Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:54 | 07/06/2017 GMT+7

Bác tài xế GrabBike làm việc cật lực dưới trời nóng như đổ lửa, gom góp tiền mua điện thoại lại bị "chôm" mất

aa
Làm việc cật lực, gom góp mãi mới mua được chiếc smartphone gần 7 triệu đồng thì chỉ trong chớp mắt, bác Kỳ bị trộm giật mất. Vậy mà người đàn ông đó vẫn luôn lạc quan, được khách cho tiền cũng không nhận mà chỉ nói lời cảm ơn rất lịch sự.

Bác tài xế từ chối nhận tiền boa dù vừa mất điện thoại gần 7 triệu đồng

Những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa, các bác tài chạy xe ôm vẫn phải di chuyển liên tục trên đường, chịu đựng cái nóng hầm hập cả ngày lẫn đêm.

Làm việc cật lực như vậy, gom góp mãi bác tài xế GrabBike mới đủ tiền mua một chiếc điện thoại tốt thì chỉ trong tích tắc lại bị trộm mất. Kinh tế khó khăn nhưng bác xe ôm vẫn luôn vui vẻ, lạc quan và cố gắng tự mình kiếm sống, dù được khách boa tiền cũng không muốn nhận.

"Hôm nay vô tình đi GrabBike của 1 chú người Nam định, lên Hà Nội làm xe ôm nuôi vợ con ở quê. Chú tâm sự hôm nay chú buồn lắm, lúc đầu mình tưởng mùa hè 39 - 40 độ, không ai ra đường nên chú thất thu. Hoá ra là chú bị tên nghiện móc túi mất cái điện thoại smartphone. Không có điện thoại để đi làm phải nhờ vợ con ở quê đi vay mượn gửi lên. Mua cái điện thoại gần 7 triệu đồng mà chú suy sụp, không buồn ăn vì số tiền không quá lớn nhưng cũng khó khăn với hoàn cảnh hiện tại.

bac tai xe grabbike lam viec cat luc duoi troi nong nhu do lua gom gop tien mua dien thoai lai bi chom mat

Chia sẻ của nickname N.H.

Nghĩ mà thương, đây là lý do mình suốt ngày đi GrabBike. Vì toàn người ở tỉnh lẻ lên thành phố làm thuê. Đường thì không biết, đi nhiều khi rất khó chịu. Đi ô tô cũng chỉ từng ấy tiền, nhưng mình toàn trả hơn coi như giúp người hoàn cảnh khó khăn.

Ngày xưa mình hay đi chùa phóng sinh nhưng thà giúp những người già cả như thế này còn tích được phước cho ba mẹ. Gặp mấy người già đi xe ôm thương vô cùng, gửi chú 200.000 đồng để uống nước mà chú lưỡng lự không nhận. Bảo cháu có tấm lòng tốt quá, cảm thấy ấm lòng thế".

Đó là câu chuyện mà mới đây, nickname N.H chia sẻ trên trang cá nhân đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau khi đăng tải, nó đã nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và hàng trăm bình luận. Cư dân mạng không chỉ thương bác tài xế Grab mà còn rất "nể" tinh thần lạc quan và cách sống tự lập của bác.

bac tai xe grabbike lam viec cat luc duoi troi nong nhu do lua gom gop tien mua dien thoai lai bi chom mat

Các tài xế xe ôm ở Hà Nội đa phần từ các tỉnh thành lân cận phải lên thành phố mưu sinh - Ảnh minh họa.

"Tội ghê ý, toàn mấy bác không biết đường giống mình ngày mới lên tỉnh... ngô nghê, thật thà, đã vậy còn bị trộm móc túi", nickname T.H chia sẻ.

"Mình đi GrabBike cũng toàn trả thêm tiền. Làm việc tốt không cần suy nghĩ thiệt hơn. Cứ cho đi, có lúc sẽ được nhận lại, mà không được nhận lại cũng chẳng sao, tư tưởng thoải mái là điều mà có tiền cũng không mua được, chủ yếu là thấy thương mấy bác lái xe lớn tuổi vẫn phải làm việc vất vả", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Bị "chôm" điện thoại khi chạy đến giúp một người phụ nữ ở nhà xe

Được biết, nhân vật chính được nickname N.H nhắc tới là bác Đào Duy Kỳ (SN 1960), hiện đang là lái xe GrabBike ở Hà Nội. Chia sẻ với chúng tôi, bác Kỳ kể, những gì bạn N.H chia sẻ trên mạng hoàn toàn đúng sự thật.

"Hôm qua khi chở khách, bác cũng đem chuyện mất điện thoại kể với vài người, không ngờ bạn ấy lại chia sẻ lên trang cá nhân và được nhiều người quan tâm như vậy. Từ sáng tới giờ bác cũng được khá nhiều người hỏi thăm vì chuyện này và bác rất vui khi được mọi người chia sẻ, động viên".

bac tai xe grabbike lam viec cat luc duoi troi nong nhu do lua gom gop tien mua dien thoai lai bi chom mat

Bác Kỳ, nhân vật chính trong câu chuyện mà N.H chia sẻ.

Bác Kỳ tâm sự, mới đây, khi đang đứng ở một nhà xe, bác vô tình thấy một người phụ nữ loay hoay với 3 chiếc xe máy bị đổ. Thế là bác vứt tạm túi đồ ở xe, lao ra giúp cô ấy thì chỉ trong chớp mắt, khi quay lại, chiếc điện thoại mới mua đã không thấy đâu.

Sau khi mất chiếc điện thoại, bác Kỳ cũng vừa sắm một chiếc di động mới với giá 6 triệu đồng. Không có điện thoại, bác không thể tiếp tục làm việc nên đành phải cắn răng mua chiếc khác với giá 6 triệu đồng. Nhiều người cứ hỏi vì sao phải mua điện thoại đắt thế nhưng bác Kỳ nói, ai chạy Grab mới hiểu, không có điện thoại tốt thì không làm việc được.

"Điện thoại phải bật 3G suốt ngày, mở ứng dụng liên tục và chạy dưới trời nắng nên nếu không phải loại tốt sẽ rất nhanh hỏng".

Bác Kỳ tâm sự, trước đây bác cũng chỉ làm xe ôm truyền thống nhưng thu nhập bấp bênh. Từ sau Tết Nguyên đán, bác chuyển sang chạy GrabBike, công việc dần ổn định hơn nhưng lại xảy ra chuyện mất điện thoại nên đang phải vay nợ mọi người.

Bác Kỳ nói, bác chia sẻ câu chuyện này không phải vì muốn nhận được nhiều cuốc xe ôm hơn hay được ai đó cho tiền. "Các cuốc xe đều do công ty điều động ngẫu nhiên, còn chuyện xin tiền thì bác không nghĩ tới vì mình còn sức khỏe thì phải lao động kiếm sống chứ. Đến các con bác còn không nuôi nổi bố mẹ nữa là".

Hiện tại, bác Kỳ đã thông báo việc mất điện thoại với công an. Tuy không có nhiều manh mối, cơ hội nhưng bác vẫn có 1% hy vọng tìm lại. Bác bảo nếu tìm thấy nó, bác sẽ bán đi để trang trải nợ nần và với bác, ngần ấy cũng đủ vui, hạnh phúc lắm rồi.

Thu Hường

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động