Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
06:00 | 01/09/2025 GMT+7

Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

aa
Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, nhiều học giả, chính khách quốc tế đánh giá Việt Nam đã đi lên từ tinh thần độc lập, tự lực, tự cường; kiên định con đường Đổi mới với sự tham gia thực chất của nhân dân; đặt con người ở vị trí trung tâm của phát triển. Từ tro tàn chiến tranh, Việt Nam đã vươn mình thành câu chuyện thành công điển hình, năng động và bao trùm, đang tiến bước vững chắc trên hành trình trở thành quốc gia phát triển toàn diện.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào: Thành tựu 80 năm của Việt Nam là nguồn cổ vũ cho nhân dân Lào
Đại sứ Trung Quốc ca ngợi thành tựu và con đường phát triển của Việt Nam

TS Eng Kok Thay, Quốc vụ khanh Văn phòng Nội các Chính phủ Hoàng gia Campuchia:

Việt Nam - Hình mẫu quốc gia phát triển tự lực, tự cường

TS Eng Kok Thay, Quốc vụ khanh Văn phòng Nội các Chính phủ Hoàng gia Campuchia
TS Eng Kok Thay, Quốc vụ khanh Văn phòng Nội các Chính phủ Hoàng gia Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

TS Eng Kok Thay đánh giá, 80 năm qua Việt Nam đã trải qua nhiều chuyển đổi xã hội và quan hệ sản xuất, cũng như các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, trong đó có sự tham gia của Campuchia. Đó là hành trình chung của hai quốc gia láng giềng cùng nằm dưới sự thống trị của thực dân Pháp trong quá khứ, có cùng hành trình chính trị và xã hội, cũng như tham gia công cuộc xây dựng và phát triển hòa bình ở mỗi quốc gia. Việt Nam đã thống nhất hai miền đất nước, giành được hòa bình lâu dài và phát triển mạnh mẽ, trải qua nhiều giai đoạn phát triển với những thay đổi về chính sách kinh tế, quản lý quốc gia và quản trị chính phủ, đặc biệt là chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Ông cho rằng, việc mạnh dạn thay đổi quan điểm phát triển kinh tế, cùng những điều chỉnh về chính sách dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã giúp Việt Nam đạt được những thành tựu phát triển quan trọng như giảm nghèo, nâng cao tuổi thọ và mức sống của người dân.

"Với tỷ lệ hộ nghèo ở mức rất thấp, người dân Việt Nam hôm nay đã có cuộc sống hạnh phúc, có mọi quyền tự do và tự quyết tương lai của mình", ông nhấn mạnh.

TS Eng Kok Thay cũng đánh giá cao việc Việt Nam hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ sớm hơn nhiều quốc gia khác trong ASEAN và đang tiếp tục kiên trì thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững đến năm 2030. Ông bày tỏ ngưỡng mộ tinh thần cần cù, sáng tạo của người dân Việt Nam trong lao động, góp phần duy trì hòa bình, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh và giải quyết các vấn đề toàn cầu. Theo ông, những thành quả trong việc chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, bảo tồn không gian văn hóa, tín ngưỡng cho thấy sự phát triển bao trùm và hài hòa của Việt Nam.

"Việt Nam hôm nay đã trở thành một quốc gia hình mẫu đối với các quốc gia trong khu vực ASEAN, cũng như châu Á và cộng đồng quốc tế", TS Eng Kok Thay nói.

TS Nadia Radulovich, Khoa Nghiên cứu phương Đông, Đại học Salvador (Argentina):

Việt Nam khẳng định vị thế nhờ phát triển lấy con người làm trung tâm

Theo TS Nadia Radulovich, dân tộc Việt Nam đã thể hiện sức mạnh và ý chí kiên cường trong các cuộc kháng chiến, thống nhất đất nước năm 1975, trước khi tiến hành Đổi mới năm 1986 và đạt bước chuyển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Bà dẫn chứng, GDP Việt Nam đã tăng từ 8 tỷ USD năm 1986 lên hơn 476 tỷ USD năm 2024, thu nhập bình quân đầu người từ dưới 700 USD lên khoảng 4.500 USD.

Màn trống hội chào mừng tại lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành, ngày 30/8/2025. (Ảnh: Báo Dân trí)
Màn trống hội chào mừng tại lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành, ngày 30/8/2025. (Ảnh: Báo Dân trí)

Bà nhấn mạnh chính sách phát triển lấy con người làm trung tâm là điểm nổi bật trong mô hình phát triển của Việt Nam, thể hiện qua việc áp dụng chuẩn nghèo đa chiều và các chính sách bảo đảm an sinh xã hội. Việc miễn học phí cho học sinh từ mầm non đến hết trung học phổ thông công lập từ năm học 2025-2026 là bước tiến thể hiện rõ ưu tiên phát triển con người và bảo đảm cơ hội giáo dục bình đẳng.

Theo bà, hành trình từ 1945 đến nay cho thấy Việt Nam kết hợp hài hòa ý chí độc lập dân tộc, cải cách kinh tế quyết đoán và cam kết vì con người, qua đó vươn lên trở thành một cường quốc tầm trung có uy tín tại Đông Nam Á và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ông Claudio De Negri, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Chile, nguyên Đại sứ Chile tại Việt Nam:

Việt Nam chú trọng an sinh và sự tham gia của nhân dân trong tiến trình Đổi mới

Ông Claudio De Negri, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Chile, nguyên Đại sứ Chile tại Việt Nam. (Ảnh: VOV))
Ông Claudio De Negri, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Chile, nguyên Đại sứ Chile tại Việt Nam.

