Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), bạn bè quốc tế đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị quốc tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh

Tối 28/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh ...

TP.HCM gặp mặt đại diện kiều bào nhân dịp Quốc khánh 2/9 TP.HCM gặp mặt đại diện kiều bào nhân dịp Quốc khánh 2/9

Ngày 28/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh TP.HCM, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức gặp mặt ...

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres:
Việt Nam đóng góp quan trọng, ủng hộ hòa bình bền vững

1954 09 antonio guterres
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres gửi lời chúc mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Chính phủ và người dân Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh.

Việt Nam đã luôn là đối tác mạnh mẽ của Liên hợp quốc kể từ khi gia nhập tổ chức vào năm 1977. Lực lượng quân đội Việt Nam đang tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, và vai trò đầu tàu của các bạn trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ là nền tảng vững chắc giúp các bạn triển khai Chương trình Phát triển Bền vững 2030.

Tầm nhìn và khát vọng của các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Với tư cách là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã và đang có những đóng góp quan trọng trong việc ủng hộ hòa bình bền vững.

Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh của Việt Nam diễn ra trùng với dịp Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN và thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ của các bạn trên trường quốc tế. Xin một lần nữa gửi tới các bạn lời chúc tốt đẹp nhất của tôi trong năm kỷ niệm này

Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang
Đánh giá cao về những thắng lợi của ngành Ngoại giao Việt Nam

2446 1
Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith bắt tay Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Việt Nam tháng 7/2020. (Ảnh: VGP)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/08/1945-28/08/2020), với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại nước CHXHCN Việt Nam, thay mặt Đảng, nhà nước và nhân dân Lào, xin gửi tới đồng chí Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng toàn thể cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong suốt 75 năm qua, với nền tảng tư tưởng ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “dĩ bất biến ứng vạn biến”, “Việt Nam sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước”, ngành Ngoại giao Việt Nam đã từng bước trưởng thành và lớn mạnh, đảm nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ của mình trong từng giai đoạn của sự nghiệp cách mạng mà nổi bật nhất là việc duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước nhằm đạt mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Hiện nay, trước tình hình thế giới và khu vực, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trong phạm vi toàn cầu; cùng một lúc Việt Nam phải đảm nhiệm thành công nhiều trọng trách, đang phát huy hiệu quả vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã và đang tích cực thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ; tích cực và chủ động tham gia các vấn đề khu vực và thế giới và trên mặt trận ngoại giao đã đạt được những thắng lợi rất to lớn, uy tín và vị thế của Việt Nam, ngành Ngoại giao Việt Nam không ngừng được nâng cao trên diễn đàn khu vực và thế giới.

Với tư cách là người bạn thân thiết gắn bó, chúng tôi rất tự hào và đánh giá cao về những thắng lợi của ngành ngoại giao Việt Nam, là nguồn cổ vũ động viên to lớn cho ngành ngoại giao Lào, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn về sự giúp đỡ, ủng hộ, hợp tác, cùng phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề đối ngoại cả song phương và đa phương. Với truyền thống quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Lào và Việt Nam nói chung, với cơ chế hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng, chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai ngành ngoại giao của chúng ta sẽ đem lại lợi ích thiết thực ngày càng to lớn hơn vì sự bình yên, ấm no hạnh phúc của nhân dân hai nước Lào và Việt Nam và vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Một lần nữa, xin chân thành chúc mừng các bạn: Việt Nam ơi hãy bay lên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakhalova
Nga đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại các tổ chức khu vực, quốc tế

2433 10 quan he viet nga
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm Nga năm 2014. (Nguồn: AFP)

Theo TTXVN, trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều 27/8 (giờ địa phương) tại Moskva, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ chiến thắng Cách mạng Tháng Tám năm 1945 của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chấm dứt ách thống trị của ngoại bang và ghi dấn ấn trên bản đồ Đông Dương một quốc gia mới đó là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: Nhân dân Việt Nam buộc phải cầm vũ khí đứng lên bảo vệ tự do và độc lập của mình trong nhiều năm sau đó, bắt đầu từ Kháng chiến chống Pháp 1946-1954 và sau đó là thời kỳ kháng chiến chống xâm lược nước ngoài, đứng đầu là Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga khẳng định: Cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam đã kết thúc thắng lợi vào năm 1975, thống nhất đất nước và sau đó là sự ra đời của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Bà Zakharova cho rằng sự hỗ trợ to lớn của Liên Xô trong lĩnh vực chính trị và kinh tế trong nhiều năm liền đóng vai trò quan trọng đối với nhà nước Việt Nam trong giai đoạn đầu mới thành lập.

Quan chức này nhấn mạnh truyền thống hữu nghị và hợp tác đôi bên cùng có lợi được hình thành từ những năm trước đây, vẫn tiếp tục khẳng định tính chất đặc biệt của quan hệ song phương giữa hai nước.

Bà Zakharova cho hay: "Năm nay Nga và Việt Nam kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ Nga-Việt đang phát triển năng động trên tinh thần đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở kinh nghiệm phong phú được tích lũy trong những năm trước đây”.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đã gửi lời chúc hòa bình, thịnh vượng tới nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh

Tối 28/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh ...

CVFS trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 CVFS trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam (CVFS) vừa trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 ...

In bài viết

Truyền hình