Bộ Y tế: Người dân cần bình tĩnh tìm hiểu các thông tin, khuyến cáo chính xác về virus Corona
|
| ||
| Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, nơi cách ly điều trị hai bệnh nhân viêm phổi nCoV, chiều 31/1. (Ảnh Vnexpress) |
Liên quan đến dịch virus Corona đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, theo TTXVN, mới đây Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, người dân cần tỉnh táo và bĩnh tĩnh khi tiếp cận các nguồn thông tin liên quan đến dịch bệnh này đồng thời càn chú ý đến những thông báo chính xác từ phía Bộ Y tế và cơ quan chức năng có liên quan.
Hiện những phương án của Bộ Y tế được phát đi rộng rãi nhằm phòng chống dịch bệnh và từ đó áp dụng đúng cách, hiệu quả.
Ngoài ra, các cơ quan truyền thông và nhân dân cần phản bác những thông tin sai sự thật, tin đồn nhằm hạn chế căng thẳng, không gây hoang mang trong dư luận xã hội.
Tiếp đến Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng nhấn mạnh, Việt Nam đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh mặc dù đang ghi nhận tích luỹ 153 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 6 trường hợp mắc gồm 2 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam có tiền sử đi về từ Vũ Hán, Trung Quốc và trường hợp mới nhất là nữ bệnh nhân tỉnh Khánh Hoà.
Cũng theo báo Vietnamnet, Ông Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp y tế công cộng Việt Nam cho biết, Bộ Y tế hiện nay đang rất minh bạch trong thông tin đồng thời không giấu giếm bất cứ điều gì liên quan tới dịch bệnh.
Ông Phu cho rằng, chính việc minh bạch và công khai thông tin của Bộ Y tế, cơ quan này cũng sẽ nắm được phản hồi của người dân để đưa ra các biện pháp đáp ứng kịp thời.
Hơn 70 nghìn rạp chiếu phim tại Trung Quốc đóng cửa dẫn đến việc thất thu từ điện ảnh tại quốc gia đông dân nhất ... |
Cục Hàng không Việt Nam tiến hành hủy mọi chuyến bay chiều Việt Nam – Trung Quốc và ngược lại bắt đầu từ 13h chiều ... |
Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ban hành quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







