Hải Phòng phong tỏa bệnh viện, Bắc Ninh có thêm ca dương tính COVID-19
![]() |
| BV Trẻ em Hải Phòng được phong tỏa từ ngày 28/1 |
Một lãnh đạo TP. Hải Phòng tối 28/1 cho biết đã ban lệnh phong tỏa tạm thời Bệnh viện (BV) Trẻ em Hải Phòng tại đường Trường Chinh, quận Kiến An, theo Vietnamnet.
Trước đó, một bệnh nhân đang điều trị tại BV này được xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19. Bệnh nhi này có mẹ là công nhân làm việc tại Công ty Poyun (Chí Linh, Hải Dương). Người mẹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Hiện, tất cả bệnh nhân, người nhà thăm nuôi cũng như các y bác sĩ trong BV Trẻ em đều không được ra ngoài. BV cũng không cho thêm người ở ngoài vào để ngăn chặn nguy cơ lây lan. Ngoài ra, tất cả các khoa đều được khử trùng, sát khuẩn một cách khẩn trương.
Tại BV Trẻ em, cơ quan chức năng hiện đã phát hiện gần 50 trường hợp F1 và đang tiếp tục truy vết F2. Các trường hợp F1 bao gồm cả bệnh nhân, y, bác sĩ tiếp xúc gần với ca bệnh nêu trên.
Cũng trong tối 28/1, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, bà Ngô Thị Xuân trả lời trên Zingnews cho biết địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân này là nam giới, sinh năm 1990, quê thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. Đây là trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1552 (người Hải Dương) do làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH Poyun.
Như vậy, đến cuối ngày 28/1, tại tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 26 trường hợp là F1, 65 trường hợp F2 của bệnh nhân trên ở Lâm Thao và Bình Định. Hiện tại, các F1 được cách ly tại cơ sở y tế, F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.
| Theo thông tin từ BTC của "Gặp nhau cuối năm - Táo quân", buổi ghi hình cuối cùng của chương trình vào tối 28/1 sẽ không được tổ chức. |
| Bộ Y tế sẽ dồn tổng lực giúp Hải Dương khoanh vùng, dập dịch, trong khi Trung ương sẽ hỗ trợ tối đa. Ba bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập ở Hải Dương để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh COVID-19. |
| Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm soát dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị UBND các tỉnh cần tùy tình hình địa bàn để chủ động quyết định các khu cách ly, phong tỏa. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0
Tin bài liên quan
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng
Hải Phòng: Chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại Chợ Tết Công đoàn
Các tin bài khác
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





