Chế độ cách ly hoàn toàn miễn phí từ thức ăn đến đồ dùng sinh hoạt tại Bệnh viện Bạch Mai
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi chứng kiến những hình ảnh về cuộc sống của một điều dưỡng viên đang thực hiện cách ly vì dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể, điều dưỡng viên Doãn Ngọc Linh (sinh năm 1997) đã chia sẻ loạt ảnh về những bữa ăn, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu được bệnh viện cung cấp khi thực hiện cách ly. Đáng chú ý, mọi thứ đều miễn phí và được chuẩn bị, chu đáo.
Đầu tiên là nhu yếu phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày được chuẩn bị hết sức đầy đủ và chu đáo: kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu, dầu xả, khăn mặt, xà phòng cho đến những đồ dùng cá nhân như quần lót mặc một lần, băng vệ sinh.
"Ngoài đồ dùng sinh hoạt được chuẩn bị chu đáo tới đồ lót và băng vệ sinh, chúng mình còn được phát khẩu trang, nước rửa tay với bông ngoáy tai", Ngọc Linh tiết lộ.
Kế tiếp là những hình ảnh về chế độ dinh dưỡng đầy đủ 3 bữa một ngày cho mọi người. Theo chia sẻ của nữ điều dưỡng, bữa sáng của cô và người khác thường có xôi, sữa, bánh mì, bánh khúc. Bữa trưa và bữa tối đủ chất với thịt, rau củ, cơm, món tráng miệng có bánh ngọt hay hoa quả, nước tinh khiết,... để đảm bảo sức đề kháng của những ai đang phải cách ly. Thực đơn mỗi ngày đều vô cùng phong phú và được thay đổi để tránh gây ngán.
![]() |
![]() |
![]() |
Chia sẻ thêm về chế độ dành cho mọi người đang thực hiện cách ly, nữ điều dưỡng viên cho hay: "Tất cả nhân viên và người nhà bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai đều được hưởng chế độ như nhau, từ bữa ăn đến đồ dùng sinh hoạt, không hề phân biệt giữa các y bác sĩ hay người thường".
![]() |
![]() |
![]() |
Ngọc Linh cũng bày tỏ niềm tự hào khi nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo là Trưởng khoa Thần kinh. Cô cho hay ông thường xuyên đến để thăm hỏi tình hình mọi người, mua táo và nho Mỹ để tặng các nhân viên và thực tập sinh của bệnh viện. Ngoài ra, nữ điều dưỡng cũng nhận được sự tiếp tế bên ngoài của gia đình, một số các mạnh thường quân cũng gửi tặng hoa, quả, sữa, mì tôm cho những người đang thực hiện cách ly và các y bác sĩ.
![]() |
![]() |
Tất cả những sự chu cấp kỹ lưỡng, đầy đủ trên đã khiến cho Ngọc Linh cảm thấy vững lòng hơn: "Tuy làm việc trong môi trường khá căng thẳng, chúng mình không hề thấy khó khăn, thiếu thốn gì".
Những hình ảnh Ngọc Linh chia sẻ trên trang cá nhân đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Ai nấy cũng đều cảm động và động viện các y bác sĩ đang chống dịch tại Bạch Mai cũng như những người đang cách ly tại đây.
Trước đó, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ bệnh viện hiện khá khó khăn, kêu gọi Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội và các ban ngành có các giải pháp hỗ trợ. Hiện tại, 3.500 người trong bệnh viện không thể ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi thứ từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp.
Ngày 20/3, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 2 ca mắc đầu tiên là 2 nữ điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là 2 nhân viên y tế đầu tiên mắc Covid-19 ở nước ta.
Đến tối 30/3, sau 10 ngày ghi nhận dịch, bệnh viện này đã có tổng cộng 33 ca mắc.
Bệnh viện Bạch Mai thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ ngày 28/3. Cùng ngày, quân đội xây bệnh viện dã chiến ngay trong bệnh viện.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19. |
Nữ bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 sau khi được chữa khỏi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới đội ngũ ... |
“Từ đáy lòng mình, chúng tôi mong tình hình Việt Nam sẽ tốt lên. Việt Nam ơi, cố lên nhé!”. Đó là những tâm sự ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972














