Hải Phòng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do có liên quan một ca dương tính COVID-19. Trong khi đó, Bắc Ninh cũng mới ghi nhận một ca bệnh là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).
Danh sách 31 Danh sách 31 "điểm nóng" ở 4 tỉnh thành, ai từng đến phải khai báo y tế
Táo quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình bởi dịch COVID-19 Táo quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình bởi dịch COVID-19
BV Trẻ em Hải Phòng được phong tỏa từ ngày 28/1
BV Trẻ em Hải Phòng được phong tỏa từ ngày 28/1

Một lãnh đạo TP. Hải Phòng tối 28/1 cho biết đã ban lệnh phong tỏa tạm thời Bệnh viện (BV) Trẻ em Hải Phòng tại đường Trường Chinh, quận Kiến An, theo Vietnamnet.

Trước đó, một bệnh nhân đang điều trị tại BV này được xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19. Bệnh nhi này có mẹ là công nhân làm việc tại Công ty Poyun (Chí Linh, Hải Dương). Người mẹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện, tất cả bệnh nhân, người nhà thăm nuôi cũng như các y bác sĩ trong BV Trẻ em đều không được ra ngoài. BV cũng không cho thêm người ở ngoài vào để ngăn chặn nguy cơ lây lan. Ngoài ra, tất cả các khoa đều được khử trùng, sát khuẩn một cách khẩn trương.

Tại BV Trẻ em, cơ quan chức năng hiện đã phát hiện gần 50 trường hợp F1 và đang tiếp tục truy vết F2. Các trường hợp F1 bao gồm cả bệnh nhân, y, bác sĩ tiếp xúc gần với ca bệnh nêu trên.

Cũng trong tối 28/1, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, bà Ngô Thị Xuân trả lời trên Zingnews cho biết địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này là nam giới, sinh năm 1990, quê thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. Đây là trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1552 (người Hải Dương) do làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH Poyun.

Như vậy, đến cuối ngày 28/1, tại tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 26 trường hợp là F1, 65 trường hợp F2 của bệnh nhân trên ở Lâm Thao và Bình Định. Hiện tại, các F1 được cách ly tại cơ sở y tế, F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Táo quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình bởi dịch COVID-19 Táo quân 2021 bất ngờ dừng ghi hình bởi dịch COVID-19
Theo thông tin từ BTC của "Gặp nhau cuối năm - Táo quân", buổi ghi hình cuối cùng của chương trình vào tối 28/1 sẽ không được tổ chức.
Lập 3 bệnh viện dã chiến ở Hải Dương ứng phó COVID-19 Lập 3 bệnh viện dã chiến ở Hải Dương ứng phó COVID-19
Bộ Y tế sẽ dồn tổng lực giúp Hải Dương khoanh vùng, dập dịch, trong khi Trung ương sẽ hỗ trợ tối đa. Ba bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập ở Hải Dương để thực hiện điều trị tại chỗ các ca bệnh COVID-19.
Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19 Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19
Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm soát dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị UBND các tỉnh cần tùy tình hình địa bàn để chủ động quyết định các khu cách ly, phong tỏa.
In bài viết

Truyền hình