Những hình ảnh về lượng lớn khí tài quân sự của Belarus đang tiến về biên giới với Ukraine được đăng tải trên mạng xã hội.
Ukraine chuyển tăng hạng nặng, pháo tự hành đến gần biên giới Nga Ukraine chuyển tăng hạng nặng, pháo tự hành đến gần biên giới Nga
Vũ khí hạng nặng của Nga rầm rập đổ về biên giới Ukraine Vũ khí hạng nặng của Nga rầm rập đổ về biên giới Ukraine

Nguồn: Defence-blog

Phóng viên Julian Ropcke của tờ báo Bild – tờ báo có lượng phát hành cao nhất của Đức đã đăng tải trên tweetter vào ngày 31/3 rằng Belarus đã triển khai quân đội của mình đến biên giới giáp với Ukraine.

Cụ thể, Quân đội Belarus bắt đầu kéo các thiết bị quân sự của họ tới biên giới với Ukraine, đặc biệt có thông tin cho rằng các cột lớn xe bọc thép, tác chiến điện tử và hệ thống trinh sát, phòng không chỉ cách biên giới với vùng Rivne của Ukraine 60 km. Hơn nữa, được biết, các đơn vị lớn của quân đội Belarus cũng được triển khai tại khu vực Osipovichi.

Các bức ảnh do Julian Ropcke công bố cho thấy lượng lớn khí tài quân sự của Belarus, bao gồm xe bọc thép BTR-80 và xe tải quân sự.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh trước đó, Tổng Tư lệnh Ukraine Ruslan Khomchak cho biết rằng Nga đang xây dựng các lực lượng vũ trang gần biên giới Ukraine gây ra mối đe dọa đối với an ninh của đất nước.

Trong phát biểu trước quốc hội, Khomchak cũng cáo buộc phe ly khai thân Moscow đã vi phạm một cách có hệ thống lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã được thống nhất vào tháng 7/2020.

Pháo phản lực đa nòng BM-21 Grad của Nga khai hỏa, nã rocket dồn dập như mưa Pháo phản lực đa nòng BM-21 Grad của Nga khai hỏa, nã rocket dồn dập như mưa
Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass
In bài viết

Truyền hình