Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
12:57 | 03/07/2020 GMT+7

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã chi hơn 6.000 tỷ đồng tiền trợ cấp thất nghiệp

aa
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chi trả tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp đến hết ngày 24/6/2020 là 6.374 tỷ đồng (bằng 136% so với số chi trả 6 tháng đầu năm 2019).
Điều chỉnh tăng mức đóng BHYT của học sinh, sinh viên năm học 2019-2020 Điều chỉnh tăng mức đóng BHYT của học sinh, sinh viên năm học 2019-2020
Bảo hiểm xã hội và y tế có thể nộp qua ngân hàng điện tử từ 1/9 Bảo hiểm xã hội và y tế có thể nộp qua ngân hàng điện tử từ 1/9
2117 3 052260
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chi trả tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp đến hết ngày 24/6/2020 là 6.374 tỷ đồng (bằng 136,0% so với số chi trả 6 tháng đầu năm 2019). (Ảnh minh họa)

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết tính đến ngày 23/6/2020, cả nước có 531.321 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đến hết ngày 18/6/2020, tổng số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trên cả nước là 449.500 người (tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2019); với tổng số tiền là 6.028 tỷ đồng (bằng 128% so với cùng kỳ 5 tháng đầu năm 2019).

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã chi trả tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp đến hết ngày 24/6/2020 là 6.374 tỷ đồng (bằng 136% so với số chi trả 6 tháng đầu năm 2019).

Tính đến ngày 30/6/2020, 1.519 đơn vị sử dụng lao động được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất cho 138.076 người lao động, với tổng kinh phí gần 475,33 tỷ đồng.

Với nhóm lao động tự do, đối tượng gặp khó khăn, 5 thành phố lớn rất quan tâm. Đơn cử như TP. Hồ Chí Minh, BHXH đã hỗ trợ 153 nghìn lao động tự do trên tổng số 184 nghìn người, đồng thời 252 nghìn người bán vé xổ số thuộc diện khó khăn đều được hỗ trợ.

Trước vấn đề này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho rằng, nhìn tổng thể, số tiền lớn, số lượng người thụ hưởng lớn, đối tượng đa dạng, dễ trùng lắp cho đến nay đã cơ bản thực hiện công khai, minh bạch.

"Cái được lớn nhất, thông qua gói hỗ trợ này, các nước trên thế giới cũng như người dân trong nước ghi nhận, đồng tình ủng hộ. Qua đó cho thấy, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và Chính phủ được nâng lên. Đây là cái được vô giá!", ông Dung nhấn mạnh.

Jaguar Land Rover ưu đãi Jaguar Land Rover ưu đãi "khủng" tới gần 300 triệu cho khách hàng

Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối mới chính thức và duy nhất của thương hiệu Jaguar Land Rover tại thị trường ...

Viện phí của các bệnh nhân nước ngoài điều trị Covid-19 tại Việt Nam được chi trả ra sao? Viện phí của các bệnh nhân nước ngoài điều trị Covid-19 tại Việt Nam được chi trả ra sao?

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam có 49/50 bệnh nhân quốc tịch nước ...

Điều gì xảy ra khi lái ô tô ở Mỹ mà không có bảo hiểm? Điều gì xảy ra khi lái ô tô ở Mỹ mà không có bảo hiểm?

Nếu tài xế không có bảo hiểm và bị bắt khi lái xe, có thể phải đối mặt với một vài ngày hoặc nhiều nhất ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Từ ngày 1/7, Luật BHXH có nhiều điểm mới

Từ ngày 1/7, Luật BHXH có nhiều điểm mới

Từ ngày 1/7, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó có sự điều chỉnh về thu nhập làm căn cứ đóng BHXH tự nguyện. Theo đó, mức thu nhập này sẽ không còn bị ràng buộc vào mức lương cơ sở, mà được tính theo một khái niệm mới là “mức tham chiếu”.

Các tin bài khác

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn bè quốc tế, trong đó có các đảng viên cộng sản, các tổ chức chính trị – xã hội và học giả nước ngoài. Nhiều ý kiến đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và định hướng phát triển mà Đại hội đề ra, đồng thời bày tỏ niềm tin vào con đường phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.

Đọc nhiều

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Ngày 25/01 tại Hà Nội, chương trình "Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026" được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động