Trang chủ Kinh tế Xe
16:05 | 29/11/2019 GMT+7

Bão giảm giá ô tô vẫn "đổ bộ" dù sắp Tết

aa
Dù còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, thời điểm thị trường xe ô tô sôi động nhất trong năm nhưng nhiều mẫu xe hơi vẫn đang được các nhà sản xuất và phân phối giảm giá khá sâu.
bao giam gia o to van do bo du sap tet Thị trường ô tô trong nước tiếp tục 'nóng' dịp cận Tết

Doanh số bán hàng các hãng xe liên tục tăng trưởng giúp thị trường ô tô tăng mạnh tới hơn 15% so với cùng kỳ ...

bao giam gia o to van do bo du sap tet Xe nhập tràn về khiến ô tô lắp ráp giảm giá cả trăm triệu

Trước sức ép từ ô tô nhập khẩu, nhiều mẫu xe ô tô lắp ráp đã được điều chỉnh giảm giá sâu nhất kể từ ...

bao giam gia o to van do bo du sap tet Ô tô nhập khẩu sẽ bị quản chặt sau khi để lọt bản đồ "đường lưỡi bò"

Cả 3 Bộ gồm: Tài chính, Công thương và Giao thông vận tải (GTVT) sẽ tăng cường phối hợp trong công tác quản lý ô ...

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Thị trường ô tô dịp cuối năm biến động khá lạ - Ảnh H.C

Ô tô đồng loạt giảm giá sâu

Theo khảo sát của PV Báo Thời Đại, nhiều hãng xe ô tô trong nước đang tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sâu các mẫu xe của mình để kích cầu.

Dẫn đầu về số lượng cũng như ưu đãi là thương hiệu Mitsubishi Việt Nam (MMV), MMV đang bán ra 7 mẫu xe tại thị trường Việt Nam thì có đến 6 xe được giảm giá. Mới nhất trong tháng 11/2019, MMV đã giảm mạnh giá một số phiên bản Mitsubishi Pajero Sport, mức giảm tới 92,5 triệu đồng. Điều này giúp giá bán khởi điểm của mẫu SUV này chỉ còn 888 triệu đến 1,250 tỷ đồng tùy từng phiên bản.

Ngoài ra, cả 3 phiên bản Mitsubishi Outlander đều được giảm giá từ 15,5 - 51,5 triệu đồng tùy từng phiên bản theo chương trình ưu đãi của hãng. Đối với 2 bản Premium được hãng ưu đãi thêm 50% lệ phí trước bạ. Trừ hết các ưu đãi kể trên, giá bán Mitsubishi Outlander 2.0 CVT Premium của hãng thực tế tại đại lý chỉ còn gần 860 triệu đồng so với mức giá ưu đãi mới nhất của hãng là 908,5 triệu đồng. Với bản 2.4 CVT Premium hiện đang được đại lý bán với mức giá 1 tỷ đồng, giảm 48,5 triệu đồng so với giá hãng.

Một thương hiệu Nhật Bản khác là Honda hiện cũng đang có nhiều chương trình ưu đãi từ phía đại lý. Cụ thể, cả 3 phiên bản của Honda City 2019 đều được các đại lý giảm giá tiền mặt 25 triệu đồng và tặng kèm bộ phụ kiện trị giá 20 triệu đồng. Với mức giảm trên thì giá thực tế Honda City 2019 tại khu vực Hà Nội đang lần lượt là 504 triệu đồng với phiên bản 1.5E, 534 triệu đồng với phiên bản 1.5G và 574 triệu đồng với phiên bản 1.5L.

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Toyota Vios hiện cũng đang được ưu đãi để kích cầu

Không chỉ những mẫu xe bán chậm mà ngay cả những mẫu xe ăn khách cũng đang được ưu đãi mạnh tay. Nhiều mẫu xe ăn khách của thương hiệu Toyota cũng đang được ưu đãi, bên cạnh quà tặng theo chương trình của Toyota Việt Nam, khách mua các mẫu xe bán chạy như: Vios, Innova và Fortuner đều được giảm giá tiền mặt trực tiếp rất mạnh.

