Bà Tòng Thị Phóng gặp gỡ bạn bè Mỹ và Việt kiều ở New York
Đoàn công tác Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại New York từ ngày 11-15/2 theo lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Saber Chaudhury để dự phiên điều trần thường niên của giữa IPU và Liên hợp quốc. Trước khi tham gia các hoạt động của IPU, ngày 12/2, đoàn công tác Quốc hội đã có buổi tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của các đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại New York và một số bạn bè Mỹ.
|
Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nói chuyện với đại diện cộng đồng Việt Nam tại New York và một số bạn bè Mỹ
Tham dự sự kiện này còn có Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, cùng các cán bộ của phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại New York.
Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thông báo tình hình chính trị-kinh tế, xã hội hiện nay của đất nước, phương hướng phát triển đất nước trong năm 2017 và những năm tiếp theo.
Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình kinh tế khu vực và thế giới có nhiều biến động, nhưng Việt Nam đã chủ động, linh hoạt vượt qua khó khăn và đạt tăng trưởng kinh tế 6,2% năm ngoái, dự kiến đạt mức tăng 6,6% trong năm 2017, và có thể quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng ổn định 6,5-7%/năm.
Về Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch cho biết trải qua hơn 70 năm thành lập, cơ quan lập pháp này ngày càng có nhiều đổi mới trong tổ chức và hoạt động, thể hiện vai trò trong lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng; phát huy vai trò trong xây dựng Nhà nước pháp quyền; mở rộng dân chủ trong xây dựng pháp luật. Quốc hội khóa XIV hiện có 494 đại biểu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 17%, đại biểu nữ chiếm 26,6% và lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua, Quốc hội Việt Nam có nữ Chủ tịch Quốc hội.
Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi của bạn bè Mỹ và bà con Việt Kiều về một số vấn đề đáng chú ý tại Việt Nam hiện nay và hoạt động của Quốc hội khóa XIV.
An Nhi (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




