Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:55 | 09/06/2017 GMT+7

Bật khóc rồi bật cười chính là hai cảm xúc của cư dân mạng sau khi xem xong bức ảnh "Mẹ chờ cơm" này

aa
"Đi làm về lúc 1h sáng, thấy mẹ chờ con trai về ăn cơm thế này đây".

Từ xưa đến nay, tình mẹ là thứ luôn được mọi người ca ngợi bởi người mẹ nào cũng thương con của mình vô vàn, không bằng cách này cũng bằng cách khác, dù con còn ẵm ngửa hay đã lớn khôn, thậm chí đã có gia đình riêng. Có bà mẹ thì thương con bằng cách đưa đón mỗi khi con đi học, có người thì chăm từng giấc ngủ bữa ăn hàng ngày cho con. Cũng có một bà mẹ, mòn mỏi đến 1 giờ khuya bên mâm cơm đầy để đợi con trai về cùng ăn, khiến ai nhìn thấy đều xúc động đến bật khóc và... bật cười.

bat khoc roi bat cuoi chinh la hai cam xuc cua cu dan mang sau khi xem xong buc anh me cho com nay

Hình ảnh "mẹ chờ cơm con" đang gây bão trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Không bật khóc sao được khi mà tiêu đề của tấm ảnh đã ghi rõ ra là "đi làm về lúc 1h sáng, thấy mẹ chờ con trai về ăn cơm thế này đây". Quả thật, khi con đã ra trường đi làm thì tuổi của các bà mẹ cũng đã ngoài 50, 60 - cái tuổi muốn ngủ sớm, để sáng mai dậy sớm, nhẹ nhàng, dọn dẹp nhà cửa, chạy bộ thể dục thể thao, an nhiên hưởng thụ "triền dốc" bên kia cuộc đời.

Vậy mà bà mẹ này lại cố ý chờ con để về cùng dùng cơm. Có lẽ chắc bà sợ con buồn, bà sợ con tủi thân khi ăn một mình. Thương con là thế nên người xem bật khóc xúc động thì cũng dễ hiểu thôi.

bat khoc roi bat cuoi chinh la hai cam xuc cua cu dan mang sau khi xem xong buc anh me cho com nay

Bức ảnh mang lại cho người xem hai cảm xúc đối nghịch nhau. (Ảnh: Facebook)

Và cũng không bật cười sao được, khi mà nhìn vào tấm ảnh, ai cũng thấy có chút gì đó... sai sai. Một hình ảnh mà mẹ đang nằm bên mâm cơm đầy ắp đồ ăn, với một tay cầm muôi múc canh, một tay cầm muỗng múc cơm, hai tay bắt chéo như tư thế phòng thủ của các vị hoàng đế Ai Cập xưa.

Chưa hết, cái lồng bàn chụp đồ ăn chống ruồi, chống muỗi mà giờ người mẹ lại dùng để chụp mặt mình, có lẽ vì muỗi chích nên ngủ không ngon nên bèn dùng chụp mặt mình trong lúc đợi con để ngủ an toàn hơn, chăng? Hay gió lạnh mẹ sợ trúng gió, con trai lại lo nên quơ trúng cái lồng bàn mà chụp đại, rồi trước khi đi ngủ thì chụp ảnh mẹ một tấm ảnh cho vui?

Cũng chính vì một tấm ảnh mà mang lại hai cảm xúc khác nhau đó, đã khiến nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đạt 25.000 like chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội. Mọi người cứ truyền tay nhau, like share và bình luận kịch liệt.

Đa số, tất cả các bình luận đều cho rằng bức ảnh này quá sức "vi diệu" khi mang đến cho người xem hai cảm xúc đối nghịch nhau, như lửa và băng, lúc nóng lúc lạnh khó mà đoán được. Cũng có nhiều bình luận thì chia sẻ chính những câu chuyện thực tế của mình, về mẹ nhưng cũng đem lại hai cảm xúc khác nhau như bức ảnh trên.

bat khoc roi bat cuoi chinh la hai cam xuc cua cu dan mang sau khi xem xong buc anh me cho com nay

Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Trích bình luận của người dùng mạng có tên M.M: "Bái phục, một tấm hình hai cảm xúc. Không để ý chi tiết mà chỉ đọc thì thấy nghẹn lòng. Còn để ý sâu hơn chỉ thấy buồn cười vì dáng ngủ của bà mẹ thật bá đạo".

Một người dùng mạng khác thì kể về mẹ mình: "Anh tao cũng làm xây dựng. Tuổi thơ của tao cũng đã chứng kiến cảnh anh đi làm về 1h sáng và bị mẹ... tát cho hai cái hỏi sao giờ mới về và bắt nhịn đói luôn".

bat khoc roi bat cuoi chinh la hai cam xuc cua cu dan mang sau khi xem xong buc anh me cho com nay

Quả thật, mẹ thương con là không có gì bản cãi. Nhưng trong một vài khoảnh khắc nào đó, mẹ bỗng trở nên "bá đạo" lạ thường. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên xuôi theo những dòng bình luận trên thì cũng có bình luận nhận ra là tiêu đề của bức ảnh có chút mâu thuẫn. Vì để ý kỹ thì góc trái của bức ảnh vẫn còn khá sáng, giống như cửa sổ hắt vào nên chuyện 1h sáng là không thể được, có thể là 1h trưa chăng. Bình luận này cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình từ các "thánh phân tích".

Mặc dù nội dung có thể giả, câu chuyện có thể giả nhưng giá trị mà nó mang lại là thật. Đó là thứ không ai có thể chối cãi. Bởi đố ai nhìn vào bức ảnh này, đọc thêm cái tiêu đề mà không thấy một chút buồn, một chút hài hước trộn lẫn vào nhau. "Vi diệu" vô cùng!



Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

Chiều ngày 14/4/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có buổi làm việc với Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm đánh giá kết quả phối hợp thời gian qua và thảo luận định hướng hợp tác trong giai đoạn mới.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động