B.Bình Dương hiện sở hữu đội hình đắt giá nhất V-League, ngôi sao số một của bóng đá Việt Nam (Lê Công Vinh) và là CLB bạo chi nhất. B.Bình Dương là đương kim vô địch, hàng thủ tốt nhất V-League, có đội hình giàu chiều sâu nhất giải đấu và sở hữu chiến lược gia lão làng nhất Việt Nam, GĐKT Lê Thụy Hải.

bbinh duong tham vong chau a hay vua v league

Ngoài mục tiêu bảo vệ danh hiệu vô địch V-League, B.Bình Dương còn hạ quyết tâm gây tiếng vang tại AFC Champions League.

Với B.Bình Dương, không phải là họ có thể vô địch hay không mà câu hỏi là họ có muốn vô địch hay không và vô địch theo cách nào? B.Bình Dương sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam trở lại AFC Champions League sau nhiều năm vắng mặt nhưng sẽ đứng trước ngã ba đường. Nếu dồn hết sức cho AFC Champions League, họ có thể sẽ hụt hơi ở giải quốc nội. Ngược lại, sân chơi V-League giờ không còn là mục tiêu phù hợp cho tham vọng của đội bóng.

Đương kim vô địch V-League là đội bóng sở hữu dàn ngoại binh có chất lượng với Abass, Moses và Oseni, Quốc Thiện Esele là cầu thủ nhập tịch trong khi Michael Nguyễn và Đặng Văn Robert được thừa nhận như là cầu thủ nội. Bên cạnh đó, trong tay GĐKT Lê Thụy Hải sở hữu một dàn tuyển thủ quốc gia như Công Vinh, Anh Đức, Trọng Hoàng, Tấn Tài... và mới bổ sung Xuân Luân, Xuân Thành.

Chiến thắng áp đảo trước các nhà vô địch tới từ Myanmar và Campuchia ở Mekong Cup 2014 là bằng chứng cho sức mạnh vượt trội của B.Bình Dương ở thời điểm hiện tại.

Thông tin cơ bản

Năm thành lập: 1997

Thành tích: Vô địch V-League 2007, 2008, 2014, Cúp quốc gia 1994, Siêu Cúp quốc gia 2007, 2008, 2014

Sân vận động: Gò Đậu (18.250 chỗ ngồi)

Thứ hạng mùa trước: Vô địch

Gương mặt tiêu biểu: Phước Tứ, Tấn Tài, Anh Đức, Abass Dieng HLV trưởng: Nguyễn Thanh Sơn

Họ đã nói:

“Lãnh đạo Becamex Bình Dương biết rõ đội bóng đang đứng ở đâu trong châu lục. AFC Champions League với sự tham gia của nhiều đội bóng lớn nhất châu Á thực sự ở đẳng cấp quá tầm với Bình Dương. Vì thế, tại giải lần này, chúng tôi không gây sức ép mục tiêu cho đội. Lãnh đạo mong muốn các cầu thủ vào trận với tinh thần thoải mái nhất, quyết tâm đá hết sức mình, chí ít để phục vụ cổ động viên nhà. Nhưng nếu cơ hội đến tay, chúng tôi cũng không ngần ngại đi đến cùng. Bình Dương đã sẵn sàng tạo nên bất ngờ trong lần đầu tiên tham gia giải đấu đẳng cấp nhất châu lục” – Tổng giám đốc Cao Văn Chóng.


In bài viết

Truyền hình