Một bé gái 14 tuổi ở Trung Quốc đã qua đời sau một vụ nổ khi học theo video làm bỏng ngô trong lon thiếc của vlogger nổi tiếng Tiểu Dã. 
Tốt thôi chưa đủ, phải tốt đúng cách Tại sao đàn ông khó tha thứ chuyện ngoại tình nhưng phụ nữ thì ngược lại? Vì sao phụ nữ vẫn yêu và tiếp tục chung sống với kẻ đánh đập mình?

Ngày 22/8, hai bé gái Zhezhe (14 tuổi) và Xiaoyu (12 tuổi) ở thị trấn Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc học theo video hướng dẫn làm bỏng ngô của một vlogger. Vụ nổ xảy ra sau khi hai bé đun nóng rượu trong hai lon nước ngọt. Cả hai đều bị bỏng nặng và Zhezhe đã qua đời hôm 5/9.

bat chuoc video nau an tren mang be gai bi bong roi qua doi
Hiện trường vụ nổ khiến hai bé gái bị bỏng nặng, một bé sau đó đã qua đời.
bat chuoc video nau an tren mang be gai bi bong roi qua doi
Vlogger nổi tiếng Trung Quốc hướng dẫn làm bỏng ngô trong lon thiếc.

Hiện vụ tai nạn thương tâm đang là tâm điểm chú ý ở Trung Quốc. Bởi đây là quốc gia có ngành công nghiệp quay video kiếm tiền trên mạng Internet rất phát triển, cùng với đó là hàng loạt những vlogger đình đám xuất hiện.

Liên quan đến vụ nổ khiến một bé gái thiệt mạng vì được cho là bắt chước video của Tiểu Dã, mới đây, vlogger nổi tiếng này lên tiếng phủ nhận Zhezhe và Xiaoyu học theo video của mình. Tiểu Dã cho rằng có nhiều clip tương tự trên mạng và giải thích: "Tôi thường chỉ dùng một lon thiếc và một đèn cồn, thứ an toàn hơn. Trong vụ tai nạn của Zhezhe và Xiaoyu, chúng ta rõ ràng nhìn thấy các bé đã dùng hai lon thiếc và không dùng đèn cồn".

Tiểu Dã cho rằng sự cố xảy ra vì hai bé gái đã đổ rượu vào lon trong khi châm lửa và một tia lửa đã bén vào bình rượu công nghiệp cô đặc 1kg bên cạnh. Dù phủ nhận trách nhiệm, nhưng Tiểu Dã cho biết cô vẫn sẽ hỗ trợ gia đình của hai nạn nhân, đồng thời kiểm tra tất cả các video của mình và xóa bất kỳ video nào có thể gây nguy hiểm.

Được biết ngày 16/9, các đại diện của Tiểu Dã đã đến gặp gia đình của Zhezhe và đạt được thỏa thuận bồi thường, nhưng không tiết lộ số tiền là bao nhiêu. "Chúng tôi hy vọng mang lại cho họ một giải pháp nào đó và chuyện này có thể được giải quyết êm xuôi", một đại diện của Tiểu Dã nói.

Truyền hình