Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam có 49/50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đã xuất viện và hầu hết bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đều mua bảo hiểm du lịch và được các hãng này chi trả chi phí điều trị Covid-19 tại Việt Nam.
vien phi cua cac benh nhan nuoc ngoai dieu tri covid 19 tai viet nam duoc chi tra ra sao Cuba tuyên bố kiểm soát thành công dịch COVID-19
vien phi cua cac benh nhan nuoc ngoai dieu tri covid 19 tai viet nam duoc chi tra ra sao Thêm quốc gia tuyên bố "chiến thắng" Covid-19
vien phi cua cac benh nhan nuoc ngoai dieu tri covid 19 tai viet nam duoc chi tra ra sao
Bệnh nhân 91 đang được điều trị tích cực tại Việt Nam (Ảnh: SGGP)

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam có 49/50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đã xuất viện và hầu hết bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đều mua bảo hiểm du lịch và được các hãng này chi trả chi phí điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Được biết, chi phí trung bình để điều trị một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là 20-45 triệu đồng. Các bệnh nhân này đều có bảo hiểm du lịch vì thế bệnh viện làm báo cáo y tế và gửi thông tin chi phí chi tiết cho đại diện hãng bảo hiểm. Sau đó, hãng bảo hiểm sẽ xác nhận số tiền họ trả cho bệnh nhân. Ngoài ra, các hãng bảo hiểm còn chi trả chi phí gia hạn visa. Bệnh viện sẽ không trừ trực tiếp số tiền bảo hiểm ngoài chi trả vào viện phí như một số bệnh viện quốc tế.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từng điều trị cho hai bệnh nhân người Anh nguy kịch, cũng được bảo hiểm du lịch chi trả, bao gồm: BN26 nhập viện ngày 8/3, xuất viện 14/4, tổng chi phí đã được bảo hiểm thanh toán là 538 triệu đồng; BN23, nam, 74 tuổi, điều trị từ 8/3 đến 13/4, tổng chi phí 284 triệu đồng. Bệnh nhân 91 người Anh đang được điều trị cũng được hãng bảo hiểm của bệnh nhân này mua xem xét chi trả chi phí điều trị tại Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình