Bạn bè quốc tế du xuân Việt
Tham gia chương trình có bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam... Cùng dự có hơn 400 đại biểu gồm đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội; Đại sứ cùng phu nhân, phu quân và cán bộ ngoại giao tại các đại sứ quán; đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
Trong hành trình, các đại biểu đã đến thăm quần thể di tích quốc gia đặc biệt Đền Sóc, tham dự các nghi lễ truyền thống dâng hương tại các ngôi đền, chùa; chăm sóc rặng tre ngà tại khuôn viên khu Di tích Đền Sóc.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại di tích Đền Sóc. (Ảnh: Tuấn Việt) |
Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng, kéo giò hoa tre, têm trầu cánh phượng, nắm cơm, làm tranh gạo... và tham quan các quầy hàng sản phẩm làng nghề truyền thống.
Chuyến Du xuân hữu nghị được kết thúc bằng chương trình giao lưu hữu nghị giữa đoàn đại biểu quốc tế với các đại biểu trung ương, thành phố, thưởng thức những bài ca, điệu múa, bản nhạc đặc sắc.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch HAUFO nhấn mạnh, chương trình là dịp ý nghĩa để giới thiệu nét văn hóa của người Việt Nam tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.
"Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân Thủ đô Hà Nội cũng như nhân dân Việt Nam. Đồng thời, mở ra những cơ hội hợp tác mới với huyện Sóc Sơn trong thời gian tới", ông Nguyễn Ngọc Kỳ chia sẻ.
![]() |
| Đại biểu quốc tế trải nghiệm têm trầu cánh phượng. (Ảnh: Tuấn Việt) |
Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, ngài Saadi Salama, Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam cho rằng Chương trình Du xuân hữu nghị đã trở thành hoạt động giao lưu văn hóa được quan tâm, trông đợi hằng năm, là dịp đặc biệt để những người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội có cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của đất nước Việt Nam xinh đẹp. Cùng với hành trình Du xuân, HAUFO trong những năm qua cũng đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.
Ngài Saadi Salama tin tưởng rằng, những hoạt động này đã, đang và sẽ góp phần vun đắp và tô đậm tình cảm và vị thế của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.
![]() |
| Đại biểu quốc tế trải nghiệm nhảy sạp. |
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị 2024 đã gửi lời chúc mừng và tặng quà các nữ Đại sứ và Phu nhân các Đại sứ nhân dịp kỷ niệm 164 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.
| Quần thể di tích đền Sóc nằm trải dài từ chân núi lên đến đỉnh núi Vệ Linh (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), gắn liền với với huyền thoại Thánh Gióng chống giặc ngoại xâm. Quần thể gồm 7 công trình kiến tạo. Mỗi công trình có giá trị lịch sử, nghệ thuật riêng, đó là: Đền Trình, đền Mẫu (thờ mẹ Thánh Gióng), chùa Đại Bi, đền Thượng, khu nhà Bia (lăng bia đá 8 mặt), chùa Non và khu tượng đài Thánh Gióng. Điểm nhấn của Di tích là đền Thượng, nơi thờ Phù Đổng Thiên Vương và các vị thánh, thần. Đền Thượng có lối kiến trúc đa dạng và niên đại xa xưa. Theo bia đá 8 mặt, mặt số 4 có ghi đền Thượng được xây dựng vào thời tiền Lê (khoảng thế kỷ thứ X), đã qua 13 lần trùng tu. |
Tin bài liên quan
Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo
HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân
Phát huy vai trò đối ngoại nhân dân trong phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Các tin bài khác
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico
Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia
Đọc nhiều
Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela
100 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






