Trước sức ép từ ô tô nhập khẩu, nhiều mẫu xe ô tô lắp ráp đã được điều chỉnh giảm giá sâu nhất kể từ đầu năm.
xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu Giá xe ô tô Nissan mới nhất tháng 11/2019: Ưu đãi tiền mặt đến 100 triệu

Giá xe ô tô Nissan mới nhất tháng 11/2019 có xu hướng giảm mạnh tới cả trăm triệu cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu Giá xe ô tô Chevrolet mới nhất tháng 11/2019: Tiếp tục được ưu đãi mạnh

Giá xe ô tô Chevrolet mới nhất tháng 11/2019 chỉ còn phân phối 2 mẫu xe Chevrolet Trailblazer và Chevrolet Colorado sau khi hãng ngừng bán các mẫu xe ...

xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu Giá xe ô tô Mitsubishi mới nhất tháng 11/2019

Giá xe ô tô Mitsubishi tháng 11/2019 có đôi chút thay đổi. Mẫu xe MPV bán chạy nhất của hãng là Xpander có thêm phiên ...

xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu Giá xe ô tô Toyota mới nhất tháng 11/2019

Giá xe Toyota trong tháng 11/2019 không có nhiều biến động so với thời gian trước đó. Mẫu xe ăn khách nhất là Toyota Vios ...

xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu
Ô tô nhập khẩu tiếp tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm

Xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải Quan, chỉ trong 15 ngày đầu tháng 10/2019 đã có tới 7.917 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhậu khẩu về nước với kim ngạch hơn 144 triệu USD. Cộng dồn từ đầu năm, đã có 114.735 xe ô tô được nhập về nước. Lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh tới gần 250% so với cùng kỳ năm 2018.

Ở thời điểm này năm ngoái, chỉ có hơn 45.000 xe ô tô các loại được nhập khẩu về. Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc cũng tăng mạnh tới hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018. Luỹ kế từ đầu năm 2019, cả nước đã chi ra tới hơn 2,5 tỷ USD dành để nhập khẩu ô tô nguyên chiếc.

Nhiều mẫu xe nhập khẩu miễn thuế như Honda CR-V, Ford Ranger hay Mitsubishi Xpander đang chiếm ưu thế hơn các đối cùng phân khúc nhờ những lợi thế vốn có như giá rẻ, nhiều trang bị và đặc biệt là được "gắn mác" nhập khẩu. Những mẫu xe lắp ráp trong nước như Mazda CX-5, Toyota Innova hay Hyundai Tucson đều đang bị cạnh tranh khá gay gắt.

xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu
Toyota Vios có doanh số ấn tượng những cũng buộc phải 'xuống nước' giảm giá để cạnh tranh

Xe lắp ráp điều chỉnh giảm giá sâu để giữ thị phần

Theo thông báo mới nhất từ Toyota Việt Nam (TMV), toàn bộ xe lắp ráp trong nước của Toyota (Vios, Corolla Altis, Fortuner, Innova) được ưu đãi tới 100 triệu đồng bao gồm tuỳ chọn: phí trước bạ, bảo hiểm thân vỏ hoặc dịch vụ miễn phí kể từ nay đến hết năm 2019.

Bên cạnh đó, công ty tài chính Toyota Việt Nam cũng áp dụng mức lãi suất 0% trong 6 tháng đầu tiên cho khách hàng cá nhân khi mua xe Toyota bao gồm xe lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Đây không phải lần đầu tiên TMV phải điều chỉnh giá bán cũng như các chương trình khuyến mại để kích cầu đối với các mẫu xe của mình. Chỉ riêng đối với mẫu Toyota Vios, hãng đã có chiến lược điều chỉnh giá mẫu xe này liên tục trong vài tháng trở lại đây.

xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu
Fortuner cũng được điều chỉnh giảm giá sâu từ nay đến hết năm

Không chỉ Toyota, trong tháng 11/2019 tất cả các mẫu xe chính hãng của Mitsubishi ngoại trừ dòng xe đang bán chạy nhất là Mitsubishi Xpander, đều giảm giá hoặc quà tặng tới gần 100 triệu đồng, trong đó ưu đãi lớn nhất cho Outlander lên tới 91 triệu.

xe nhap tran ve khien o to lap rap giam gia ca tram trieu
Outlander giảm 91 triệu đồng trong tháng 11/2019.

Có thể thấy, trong tháng 11/2019, các mẫu xe của thương hiệu Mitsubishi đều nhận mức khuyến mại kèm quà tặng phụ kiện chính hãng tăng đáng kể so với những tháng trước đó. Được biết, Mitsubishi Outlander vẫn đang gặp khó trong cuộc cạnh tranh với Honda CR-V, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson nên tổng mức ưu đãi đã tăng lên đến 91 triệu đồng cho phiên bản cao cấp. Hiện tại, Mitsubishi Outlander là một trong những mẫu xe rẻ bậc nhất trong phân khúc Crossover tại Việt Nam.

Động thái điều chỉnh giá này nhiều khả năng sẽ khơi lên cuộc chiến giảm giá xe để níu kéo khách hàng như đã từng xảy ra cách đây 2 năm. Giá xe ô tô trong nước kể cả nhập khẩu hay lắp ráp sẽ có thể được kéo xuống thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đây cũng là cơ hội tốt để người tiêu dùng trong nước có thể tiếp cận những mẫu xe mong muốn với mức giá tốt nhất từ trước tới nay.

In bài viết

Truyền hình