Báo Malaysia ca ngợi Đà Nẵng là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng
| Pho tượng An Dương Vương tại Khu di tích Cổ Loa được công nhận là bảo vật quốc gia. |
| Tháng 1/2023 vừa qua, Khu nghỉ dưỡng và Trung tâm Hội nghị Sheraton Grand Đà Nẵng của Tập đoàn BRG vinh dự được chọn là nơi tổ chức tiệc cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ Tuisha Seksaria và Gaurav Palrecha. Tiệc cưới được diễn ra trong năm ngày kèm theo chuỗi các sự kiện và nghi thức truyền thống, với sự tham dự của hơn 350 quan khách. |
![]() |
| Bãi biển Mỹ Khê thành phố Đà Nẵng thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN |
Tờ báo đánh giá đây là điểm đến lý tưởng quanh năm cho du khách Malaysia với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như những bãi biển đẹp trải dài vô tận, những ngôi chùa cổ kính và khu chợ đêm sôi nổi.
Tác giả bài viết khẳng định nếu các du khách Malaysia đang có ý định khám phá những bãi biển mới, thì bờ biển dài của Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam, đang là một điểm đến hấp dẫn, thu hút sự chú ý của những người yêu biển và những cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật. Theo tác giả, đến đây vào dịp tháng 2, các cặp đôi sẽ được tận hưởng không khí thư giãn hơn và ít ồn ào hơn so với các dịp khác trong năm. Dịp này khí hậu sẽ không còn quá nóng, thay vào đó là tiết trời mát mẻ hơn, có nắng và thi thoảng có những cơn mưa bất chợt. Những bãi biển trải dài với những dải cát trắng đẹp như tranh vẽ với các rặng núi xanh thẫm chắc chắn sẽ làm cho du khách hài lòng và hòa quyện cùng thiên nhiên.
![]() |
| Cầu Vàng tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills. Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN |
Tác giả đã giới thiệu chi tiết về những điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng như Bà Nà Hill, Cầu Vàng, những hang động.... Bên cạnh đó là những ngôi đền ấn tượng với những ngôi chùa trên đỉnh núi. Hành trình khám phá Đà Nẵng của tác giả được viết tiếp với điểm đến là Bán đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng, Bảo tàng Chăm và kết thúc bằng một buổi tối lãng mãn khi được đi du thuyền trên sông và ngắm Cầu Hàm Rồng với hình ảnh rồng thiêng phun lửa vào dịp mỗi cuối tuần.
Tác giả khẳng định chuyến du lịch không thể trọn vẹn nếu không có những món ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam như Phở bò, cơm gà Hội An và những chiếc bánh truyền thống có hương vị vô cùng thơm ngon.
![]() |
| Phố cổ Hội An. Ảnh minh họa: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN |
Cũng trong bài viết, tác giả không quên nhắc đến một số những địa danh nổi tiếng khác gần Đà Nẵng như thành phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận. Tác giả tin rằng với những nét độc đáo về cảnh sắc, thiên nhiên, con người và văn hóa, các điểm đến của Đà Nẵng chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những giây phút tuyệt vời, đồng thời khẳng định sẽ còn quay trở lại Việt Nam để khám phá những thành phố khác.
Tin bài liên quan
Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng
Các tin bài khác
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka
Đọc nhiều
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước









