Ngày 13/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khen thưởng đột xuất các cá nhân dũng cảm tham gia cứu nhóm du khách đuối nước khi tắm biển tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.
Chủ tịch nước khen ngợi những tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước Chủ tịch nước khen ngợi những tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước
Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Theo đó, 6 cá nhân được nhận Bằng khen và tiền thưởng của UBND tỉnh gồm: Đại úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Đồng Nai và 5 công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát, đơn vị đang thi công xây dựng Khu du lịch Zenna Resort (xã Phước Tỉnh), nơi nhóm du khách bị đuối nước.

Trong đó, 2 cá nhân trực tiếp phát hiện, bơi ra cứu được 4 người đưa vào bờ an toàn là Đại úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc, Tổ trưởng Công ty Phát triển xây dựng Đại Phát được thưởng 20 triệu đồng, 4 cá nhân còn lại mỗi người được thưởng 10 triệu đồng.

Khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu du khách đuối nước tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu tặng bằng khen cho những tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vùng biển của tỉnh đẹp, bãi cát phẳng, tắm biển được quanh năm, tuy nhiên, sóng to gió lớn luôn tiềm ẩn đe dọa tính mạng người tắm biển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bày tỏ sự trân trọng trước hành động dũng cảm xả thân cứu người của các cá nhân trên, đồng thời mong muốn nghĩa cử trên lan tỏa hơn nữa trong từng du khách, người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp cho đời.

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy, UBND huyện Long Điền, Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát và Khu du lịch Zenna Resort cũng trao tiền thưởng động viên các cá nhân trên.

Tại buổi lễ, Đại úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Đồng Nai và các công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát khiêm tốn chia sẻ, chắc chắn tất cả mọi người khi thấy người gặp nạn đều xả thân cứu giúp. Được biểu dương khen thưởng tất cả đều vui mừng, xúc động nhưng vẫn cảm thấy buồn vì không thể cứu được nạn nhân còn lại.

Trước đó, sáng 10/4, khi cùng gia đình tắm biển tại bãi tắm thuộc ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Đại úy Thái Ngô Hiếu và nhóm công nhân Công ty Phát triển xây dựng Đại Phát nghe tiếng kêu cứu của một nhóm thanh niên đang tắm biển gần đó.

Ngay lập tức, Đại úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc bơi đến hiện trường, với sự trợ giúp của 4 công nhân, đã cứu được 4 người bị đuối nước đưa vào bờ, thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu. Sau đó, các nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu và sức khỏe đã hồi phục. Một nạn nhân mất tích, thi thể được phát hiện vào trưa cùng ngày.

Ngày 11/4, Trung úy Thái Ngô Hiếu đã được Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thăng hàm vượt cấp từ Trung úy lên Đại úy.

Đồng bằng sông Cửu Long cần tự tin xây dựng thương hiệu vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần tự tin xây dựng thương hiệu vùng
Chiều 9/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đã có buổi họp mặt công tác đầu năm 2022 với Giám đốc Sở NN&PTNT của 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tăng cường chống khai thác IUU năm 2022 cho ngư dân Khánh Hoà, Bả Rịa - Vũng Tàu Tăng cường chống khai thác IUU năm 2022 cho ngư dân Khánh Hoà, Bả Rịa - Vũng Tàu
Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, góp phần gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC, vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) năm 2022.
In bài viết

Truyền hình