Bắn nhầm máy bay Ukraine: Iran cam kết xử phạt mọi cá nhân chịu trách nhiệm
![]() |
| Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani (Ảnh: AP) |
"Đây là lỗi lầm không thể tha thứ. Không thể có chuyện chỉ một người chịu trách nhiệm cho vụ rơi máy bay này" - Tổng thống Hassan Rouhani phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia Iran ngày 14/1.
Gọi vụ bắn nhầm máy bay là "sự kiện bi thảm", nhà lãnh đạo Iran khẳng định vụ việc sẽ được điều tra kỹ lưỡng. Đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng chính phủ Iran cũng cần "chịu trách nhiệm với những người Iran và công dân các nước đã thiệt mạng trong vụ việc".
"Lực lượng vũ trang thừa nhận sai lầm của họ là bước đi đầu tiên tích cực. Chúng ta cần đảm bảo với người dân rằng những vụ việc tương tự không tái diễn", Tổng thống Rouhani nhấn mạnh.
Trong khi đó, cùng ngày 14/1, người phát ngôn cơ quan tư pháp Iran, Gholamhossein Esmaili, cho biết đã có nhiều người bị bắt giữ liên quan đến vụ bắn nhầm máy bay dân sự vừa qua.
Hôm 11/1, quân đội Iran chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm, cho biết đã bắn hạ chiếc máy bay dân sự Boeing 737-800 của Ukraine do nhận diện nhầm là tên lửa hành trình của Mỹ.
Vụ việc xảy ra không lâu sau khi máy bay cất cánh rời sân bay ở Tehran (Iran) để lên đường tới Kiev (Ukraine). Toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Ông Amir Ali Hajizadeh - Chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nói rằng ông ... |
Sau khi Iran thừa nhận đã bắn nhầm máy bay của Ukraine khiến hơn 170 người thiệt mạng, nhiều quốc gia như Nga, Ukrainie hay ... |
Phát biểu về vụ Iran bắn nhầm máy bay ở Tehran hôm 8/1 khiến 176 người thiệt mạng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky yêu cầu Iran ... |
Tin cùng chủ đề: Iran bắn nhầm máy bay Ukraine khiến hơn 170 người thiệt mạng
Tin bài liên quan
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần
Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường chia buồn về vụ nổ gây nhiều thương vong tại Iran
Các tin bài khác
Tàu vũ trụ Thần Châu 23: Phi hành đoàn mới, nhiệm vụ mới, kỷ lục mới
Trung Quốc nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng toàn cầu
Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới
Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có
Đọc nhiều
YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





