Trang chủ Kinh tế Xe
16:05 | 29/11/2019 GMT+7

Bão giảm giá ô tô vẫn "đổ bộ" dù sắp Tết

aa
Dù còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, thời điểm thị trường xe ô tô sôi động nhất trong năm nhưng nhiều mẫu xe hơi vẫn đang được các nhà sản xuất và phân phối giảm giá khá sâu.
bao giam gia o to van do bo du sap tet Thị trường ô tô trong nước tiếp tục 'nóng' dịp cận Tết

Doanh số bán hàng các hãng xe liên tục tăng trưởng giúp thị trường ô tô tăng mạnh tới hơn 15% so với cùng kỳ ...

bao giam gia o to van do bo du sap tet Xe nhập tràn về khiến ô tô lắp ráp giảm giá cả trăm triệu

Trước sức ép từ ô tô nhập khẩu, nhiều mẫu xe ô tô lắp ráp đã được điều chỉnh giảm giá sâu nhất kể từ ...

bao giam gia o to van do bo du sap tet Ô tô nhập khẩu sẽ bị quản chặt sau khi để lọt bản đồ "đường lưỡi bò"

Cả 3 Bộ gồm: Tài chính, Công thương và Giao thông vận tải (GTVT) sẽ tăng cường phối hợp trong công tác quản lý ô ...

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Thị trường ô tô dịp cuối năm biến động khá lạ - Ảnh H.C

Ô tô đồng loạt giảm giá sâu

Theo khảo sát của PV Báo Thời Đại, nhiều hãng xe ô tô trong nước đang tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sâu các mẫu xe của mình để kích cầu.

Dẫn đầu về số lượng cũng như ưu đãi là thương hiệu Mitsubishi Việt Nam (MMV), MMV đang bán ra 7 mẫu xe tại thị trường Việt Nam thì có đến 6 xe được giảm giá. Mới nhất trong tháng 11/2019, MMV đã giảm mạnh giá một số phiên bản Mitsubishi Pajero Sport, mức giảm tới 92,5 triệu đồng. Điều này giúp giá bán khởi điểm của mẫu SUV này chỉ còn 888 triệu đến 1,250 tỷ đồng tùy từng phiên bản.

Ngoài ra, cả 3 phiên bản Mitsubishi Outlander đều được giảm giá từ 15,5 - 51,5 triệu đồng tùy từng phiên bản theo chương trình ưu đãi của hãng. Đối với 2 bản Premium được hãng ưu đãi thêm 50% lệ phí trước bạ. Trừ hết các ưu đãi kể trên, giá bán Mitsubishi Outlander 2.0 CVT Premium của hãng thực tế tại đại lý chỉ còn gần 860 triệu đồng so với mức giá ưu đãi mới nhất của hãng là 908,5 triệu đồng. Với bản 2.4 CVT Premium hiện đang được đại lý bán với mức giá 1 tỷ đồng, giảm 48,5 triệu đồng so với giá hãng.

Một thương hiệu Nhật Bản khác là Honda hiện cũng đang có nhiều chương trình ưu đãi từ phía đại lý. Cụ thể, cả 3 phiên bản của Honda City 2019 đều được các đại lý giảm giá tiền mặt 25 triệu đồng và tặng kèm bộ phụ kiện trị giá 20 triệu đồng. Với mức giảm trên thì giá thực tế Honda City 2019 tại khu vực Hà Nội đang lần lượt là 504 triệu đồng với phiên bản 1.5E, 534 triệu đồng với phiên bản 1.5G và 574 triệu đồng với phiên bản 1.5L.

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Toyota Vios hiện cũng đang được ưu đãi để kích cầu

Không chỉ những mẫu xe bán chậm mà ngay cả những mẫu xe ăn khách cũng đang được ưu đãi mạnh tay. Nhiều mẫu xe ăn khách của thương hiệu Toyota cũng đang được ưu đãi, bên cạnh quà tặng theo chương trình của Toyota Việt Nam, khách mua các mẫu xe bán chạy như: Vios, Innova và Fortuner đều được giảm giá tiền mặt trực tiếp rất mạnh.

Toyota Vios được khuyến mãi từ 25- 40 triệu đồng bao gồm giảm giá tiền mặt và tặng phụ kiện như dán kính, trải sàn, ghế da, camera lùi…

Các phiên bản Vios E MT và E CVT đều được các đại lý giảm giá tiền mặt khoảng 25 triệu đồng và tặng bộ phụ kiện dán kính, trải sàn và ghế da. Phiên bản Vios G được giảm giá tiền mặt 25 triệu đồng và tặng kèm 1 năm bảo hiểm vật chất cùng bộ phụ kiện dán kính, trải sàn, Camera lùi.

Toyota Innova hiện có giảm giá cao nhất tới 70 triệu đồng tại đại lý. Kể từ cuối tháng 10/2019 đến nay Toyota Fortuner là mẫu xe Toyota giảm giá mạnh nhất, lên tới 100 triệu đồng tiền mặt, còn 933 triệu đồng/xe.

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Giảm giá sâu đam lại nhiều thuận lợi cho người tiêu dùng

Giá xe ô tô sẽ còn biến động bất thường

Khi được hỏi về nhận định thị trường ô tô trong thời gian tới đây, anh Mạnh Hùng (Cầu Giấy) một người có nhiều năm kinh doanh ô tô chia sẻ: "Giá xe tiếp tục giảm như năm nay là khá lạ vì đây là thời điểm bán hàng tốt nhất. Nhiều năm trước đây, cuối năm giá xe chỉ có tăng chứ không giảm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhân tôi nghĩ rằng giá xe giảm là do quy luật cung - cầu thôi. Hiện nay, xe mới còn tồn nhiều các đại lý cần quay vòng nguồn vốn dịp cuối năm nên có thể chấp nhận bán lỗ để cơ cấu lại dòng tiền. Nhiều khả năng giá xe sẽ có tiếp tục giảm nếu doanh số không ấn tượng".

