Nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 75 năm Quốc khánh, nhiều tờ báo lớn Nam Phi đã đăng tải bài viết giới thiệu về quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối đối ngoại và một số thành tựu nổi bật của Việt Nam, đóng góp của Việt Nam tại các tổ chức đa phương khu vực và toàn cầu.
Quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người Quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người

Báo cáo UPR chu kỳ III của Việt Nam nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các nước, các tổ chức quốc tế so ...

Học giả Nga đánh giá tích cực những bước tiến vượt bậc của Việt Nam Học giả Nga đánh giá tích cực những bước tiến vượt bậc của Việt Nam

Từ ngày 2/9/1945, thời điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập trên Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) đến nay, ...

Theo TTXVN tại Nam Phi, báo Pretoria News đăng hai bài viết “Việt Nam tăng cường vị thế” và “Việt Nam kỷ niệm Ngày Quốc khánh”. Trang mạng Diplomatic Society đăng các bài “Việt Nam kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 75”, phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh và bài viết “Việt Nam ưu tiên phát triển kinh tế biển”.

Các bài viết trên đều khẳng định dưới sự lãnh đạo quyết đoán, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã giành chiến thắng trước các cuộc xâm lược của đế quốc và thực dân, cũng như đẩy mạnh công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Tinh thần và ý chí dân tộc Việt Nam trở thành huyền thoại, được sử sách lưu truyền rộng rãi và có ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Những chiến công gian khổ Việt Nam giành được trước sự áp bức và can thiệp về chủ quyền là một minh chứng mạnh mẽ cho ý chí, sức mạnh, lòng dũng cảm và sự kiên trì vượt qua những thử thách mà họ phải đối mặt, giữ gìn bản sắc dân tộc, giữ vững nền độc lập, tự chủ, thống nhất của Việt Nam.

bao chi nam phi danh gia cao thanh tuu noi bat cua viet nam
Lễ chào cờ nhân ngày Quốc khánh 2/9 tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Nam Phi. Ảnh: TTXVN

Chính sách Đổi Mới với tầm nhìn sâu rộng của Đảng Cộng sản Việt Nam được thực hiện cách đây 35 năm đang cho thấy những thành công. Nền kinh tế Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng ổn định hợp lý, kinh tế vĩ mô ổn định và mang lại lợi ích cho khu vực.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, gắn sản xuất với thị trường, kinh tế vĩ mô ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng khá trong nhiều thập kỷ. Sản phẩm của Việt Nam đã có mặt tại thị trường hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ ở hầu khắp các châu lục. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng và toàn diện hơn vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu.

Giai đoạn 2010-2020, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt mức trung bình 6,31%/năm; trong đó năm 2019, tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 7,02%, thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á và thế giới.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 3-4% trong năm 2020 và Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có triển vọng sáng nhất khu vực. Với những thành tựu ấn tượng trong phát triển và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, các tổ chức quốc tế đã và đang đánh giá cao triển vọng của Việt Nam trong những năm tới.

Ngoài là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN, tháng 6 vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do châu Âu-Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư châu Âu-Việt Nam (EVIPA), tạo cơ hội cho Việt Nam hội nhập sâu hơn vào kinh tế toàn cầu và mang lại phương hướng tăng trưởng sau đại dịch.

Về quan hệ song phương Việt Nam-Nam Phi, các bài viết khẳng định trong nhiều thập kỷ qua, Việt Nam và Nam Phi đã nuôi dưỡng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tình hữu nghị bền chặt. Việt Nam và Nam Phi đã đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, tạo động lực cho việc tăng cường hợp tác song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả, mang lại lợi ích cụ thể cho nhân dân hai nước.

Ngoài truyền thông Nam Phi, nhiều tờ báo và trang mạng uy tín tại Algeria như La tribune des lecteurs (Diễn đàn độc giả), La tribune diplomatique internationale (Diễn đàn ngoại giao quốc tế), Algérie actualité (Thời sự Algérie), Reporters (Tạp chí phóng viên), Algérie patriotique (Người Algérie yêu nước) hay Algérie 360... đã đăng tải nhiều bài viết về Cách mạng tháng Tám của Việt Nam.

Nội dung các bài viết tập trung nêu bật ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám 1945 khi khẳng định đây là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân Việt Nam từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, tạo cảm hứng cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị, trong đó có Algeria.

Báo giấy Cresus cũng dành 2 trang báo khổ lớn để nói về thành tựu kinh tế của Việt Nam với nhan đề "Việt Nam - sự bùng nổ về kinh tế trong thời kỳ đổi mới".

Việc các tờ báo, trang mạng lớn và uy tín tại Algeria đăng tải hàng loạt bài viết tích cực về Việt Nam cho thấy người dân Algeria luôn trân trọng những tình cảm truyền thống, quý báu và đánh giá cao những bước tiến của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Truyền thông Israel ấn tượng với những thành tựu của Việt Nam Truyền thông Israel ấn tượng với những thành tựu của Việt Nam

Truyền thông Israel ngày 30/8 đã có những bài viết đánh giá cao đường lối đối ngoại, cũng như những thành tựu ngoại giao và ...

Bạn bè quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị, hợp tác quốc tế Bạn bè quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị, hợp tác quốc tế

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), bạn bè quốc tế đã gửi lời chúc ...

In bài viết

Truyền hình