Công an Bạc Liêu vừa quyết định kỷ luật 3 cán bộ có liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19 hôm 16/5 vừa qua.
bac lieu ky luat 3 cong an trong vu nguoi ban hang rong vao khu cach ly covid 19 Vụ người bán hàng rong lọt vào khu cách ly: Đình chỉ công tác nhiều cán bộ
bac lieu ky luat 3 cong an trong vu nguoi ban hang rong vao khu cach ly covid 19 Rút kinh nghiệm vụ người bán hàng rong “lọt” vào khu điều trị COVID-19

Theo Dân trí, lãnh đạo Công an TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) ngày 29/5 cho biết cơ quan chức năng đã kỷ luật 3 cán bộ công an liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu hôm 16/5.

Cụ thể, trong quá trình canh gác, bảo vệ khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện trên, Đại úy H.P.Đ. (cán bộ Công an phường 5, thành viên Tổ bảo vệ) và Thiếu úy L.Q.D. (cán bộ Công an phường 3, thành viên Tổ bảo vệ) đã chủ quan, thiếu cảnh giác.

Trong ca trực của mình, 2 cán bộ này đã không phát hiện, ngăn chặn kịp thời, để người bán hàng rong vào khu cách ly tiếp xúc, bán hàng cho bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, Thượng úy N.T.H. (một lãnh đạo Công an phường 3), với nhiệm vụ Tổ trưởng tổ bảo vệ, đã chưa sâu sát trong việc chỉ đạo trực tiếp công tác canh gác, bảo vệ khu cách ly, để xảy ra vụ việc.

bac lieu ky luat 3 cong an trong vu nguoi ban hang rong vao khu cach ly covid 19
Cách ly là biện pháp hiệu quả trong việc ngăn chặn, phòng ngừa COVID-19 (Ảnh: TTXVN)

Vì thế, Trưởng Công an TP. Bạc Liêu đã ra quyết định kỷ luật Đại úy H.P.Đ. và Thiếu úy L.Q.D. với hình thức cảnh cáo. Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định kỷ luật Thượng úy N.T.H. với hình thức khiển trách.

Trước đó, hôm 16/5, một người đàn ông bán hàng rong tên T.K.V. (SN 1988, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đi ngang khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Tại thời điểm này, bệnh nhân T. đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện đã kêu ông V. mua một ly nước uống và nhờ ông V. mua mấy gói thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, sau khi gặp bệnh nhân T., ông V. có tiếp xúc với vợ, con và một người gần nhà tên H. Ngoài ra, ông V. còn đi bán hàng rong trong các ngày 16-19/5.

Cả 4 người (gồm gia đình ông V. và ông H.) đều đã được cách ly tập trung, làm xét nghiệm COVID-19. Hiện đã 2 lần có kết quả âm tính với COVID-19.

Mặt khác, chính quyền địa phương cũng rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với gia đình ông V. và gia đình ông H. để theo dõi, cách ly tại nhà theo hướng dẫn.

bac lieu ky luat 3 cong an trong vu nguoi ban hang rong vao khu cach ly covid 19 Báo Canada: Thành tích của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 là độc nhất vô nhị

Tờ Globe and Mail của Canada đánh giá Việt Nam là "chuẩn mực trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19".

bac lieu ky luat 3 cong an trong vu nguoi ban hang rong vao khu cach ly covid 19 Bạc Liêu: Người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, xem xét cách ly cả khu dân cư

Nhận định đây là tình huống rất phức tạp, có thể lây lan trong cộng đồng nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành ...

bac lieu ky luat 3 cong an trong vu nguoi ban hang rong vao khu cach ly covid 19 Nắng “vỡ đầu”, cực lắm phận bán hàng rong

TĐO – Dưới cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, có nhiều người vẫn ngày ngày cần mẫn đi bán hàng rong khắp ...

In bài viết

Truyền hình