Ông Claudio De Negri cho biết, điểm mạnh trong quá trình Đổi mới ở Việt Nam là sự tham gia thực chất của nhân dân, từ việc lấy dân làm gốc, việc xác định những thách thức kinh tế của cả nước - điều mà mỗi người dân Việt Nam đều tự hào là chủ thể và tham gia trong mỗi bước tiến.

Việt Nam đã chuyển mình từ một nền kinh tế nông nghiệp trở thành một trong những thị trường năng động nhất thế giới, với nền kinh tế đặt trọng tâm vào an sinh của người dân, cho phép họ tham gia vào việc xây dựng cải cách và khắc phục những hạn chế, thiếu sót.

Tiến trình Đổi mới của Việt Nam là một ví dụ điển hình, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và dưới sự quản lý của Nhà nước, Việt Nam đã tích hợp vai trò của thị trường và đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế mà vẫn giữ vững các nguyên tắc xã hội chủ nghĩa.

Việt Nam cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên bền vững, lấy phúc lợi nhân dân và sự phát triển đất nước làm trọng tâm. Đây cũng là tinh thần thúc đẩy việc tinh gọn bộ máy nhà nước hiện đang được thực hiện, hướng tới mối liên hệ trực tiếp và thông suốt hơn giữa Nhà nước với nhân dân.

Cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak:

Từ tro tàn chiến tranh, Việt Nam đã trở thành câu chuyện thành công điển hình

Phu nhân cựu thủ tướng Israel Ehud Barak, bà Nili Barak, chụp ảnh cho chồng trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Việt Nam, tháng 8/2022. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Phu nhân cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak, bà Nili Barak, chụp ảnh cho chồng trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Việt Nam, tháng 8/2022. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak cho biết ông cảm nhận được ở Việt Nam "một nguồn năng lượng đặc biệt, sự tập trung, tính thống nhất và khát vọng phát triển rất rõ rệt". Theo ông, Đổi mới không chỉ là một chính sách mà là sự chuyển mình chiến lược, thể hiện tinh thần cải cách, dám vượt qua giáo điều để vươn lên - điều không dễ dàng với một quốc gia vừa xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vừa giữ gìn những di sản chính trị.

Ông nhấn mạnh, từ năm 1986 đến nay, Việt Nam đã chứng minh rằng với chiến lược đúng, cam kết thay đổi và tinh thần dũng cảm, một điểm xuất phát khó khăn vẫn có thể dẫn đến thành công phi thường. "Từ tro tàn của chiến tranh, các bạn đã xây dựng một nền kinh tế năng động, cạnh tranh, dựa trên giáo dục, công nghệ và lãnh đạo cải cách", ông nói.

Ông Ehud Barak khẳng định Việt Nam đã vươn mình trở thành câu chuyện thành công điển hình về phát triển, đưa hàng triệu người thoát khỏi nghèo đói và hiện đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao trong vòng hai thập kỷ tới. Ông tin rằng khi kỷ niệm 100 năm Quốc khánh, Việt Nam sẽ là quốc gia phát triển toàn diện, với một lễ kỷ niệm thật rực rỡ, xứng đáng với những gì đã đạt được.

Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển
Bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng nồng ấm tới Việt Nam nhân 80 năm Quốc khánh Bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng nồng ấm tới Việt Nam nhân 80 năm Quốc khánh

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa thông điệp khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị qua các sự kiện A80

Lan tỏa thông điệp khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị qua các sự kiện A80

Tại Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (A80) diễn ra ngày 09/10 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Kỷ niệm các ngày lễ lớn đánh giá: các hoạt động kỷ niệm đã được tổ chức trang trọng, đúng tầm vóc, an toàn tuyệt đối; không chỉ khơi dậy niềm tự hào, khát vọng phát triển trong nhân dân, mà còn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về khát vọng độc lập, hòa bình, hữu nghị của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
80 năm Quốc khánh: Việt Nam trong suy nghĩ của những người Cộng sản Canada

80 năm Quốc khánh: Việt Nam trong suy nghĩ của những người Cộng sản Canada

"Việt Nam đã giành được độc lập và giờ đây - dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - người dân đang nắm vận mệnh của chính mình trong giai đoạn mới, giai đoạn vươn mình".
80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho "bản hòa tấu của các dân tộc"

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho "bản hòa tấu của các dân tộc"

Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và Cách mạng Tháng Tám tại Paris, thể hiện vai trò quốc tế và hướng tới tương lai phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Việt Nam tổ chức kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và tri ân bạn bè quốc tế trang trọng, chu đáo, truyền cảm hứng

Việt Nam tổ chức kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và tri ân bạn bè quốc tế trang trọng, chu đáo, truyền cảm hứng

Các đại biểu quốc tế từ Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… bày tỏ xúc động và ấn tượng mạnh mẽ về quy mô, sự chuyên nghiệp và ý nghĩa sâu sắc của Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025) cùng cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phóng viên Tạp chí Thời Đại đã có dịp trò chuyện với những người bạn Trung Quốc từng gắn bó với Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến và cả trong công tác gìn giữ, phát huy tình hữu nghị hôm nay. Những câu chuyện xúc động và lời chúc chân thành của họ thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa hai dân tộc.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những thách thức ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, suy thoái tài nguyên và khủng hoảng môi trường toàn cầu, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động