Toyota Vios được khuyến mãi từ 25- 40 triệu đồng bao gồm giảm giá tiền mặt và tặng phụ kiện như dán kính, trải sàn, ghế da, camera lùi…

Các phiên bản Vios E MT và E CVT đều được các đại lý giảm giá tiền mặt khoảng 25 triệu đồng và tặng bộ phụ kiện dán kính, trải sàn và ghế da. Phiên bản Vios G được giảm giá tiền mặt 25 triệu đồng và tặng kèm 1 năm bảo hiểm vật chất cùng bộ phụ kiện dán kính, trải sàn, Camera lùi.

Toyota Innova hiện có giảm giá cao nhất tới 70 triệu đồng tại đại lý. Kể từ cuối tháng 10/2019 đến nay Toyota Fortuner là mẫu xe Toyota giảm giá mạnh nhất, lên tới 100 triệu đồng tiền mặt, còn 933 triệu đồng/xe.

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Giảm giá sâu đam lại nhiều thuận lợi cho người tiêu dùng

Giá xe ô tô sẽ còn biến động bất thường

Khi được hỏi về nhận định thị trường ô tô trong thời gian tới đây, anh Mạnh Hùng (Cầu Giấy) một người có nhiều năm kinh doanh ô tô chia sẻ: "Giá xe tiếp tục giảm như năm nay là khá lạ vì đây là thời điểm bán hàng tốt nhất. Nhiều năm trước đây, cuối năm giá xe chỉ có tăng chứ không giảm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhân tôi nghĩ rằng giá xe giảm là do quy luật cung - cầu thôi. Hiện nay, xe mới còn tồn nhiều các đại lý cần quay vòng nguồn vốn dịp cuối năm nên có thể chấp nhận bán lỗ để cơ cấu lại dòng tiền. Nhiều khả năng giá xe sẽ có tiếp tục giảm nếu doanh số không ấn tượng".

Quan điểm của anh Hùng hoàn toàn có cơ sở khi mới đây nhiều số liệu báo cáo cho thấy trên thị trường đang tồn đọng một lượng ô tô nguyên chiếc khá lớn. Số lượng xe lắp ráp, xuất xưởng hay nhập khẩu đều tăng mạnh trong những tháng vừa qua của năm 2019.

bao giam gia o to van do bo du sap tet
Lượng ô tô nhập khẩu cũng tăng đột biến kể từ đầu năm - Ảnh H.C

Ước tính của các nhà quản lý hiện có khoảng gần 50.000 xe ô tô các loại chưa được bán ra. Đây cũng chính là sức ép lớn nhất đè nặng lên các doanh nghiệp sản xuất và phân phối ô tô dịp cuối năm.

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng đánh giá thị trường ô tô trong nước sẽ tiếp tục biến động mạnh trong 2 tháng cuối cùng này. Sức ép từ thị trường, đối thủ sẽ khiến nhiều hãng xe phải tiếp tục "cắt máu" giảm giá xe sâu hơn để chiếm lĩnh thị phần và đặc biệt là đẩy hàng tồn kho. Nếu "bão giảm giá" diễn ra tương tự như thời điểm cuối năm 2017 người tiêu dùng phần nào sẽ tiếp tục được hưởng lợi khi dễ dàng tiếp cận với những mẫu xe ô tô mà mình có nhu cầu.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các thành viên hiệp hội đạt 28.948 xe trong tháng 10/2019, bao gồm 21.355 xe du lịch; 7.228 xe thương mại và 365 xe chuyên dụng.

Doanh số xe du lịch tăng 2%; xe thương mại tăng 11% và xe chuyên dụng tăng 14% so với tháng trước. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 16.406 xe, giảm 3% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.542 xe, tăng 16% so với tháng trước.