Quan điểm của anh Hùng hoàn toàn có cơ sở khi mới đây nhiều số liệu báo cáo cho thấy trên thị trường đang tồn đọng một lượng ô tô nguyên chiếc khá lớn. Số lượng xe lắp ráp, xuất xưởng hay nhập khẩu đều tăng mạnh trong những tháng vừa qua của năm 2019.

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Lượng ô tô nhập khẩu cũng tăng đột biến kể từ đầu năm - Ảnh H.C

Ước tính của các nhà quản lý hiện có khoảng gần 50.000 xe ô tô các loại chưa được bán ra. Đây cũng chính là sức ép lớn nhất đè nặng lên các doanh nghiệp sản xuất và phân phối ô tô dịp cuối năm.

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng đánh giá thị trường ô tô trong nước sẽ tiếp tục biến động mạnh trong 2 tháng cuối cùng này. Sức ép từ thị trường, đối thủ sẽ khiến nhiều hãng xe phải tiếp tục "cắt máu" giảm giá xe sâu hơn để chiếm lĩnh thị phần và đặc biệt là đẩy hàng tồn kho. Nếu "bão giảm giá" diễn ra tương tự như thời điểm cuối năm 2017 người tiêu dùng phần nào sẽ tiếp tục được hưởng lợi khi dễ dàng tiếp cận với những mẫu xe ô tô mà mình có nhu cầu.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các thành viên hiệp hội đạt 28.948 xe trong tháng 10/2019, bao gồm 21.355 xe du lịch; 7.228 xe thương mại và 365 xe chuyên dụng.

Doanh số xe du lịch tăng 2%; xe thương mại tăng 11% và xe chuyên dụng tăng 14% so với tháng trước. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 16.406 xe, giảm 3% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.542 xe, tăng 16% so với tháng trước.

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong năm 2021 đạt 3,66 tỷ USD

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong năm 2021 đạt 3,66 tỷ USD

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính riêng tháng 12/2021, cả nước nhập khẩu 15.196 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch 432,65 triệu USD. Tính chung cả năm 2021, nước ta nhập khẩu 160.035 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch 3,66 tỷ USD, tăng 52,1% về lượng và tăng 55,7% về kim ngạch so với năm 2020.
Nửa đầu tháng 10, ô tô nhập khẩu tăng "chóng mặt"

Nửa đầu tháng 10, ô tô nhập khẩu tăng "chóng mặt"

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong 15 ngày đầu tháng 10/2021 cả nước nhập khẩu 8.197 ô tô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch gần 175 triệu USD.
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng 8/2021

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng 8/2021

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 8 vừa qua, nước ta đã nhập khẩu khoảng 8.500 xe ô tô nguyên chiếc với giá trị đạt 216 triệu USD, giảm mạnh so với tháng 7/2021. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe năm nay chỉ bằng 96,4% nhưng giá trị có tăng nhẹ lên 106,7%.

Các tin bài khác

Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green

Xanh SM chính thức đưa thêm dòng xe điện 7 chỗ Limo Green vào vận hành dịch vụ xe liên tỉnh, mang đến lựa chọn rộng rãi, tiện nghi cho khách hàng, bên cạnh đội xe Nerio Green đã hoạt động từ đầu năm. Giai đoạn đầu, xe Limo Green sẽ được triển khai trên ba tuyến cố định gồm Hà Nội – phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình); Đà Nẵng – Huế; phường Sài Gòn, phường Bến Thành – phường Bà Rịa – phường Vũng Tàu (TP HCM).
VinFast VF 9 - Chiếc xe định nghĩa lại sự sang trọng với xe 4 bánh

VinFast VF 9 - Chiếc xe định nghĩa lại sự sang trọng với xe 4 bánh

Từ ghế cơ trưởng đầy đủ tính năng như khoang thương gia Emirates, khả năng cách âm ấn tượng đến hệ thống treo được đánh giá “ngang xe châu Âu giá 4 tỷ đồng”, VinFast VF 9 đang tạo ra chuẩn mực mới trong phân khúc SUV điện hạng E.
VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

VinFast VF 3 – Xe “hợp gu” những người sành điệu và sáng tạo

Tại Việt Nam, không khó để bắt gặp những chiếc VF 3 hiện diện trên từng con ngõ, trên từng khu phố hay các tòa chung cư. Thiết kế độc đáo, cá tính đi kèm mức chi phí vận hành và chi phí sở hữu tối ưu là những yếu tố hàng đầu làm nên sức hút của VF 3.
Người trẻ hào hứng sau tay lái VinFast VF 7 và VF 8: “Trải nghiệm thú vị, mang lại sự an tâm”

Người trẻ hào hứng sau tay lái VinFast VF 7 và VF 8: “Trải nghiệm thú vị, mang lại sự an tâm”

Đường trơn, cua gắt, trời mưa lớn… - những bài test cực khó với bất kỳ mẫu xe nào đã trở thành cơ hội để VinFast VF 7 và VF 8 thể hiện trọn vẹn chất lượng của xe điện VinFast - yếu tố quan trọng làm nên kỉ lục doanh số hơn 103.000 xe chỉ sau 9 tháng năm 2025.

Đọc nhiều

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động