Bạn có thể ngồi chơi suốt 6 giờ mà nồi chảo cháy đen xì vẫn trắng tinh như mới
“Cơn ác mộng” nồi, chảo bị cháy khét gần như phụ nữ nào cũng từng nếm trải. Chỉ cần một chút lơ đễnh, hay tranh thủ làm vài việc lặt vặt khác rồi quên béng mất chảo thịt đang trên bếp là chắc chắn bạn sẽ “nếm mùi” chảo cháy ngay. Lúc đó thì vừa tốn công cong lưng chùi chảo mà lại còn tốn thời gian, nhưng chưa chắc chảo, nồi sẽ có thể trắng như mới.
"Cơn ác mộng" nồi, chảo bị cháy khét gần như phụ nữ nào cũng từng nếm trải. (Ảnh: onelittleproject)
Nhưng bạn biết không, nếu chùi chảo bằng xà phòng rửa chén bao nhiêu lần mà vẫn không mang đến kết quả gì, bạn hãy thử cách này. Lấy 2 nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà bạn để giúp nồi, chảo trắng tinh như hàng mới mà bạn chẳng phải còng lưng ra để chùi đâu. Nhàn cực kì luôn nhé.
Những lúc gặp tình huống như thế, hãy mở tủ lấy ngay baking soda và oxy già (hydrogen peroxide). Bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được đấy nhé.
Đầu tiên, rắc một lớp baking soda lên nồi, chảo (khu vực bị cháy khét), sau đó đổ thêm oxy già vào rồi lắc nhẹ cho bột baking soda tan hết. Bạn cứ để như thế trong khoảng 6 giờ đồng hồ để lớp cháy, khét được mềm ra và tan từ từ.
Cho baking soda và oxy già vào nồi (Ảnh: onelittleproject)
Sau 2 giờ, lớp cháy khét sẽ tan ra từ từ (Ảnh: onelittleproject)
Sau 6 giờ, lớp cháy khét gần như đã tróc hẳn ra khỏi nồi (Ảnh: onelittleproject)
Sau 6 giờ, bạn chỉ cần dùng miếng nhôm hay bàn chải, chà nhẹ vài cái là xong. Nồi, chảo lại trắng tinh như mới cho mà xem. Nếu nhà không có oxy già, bạn có thể cho giấm trắng vào nồi, chảo rồi đun trên bếp cho đến khi vết cháy bị tróc ra. Hoặc nếu bị cháy quá nặng, bạn có thể cho thêm baking soda vào sau khi đun nồi với giấm.
Sau 6 giờ, bạn chỉ cần chà nhẹ (Ảnh: onelittleproject)
Và nồi lại trắng tinh như mới (Ảnh: onelittleproject)
Tôi chắc chắn rằng cách bạn vượt qua “cơn ác mộng” này sẽ giúp công việc bếp núc, nội trợ của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều, để bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn đấy.
(Nguồn: onelittleproject)
Newben