cộng hòa Trung Phi.
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

Ngày 31/8, chuyến bay dài hơn 10 tiếng đưa ông Petr Tsvetov quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng, ông thấy Việt Nam thật ấm áp, thân thuộc.
Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phóng viên Tạp chí Thời Đại đã có dịp trò chuyện với những người bạn Trung Quốc từng gắn bó với Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến và cả trong công tác gìn giữ, phát huy tình hữu nghị hôm nay. Những câu chuyện xúc động và lời chúc chân thành của họ thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa hai dân tộc.
Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, nhiều học giả, chính khách quốc tế đánh giá Việt Nam đã đi lên từ tinh thần độc lập, tự lực, tự cường; kiên định con đường Đổi mới với sự tham gia thực chất của nhân dân; đặt con người ở vị trí trung tâm của phát triển. Từ tro tàn chiến tranh, Việt Nam đã vươn mình thành câu chuyện thành công điển hình, năng động và bao trùm, đang tiến bước vững chắc trên hành trình trở thành quốc gia phát triển toàn diện.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã dự lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba và cùng lãnh đạo nước bạn khởi công dự án nhà máy điện mặt trời do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Cuba. Công trình được kỳ vọng trở thành biểu tượng hợp tác mới, góp phần hỗ trợ Cuba vượt qua khó khăn về năng lượng và tiếp tục bồi đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động