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong năm 2021 đạt 3,66 tỷ USD

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong năm 2021 đạt 3,66 tỷ USD

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính riêng tháng 12/2021, cả nước nhập khẩu 15.196 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch 432,65 triệu USD. Tính chung cả năm 2021, nước ta nhập khẩu 160.035 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch 3,66 tỷ USD, tăng 52,1% về lượng và tăng 55,7% về kim ngạch so với năm 2020.
Nửa đầu tháng 10, ô tô nhập khẩu tăng "chóng mặt"

Nửa đầu tháng 10, ô tô nhập khẩu tăng "chóng mặt"

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong 15 ngày đầu tháng 10/2021 cả nước nhập khẩu 8.197 ô tô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch gần 175 triệu USD.
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng 8/2021

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng 8/2021

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 8 vừa qua, nước ta đã nhập khẩu khoảng 8.500 xe ô tô nguyên chiếc với giá trị đạt 216 triệu USD, giảm mạnh so với tháng 7/2021. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe năm nay chỉ bằng 96,4% nhưng giá trị có tăng nhẹ lên 106,7%.

Các tin bài khác

GSM hỗ trợ tài xế Xanh SM Platform “Mua xe Vinfast với 0 đồng” để kinh doanh dịch vụ

GSM hỗ trợ tài xế Xanh SM Platform “Mua xe Vinfast với 0 đồng” để kinh doanh dịch vụ

Ngày 13/9/2025, GSM cùng VinFast và các đối tác ngân hàng công bố triển khai chương trình hỗ trợ đặc biệt “Mua xe 0 đồng” dành cho các tài xế mua xe VinFast VF 5 hoặc Herio Green để kinh doanh dịch vụ trên nền tảng Xanh SM Platform. Các tài xế có thể nhận xe ngay với 0 đồng vốn đối ứng và trả góp cố định chỉ từ 9,1 triệu đồng/tháng trong vòng 5 năm để sở hữu xe và tạo ra nguồn thu nhập ngay lập tức.
VinFast VF 6: SUV điện “vượt chuẩn” trong phân khúc B-SUV

VinFast VF 6: SUV điện “vượt chuẩn” trong phân khúc B-SUV

Thiết kế trẻ trung, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành mạnh mẽ giúp VinFast VF 6 chinh phục khách hàng tìm kiếm trải nghiệm lái đầy cảm xúc, an toàn và khác biệt.
V-Green triển khai mô hình nhượng quyền tủ đổi pin xe máy điện - chỉ từ 210 triệu đồng tạo dòng tiền bền vững

V-Green triển khai mô hình nhượng quyền tủ đổi pin xe máy điện - chỉ từ 210 triệu đồng tạo dòng tiền bền vững

Ngày 03/09/2025 - Công ty Cổ phần Trạm sạc Toàn cầu V-Green công bố triển khai mô hình nhượng quyền tủ đổi pin xe máy điện, tiếp nối thành công từ dự án nhượng quyền trạm sạc ô tô điện đang được triển khai mạnh mẽ trên toàn quốc. Với mức đầu tư chỉ từ 210 triệu đồng/tủ đổi pin, đối tác có thể chung tay cùng V-Green kiến tạo hạ tầng giao thông xanh, đồng thời tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng tháng hấp dẫn và không rủi ro, với cam kết đồng hành lâu dài từ V-Green.
Ngắm Lạc Hồng 900 LX, khách tham quan chia sẻ: Đây là dấu ấn mới cho công nghiệp Việt trên bản đồ thế giới

Ngắm Lạc Hồng 900 LX, khách tham quan chia sẻ: Đây là dấu ấn mới cho công nghiệp Việt trên bản đồ thế giới

Mẫu xe Lạc Hồng 900 LX do VinFast sản xuất nhận được sự ngợi khen, trầm trồ của rất nhiều người dân cả nước tới thăm triển lãm 80 năm thành tựu đất nước.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động