Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:59 | 10/10/2016 GMT+7

Báo Thời Đại tổ chức Tọa đàm Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

aa
TĐO – Nhằm hướng tới chào mừng 12 năm thành lập Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2016), Báo Thời Đại đã tổ chức thành công buổi tọa đàm, với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam – Cơ hội và thách thức từ Hiệp định TPP” vào cuối tuần qua, tại TP.HCM.

Bên cạnh sự tham gia của các diễn giả khách mời có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, như: ông Trương Đình Tuyển - Cố vấn cấp cao đoàn Chính phủ Việt Nam tại đàm phán Hiệp định TPP; TS.Trần Du Lịch - Thành viên tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia; Luật sư Trương Thị Hòa - Phó Chủ tịch Trung tâm trọng tài kinh tế TP.HCM; ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM... còn có sự tham dự của đại diện các Sở, Ban, ngành thành phố, các tỉnh, cũng như của đội ngũ Doanh nhân.

bao thoi dai to chuc toa dam chao mung ngay doanh nhan viet nam

Ông Lê Quang Thiện- Tổng biên tập Báo Thời Đại phát biểu khai mạc sự kiện (Ảnh:Bảo Lan)

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, ông Lê Quang Thiện – Tổng biên tập Báo Thời Đại, Trưởng Ban tổ chức đã khẳng định: “Đảng, nhà nước, xã hội và cộng đồng luôn ghi nhận những đóng góp của đội ngũ Doanh nhân vào trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước”.

Vì vậy, “Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ hướng tới chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Mà thông qua chương trình, chúng tôi hy vọng, với những chia sẻ của các nhà làm chính sách, các chuyên gia đầu ngành về kinh tế của Việt Nam, sẽ giúp đội ngũ Doanh nhân Việt Nam có được những thông tin bổ ích và thiết thực, để hội nhập thành công trong giai đoạn mới của nền kinh tế đất nước”. Ông Lê Quang Thiện nhấn mạnh.

bao thoi dai to chuc toa dam chao mung ngay doanh nhan viet nam

Các chuyên gia đều đánh giá rất cao cơ hội của Doanh nghiệp Việt Nam (Ảnh:Bảo Lan)

Với kinh nghiệm và những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh tế, các chuyên gia đã nêu và phân tích, đánh giá, đưa ra nhận định sâu sắc về nhiều vấn đề, như: Chính sách, Nghị định, Thông tư và cả cơ hội, cùng thách thức của Hiệp định TPP. Đồng thời, các chuyên gia cũng cảnh báo, bên cạnh những cơ hội rất lớn khi Hiệp định được thực thi, thì Doanh nhân - Doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ.

Vì vậy, để phát triển bền vững và xây dựng thương hiệu thành công trong nền kinh tế của các Hiệp định Thế Hệ Mới, Doanh nhân - Doanh nghiệp Việt Nam cần phải chủ động hội nhập. Bởi khi bước vào sân chơi chung, Doanh nghiệp - Doanh nghiệp Việt Nam bắt buộc phải tuân thủ những nguyên tắc quốc tế. Đặc biệt là các quy định trong giao dịch thương mại.

bao thoi dai to chuc toa dam chao mung ngay doanh nhan viet nam

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phúc Khang Corp cho rằng "Muốn hội nhập thành công thì tinh thần khởi nghiệp của Doanh nhân là vô cùng quan trọng" (Ảnh:Bảo Lan)

Tuy nhiên, các diễn giả và khách mời cũng nêu những kiến nghị và đặt vấn đề muốn hội nhập thành công, thì bên cạnh những nỗ lực của Doanh nghiệp, Chính phủ cũng cần ban hành những văn bản Luật sao sao phù hợp với thông lệ quốc tế, cũng như tạo điều kiện hơn cho doanh nghiệp trong nước hoạt động và phát triển.

bao thoi dai to chuc toa dam chao mung ngay doanh nhan viet nam

Ông Lê Quang Thiện chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả khách mời (Ảnh:Bảo Lan)

Sự kiện được tài trợ chính bởi Công ty Đầu tư xây dựng BĐS Phúc Khang - Đơn vị tài trợ chính cho chương trình và các đơn vị cùng đồng hành khác, như: Ngân hàng ACB, Tập đoàn BĐS Danh Khôi; Công cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh; Công ty cổ phần Đầu tư LDG; Tập đoàn BĐS Đất Xanh, Công ty Eurobist Viet Nam.

bao thoi dai to chuc toa dam chao mung ngay doanh nhan viet nam

Ông Phan Hồng Sơn (ngoài cùng, bên trái) - Phó Tổng biên tập và ông Trương Đình Tuyển (thứ 3 từ phải sang) trao hoa và Kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ (Ảnh:Bảo Lan)

Bảo Lan

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.
Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Ngày 10/7, sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, trí tuệ, đoàn kết, đồng thuận cao, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình và thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương phát biểu bế mạc Hội nghị.
Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dân: Tra cứu thủ tục hành chính; giải đáp thắc mắc...

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động