Chiều 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký ban hành quyết định số 1494/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ.
Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg
Hàng loạt huyện và phường, xã tại Bạc Liêu sẽ áp dụng Chỉ thị 19 Hàng loạt huyện và phường, xã tại Bạc Liêu sẽ áp dụng Chỉ thị 19

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ, áp dụng từ 0 giờ ngày 26/9 cho đến khi có thông báo mới.

Bạc Liêu: 60 xã, phường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19, từ 0 giờ ngày 26/9
Bạc Liêu chỉ còn 4 đơn vị hành chính cấp xã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Cụ thể, 4 đơn vị hành chính cấp xã của Bạc Liêu áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 gồm: phường 8 (TP Bạc Liêu), phường 1 (thị xã Giá Rai), thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) và thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi); dồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 đối với tất cả xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Bạc Liêu cũng thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Quyết định việc phong tỏa này (kể cả việc dỡ bỏ phong tỏa khi đã đảm bảo an toàn).

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ. Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ, giữ vững và mở rộng vùng xanh, vùng an toàn COVID-19, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Bạc Liêu: 60 xã, phường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19, từ 0 giờ ngày 26/9

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tiếp tục tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu việc quản lý thật chặt “vòng ngoài”, xác định đây là nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh hiện nay. Kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp người ra, người vào tỉnh và các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh phải đảm bảo các nội dung yêu cầu, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành, trong đó lưu ý tất cả mọi người không được di chuyển ra/vào tỉnh Bạc Liêu khi chưa được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh (hoặc người được Chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền).

Các lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các đơn vị của Trung ương và tỉnh bạn kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh, trường hợp cần thiết thì tăng cường, bổ sung lực lượng để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly đối với người từ các tỉnh, thành phố có dịch vào tỉnh.

Đồng thời, quản lý “vòng trong” để kiểm soát tốt, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch; trong đó, cần quản lý thông thoáng nhưng phải đảm bảo hiệu quả. Cấp cơ sở phải nắm thật chặt, chắc địa bàn mình quản lý, nhất là các địa bàn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ...

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cho rằng, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát được kiểm soát đây là tín hiệu đáng mừng, song các cấp, các ngành tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác; đặc biệt, là đối với các xã, phường phải tuyệt đối thực hiện các quy định phòng, chống dịch một cách nghiêm túc.

Bạc Liêu: 60 xã, phường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19, từ 0 giờ ngày 26/9
Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, ngày 25/9.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị các đơn vị, địa phương phải tiếp tục quản lý tốt chốt chặn tại các tuyến giáp ranh đi từ vòng ngoài vào tỉnh; Sở Giao thông vận Tải phải làm việc lại với các đơn vị vận tải, nhằm kiểm tra, siết chặt việc quản lý các lái xe. Các địa phương tăng cường kiểm tra người dân chấp hành các quy định của ngành y tế trong phòng, chống dịch, trong đó là thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế; đồng thời, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Các địa bàn, từ tỉnh đến cơ sở, quản lý thật chặt việc di chuyển của người dân, nhất là từ địa phương khác đến. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu lưu ý, nếu địa phương nào để xảy ra dịch bệnh thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh; cán bộ công chức, viên chức các cơ quan từ tỉnh đến cơ sở không được phép ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có ý kiến của lãnh đạo tỉnh...

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chấp thuận với đề xuất của ngành Y tế và chỉ đạo, từ 0 giờ ngày 26/9, cho phép 60 xã, phường, thị trấn của tỉnh thực hiện Chỉ thị 19 và 4 xã, phường, thị trấn thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg
Tối 23/9, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Hàng loạt huyện và phường, xã tại Bạc Liêu sẽ áp dụng Chỉ thị 19 Hàng loạt huyện và phường, xã tại Bạc Liêu sẽ áp dụng Chỉ thị 19
Chiều 18/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ký ban hành quyết định số 1460/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ.
5 quận của TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 25/9 5 quận của TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 25/9
Từ 0 giờ ngày 18/9, 4 huyện của thành phố Cần Thơ gồm: Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai và Vĩnh Thạnh sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới; các quận còn lại sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 25/9.
In bài viết

Truyền hình