Về vụ người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo UBND TP Bạc Liêu và công an tỉnh này đình chỉ công tác những cán bộ liên quan.
vu nguoi ban hang rong lot vao khu cach ly dinh chi cong tac nhieu can bo Hơn 100 người bị nhiễm Covid-19 sau khi đi nhà thờ Frankfurt ở Đức
vu nguoi ban hang rong lot vao khu cach ly dinh chi cong tac nhieu can bo Trump đi chơi golf sau hơn 2 tháng chống dịch, tiết lộ hoàn thành liệu trình thuốc sốt rét phòng COVID-19

Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp kiểm điểm trách nhiệm những cán bộ liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly, tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu.

Tại cuộc họp, các ngành liên quan như Y tế, Công an, UBND TP Bạc Liêu đã nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vì để xảy ra việc người bán hàng rong lọt vào khu cách ly tiếp xúc với bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời cam kết sẽ làm rõ trách nhiệm và chấn chỉnh ngay việc thiếu sót, không để xảy ra tình trạng tương tự.

vu nguoi ban hang rong lot vao khu cach ly dinh chi cong tac nhieu can bo
Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị cho tạm dừng công tác một số cán bộ lơ là trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

Theo Zing.vn, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị Giám đốc Công an tỉnh này đình chỉ công tác một số cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly trong BVĐK Bạc Liêu để kiểm điểm và có hình thức kỷ luật.

Theo ông Trung, sau khi anh bán hàng rong T.K.V. (32 tuổi, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu) và những người liên quan có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND TP Bạc Liêu không tuân thủ chỉ đạo của cấp trên, cho soạn thảo văn bản trình lãnh đạo ký với nội dung yêu cầu xem xét cách ly cục bộ khu dân cư xóm Huế và đề nghị cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học vài ngày. Việc này theo ông Trung là gây hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

“Tôi đã chỉ đạo đình chỉ công tác một số cán bộ tại Văn phòng UBND TP Bạc Liêu để tổ chức kiểm điểm, kỷ luật và chuyển công tác người làm tham mưu vì không chỉ làm trái chỉ đạo của cấp trên mà còn để văn bản lọt ra ngoài”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nói với Zing.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết đối với cán bộ trực tiếp ký văn bản là Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Lê Hoàng Vinh, UBND tỉnh đề nghị kiểm điểm rõ trách nhiệm dựa theo mức độ vi phạm. Còn Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu thuộc diện Tỉnh ủy quản lý nên UBND tỉnh đề nghị Tỉnh ủy Bạc Liêu xem xét kỷ luật.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Bạc Liêu, chiều 16/5, anh V. đi ngang qua khu cách ly thì bệnh nhân 275 hỏi mua một ly trà đá đường. Thời điểm này, hai người đều mang khẩu trang. Bệnh nhân này còn nhờ anh V. mua giúp gói thuốc lá.

Hình ảnh hai người tiếp xúc với nhau được một bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện chụp lại rồi gửi cho điều dưỡng. Nhận được thông tin, Giám đốc BVĐK Bạc Liêu đề nghị Công an TP Bạc Liêu truy tìm người tiếp xúc bệnh nhân 275 và xác định là anh V.

Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy sau khi tiếp xúc bệnh nhân nhiễm COVID-19, anh V. có gặp vợ, con gái và nhậu cùng một người bạn (ở khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) vào tối 19/5.

Sáng 20/5, vợ chồng anh V. đến một quán bò kho ở phường 2 khi trong quán có hơn 10 người. Từ 16-19/5, anh V. còn vào BVĐK Bạc Liêu bán hàng rong nhưng cơ quan chức năng chưa xác định được người này đã tiếp xúc với ai.

Hiện, 3 người trong gia đình anh V. và 1 người cùng xóm đã được cách ly tập trung tại nhà văn hóa. Họ đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Chiều 24/5, kết quả xét nghiệm lần 2 của họ tiếp tục âm tính.

vu nguoi ban hang rong lot vao khu cach ly dinh chi cong tac nhieu can bo Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu kiểm điểm vụ người bán rong vào khu cách ly COVID-19

Bộ Y tế yêu cầu giám đốc Sở y tế Bạc Liêu nghiên cứu rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly ...

vu nguoi ban hang rong lot vao khu cach ly dinh chi cong tac nhieu can bo Rút kinh nghiệm vụ người bán hàng rong “lọt” vào khu điều trị COVID-19

Liên quan vụ một người bán hàng rong vào khu điều trị bán hàng cho bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Đa ...

vu nguoi ban hang rong lot vao khu cach ly dinh chi cong tac nhieu can bo Bạc Liêu: Người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, xem xét cách ly cả khu dân cư

Nhận định đây là tình huống rất phức tạp, có thể lây lan trong cộng đồng nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành ...

Truyền hình