Bệnh nhân 91 - Phi công người Anh sẽ có chỗ ngồi đặc biệt trên chuyến bay hồi hương vào ngày 12/7 tới; Hôm nay, Thế giới vượt mốc 500.000 ca tử vong vì COVID-19.
viet nam phat hien 3 truong hop mac covid 19 nhap canh tu kuwait Việt Nam phát hiện 3 trường hợp mắc Covid - 19 nhập cảnh từ Kuwait
tac dong cua dai dich covid 19 se ton tai trong vai thap ky Tác động của đại dịch Covid - 19 sẽ tồn tại trong vài thập kỷ

Bản tin COVID-19 ngày 29/6: Bệnh nhân 91 có ghế ưu tiên, Thế giới vượt mốc 500.000 ca tử vong
Bệnh nhân 91 có thể đứng dậy dưới sự hỗ trợ của nhân viên y tế (Ảnh: L.N/Zing)

Phi công người Anh được xếp chỗ đặc biệt

Trên chuyến bay của Vietnam Airlines tới Vương quốc Anh được thu xếp vào ngày 12/7 tới, bệnh nhân 91 – Phi công người Anh sẽ được xếp một chỗ ngồi đặc biệt. Theo đó, chỗ ngồi này sẽ có đầy đủ các trang thiết bị y tế dự phòng, đồng thời chuyến bay được thực hiện nghiêm ngặt các quy trình khử khuẩn.

Trước khi bệnh nhân 91 hồi hương, sẽ có một cuộc hội chẩn quốc gia lần thứ 6 về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân giữa Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia đầu ngành của nhiều bệnh viện trên toàn quốc.

Theo tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, trải qua 5 lần hội chẩn quốc gia theo từng giai đoạn bệnh để tìm các giải pháp điều trị, chăm sóc và phục hồi sức khoẻ tới nay phi công người Anh đã có phục hồi tốt. Cụ thể, bệnh nhân 91 tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, tự đứng dậy trên khung tập và bước được vài bước, tự ăn uống qua miệng, các chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Bệnh nhân đang trong giai đoạn tập phục hồi chức năng toàn diện, trước khi được xuất viện và hồi hương.

Thế giới vượt mốc 500.000 ca tử vong vì COVID-19

Theo thống kê của trang Worldometers, tính đến sáng 29/6 theo giờ Việt Nam, gần 10,2 triệu người trên toàn cầu đã nhiễm COVID-19, ít nhất 504,366 trường hợp đã tử vong.

Trong đó, Mỹ vẫn dẫn đầu danh sách số người dương tính và tử vong do COVID-19. Với hơn 2,6 triệu người nhiễm bệnh và gần 130.000 người tử vong. Brazil xếp thứ 2 với, hơn 1,3 triệu người nhiễm bệnh và gần 60.000 người tử vong.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở châu Á khi số ca nhiễm mới có xu hướng tăng mạnh ở nhiều nước từng kiểm soát tốt dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Trong khi đó, Indonesia ghi nhận số ca nhiễm trong vòng 24h tăng ở con số kỷ lục với 1.198 người nhiễm mới.

Bệnh viện ở Ấn Độ bị tố rút máy thở khiến bệnh nhân COVID-19 tử vong

Báo India Today thông tin, một bệnh viên TP Hyderabad - Ấn Độ đang bị tố cáo làm việc tắc trách dẫn đến cái chết cảu một bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, trong một đoạn video do gia đình chia sẻ, bệnh nhân được nhìn thấy khó thở và nói rằng đã bị rút máy thở trong 3 giờ. Khi thắc mắc về điều đó, nhân viên bệnh viện trả lời: "Anh dùng đủ rồi".

Trong vài giây cuối cùng của đoạn video, bệnh nhân nói: "Tạm biệt cha, tạm biệt". Cái chết của người đàn ông được xác định là do COVID-19. Tuy nhiên, ban quản lý bệnh viện cho hay bệnh nhân thở oxy và gặp các vấn đề về tim, sau đó qua đời. Tờ NLD Online thông tin thêm.

hoan canh gia dinh eo le cua phi cong nguoi anh Hoàn cảnh gia đình éo le của phi công người Anh

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, khi ông đến thăm nam phi công người Anh, bệnh nhân ...

tphcm yeu cau quan buddha thay doi truoc khi mo cua tro lai TP.HCM yêu cầu quán "Buddha" thay đổi trước khi mở cửa trở lại

Theo yêu cầu của chính quyền TP.HCM, quán Bvddha (tên gọi cũ: Buddha) phải đổi tên hộ kinh doanh bằng tiếng Việt, không sử dụng tiếng ...

tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91 Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam đã nỗ lực cứu chữa bệnh nhân 91

Tổng lãnh sự Anh ở TP.HCM - ông Ian Gibbons MBE gửi thư tới Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn các đơn vị ...

In bài viết

Truyền hình