Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
22:03 | 24/09/2022 GMT+7

Báo Đức đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đường dài đẹp nhất mùa Đông

aa
Trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức vừa có bài viết “10 địa điểm du lịch đường dài đẹp nhất mùa đông” của tác giả Luisa Ziegler. Theo bài viết, Việt Nam là đất nước với kho tàng văn hoá và phong cảnh rất ngoạn mục mà du khách nên cân nhắc khi lên chương trình du lịch ở nơi xa cho bản thân và gia đình.
Năm tỉnh ven biển sẽ thí điểm thiết lập một số điểm du lịch cộng đồng nghề cá Năm tỉnh ven biển sẽ thí điểm thiết lập một số điểm du lịch cộng đồng nghề cá
5 tỉnh ven biển sẽ triển khai Dự án thí điểm gắn khai thác, dịch vụ nghề cá với du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại cảng cá, làng chài, làng nghề truyền thống.
Đưa văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela Đưa văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela
ĐSQ Việt Nam tại Venezuela tổ chức Hội thảo giới thiệu về văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Caracas.
Báo Đức đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đường dài đẹp nhất mùa Đông
Bài báo có tựa đề "Die 10 schönsten Fernreiseziele für den Winter" (Ảnh chụp màn hình).

Bài viết mở đầu với gợi ý tại sao không thử tránh rét mùa Đông ở một nơi xa xôi, dù là một kỳ nghỉ trên bãi biển hay trải nghiệm đi bộ đường dài khám phá thiên nhiên. Sẽ không còn lâu nữa trước khi mùa Đông ập đến và nước Đức như thường lệ sẽ bị bao phủ bởi một bầu trời xám xịt, ẩm ướt và ảm đạm - nói ngắn gọn là: khá hoang vắng.

Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán khi nghĩ về nó thì đã đến lúc bạn nên đặt chỗ cho kỳ nghỉ mùa Đông của mình. Trong khi nước Đức băng giá thì cùng thời điểm ở một nơi xa có thời tiết ấm áp và khô ráo hơn, thậm chí có nắng trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3.

Theo bài viết, Việt Nam là một trong 10 điểm đến đẹp nhất mà du khách nên cân nhắc khi lên chương trình du lịch ở nơi xa cho bản thân và gia đình.

Tác giả Luisa Ziegler cho biết, Việt Nam là đất nước với kho tàng văn hoá và cảnh quan ngoạn mục. Quốc gia Đông Nam Á này trải dài trên 3.000 km bờ biển, thiên nhiên đa dạng, phong phú. Đến với Việt Nam, du khách có thể hòa mình vào nhịp sống sôi động của thủ đô Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh hào nhoáng. Bên cạnh đó, Hội An - thủ phủ của đèn lồng ở Việt Nam cũng là nơi chắc chắn đáng để ghé thăm.

Con đường đèn lồng nơi phố cổ Hội An (Ảnh: Hanoi Sun Travel).
Con đường đèn lồng nơi phố cổ Hội An (Ảnh: Hanoi Sun Travel).

Ngoài ra, du khách có thể bắt đầu hành trình bằng chuyến đi xuyên qua những cánh đồng lúa xanh bất tận hoặc những công viên quốc gia rừng nhiệt đới.

Những người muốn đi biển có thể đến Nha Trang, nơi có những bãi biển sôi động với những khu nghỉ dưỡng hiện đại hay các các cửa hàng sang trọng, hoặc thư giãn với thiên nhiên hoang sơ trên đảo Phú Quốc. Nằm ở miền Bắc của đất nước là Vịnh Hạ Long huyền bí, với vô số núi đá vôi và những đảo nhỏ, có đảo nhô lên hàng trăm mét.

Cũng theo tác giả bài viết, đèo Hải Vân phân chia khí hậu Việt Nam thành hai miền, với miền Nam nhiệt đới và miền Bắc cận nhiệt đới, trong đó miền Bắc từ tháng 11 đến tháng 5 có thời tiết mát với mưa nhiều hơn, trong khi miền Nam nóng quanh năm.

Ngoài du lịch Việt Nam, bài viết cũng đề xuất những điểm du lịch "tránh Đông" người Đức nên đến gồm: Chile, Florida (Mỹ), Cuba, Maroc, Mexico, Panama, Sri Lanka, Tasmania (Australia) và Abu Dhabi (UAE).

Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu Top 5 địa điểm đẹp nhất để đi dạo ở Moscow (Nga) vào mùa thu
Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á của dân Campuchia Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á của dân Campuchia
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Ấn Độ (15/8), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Ngài Tshering W. Sherpa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ về những bước phát triển của Ấn Độ, cũng như quyết tâm của Ấn Độ và Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Tăng cường.
Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN

Điều phối viên của Viện Nghiên cứu quốc phòng và chiến lược Indonesia, đánh giá trong hơn 3 thập kỷ tham gia ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp nổi bật đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand được kỳ vọng sẽ kết nối và phát huy nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt, tăng cường sự gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhân dân cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Việt Nam và New Zealand.

Các tin bài khác

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Ngày 29/7, Triển lãm “Di sản của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn” khai mạc tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên, giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những giá trị di sản tiêu biểu của ông.
Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động