Thông tin của Axios xuất hiện giữa bối cảnh chiến dịch của Tổng thống Trump đang xúc tiến nhiều hành động pháp lý nhằm thách thức kết quả kiểm phiếu tại một số bang chiến trường.
Tổng thống Trump tiết lộ sẽ công bố dữ liệu “gây sốc” về Tổng thống Trump tiết lộ sẽ công bố dữ liệu “gây sốc” về "điểm nóng bầu cử" Nevada
Tổng thống Trump bất ngờ muốn Tổng thống Trump bất ngờ muốn "sang tay" trực thăng cá nhân, chữ "Trump" đã được sơn che phủ

Trang Axios ngày 9/11 dẫn hai nguồn thạo tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông đang tính đến việc tranh cử một lần nữa vào năm 2024.

Axios loan tin ông Trump đã bàn bạc với cố vấn về dự định tái tranh cử Tổng thống năm 2024
Axios loan tin Trump đã bàn bạc với cố vấn về dự định tái tranh cử Tổng thống năm 2024. Ảnh: BostonHerald

Trong khi đó, trợ lý của một số thành viên đảng Cộng hòa có khả năng ra tranh cử vào năm 2024 bày tỏ lo ngại về kịch bản ông Trump tiếp tục tranh cử sau 4 năm nữa, bởi tầm ảnh hưởng "phi thường" của ông đối với hàng triệu cử tri của đảng này. Sự duy trì ảnh hưởng trong đảng của Trump có thể đưa ông vào vị trí quyền lực trong các cuộc bầu cử sơ bộ và "hút cạn" nguồn lực có thể phân bổ cho những ứng viên Cộng hòa khác.

Hiến pháp Mỹ quy định Tổng thống không cầm quyền nhiều hơn 2 nhiệm kỳ, song không yêu cầu hai nhiệm kỳ phải là liên tục.

Về phía Trump, chỉ riêng việc ông tái tranh cử năm 2024 cũng có thể đóng băng tham vọng, nỗ lực gây quỹ và tạo dựng đội ngũ của các ứng viên khác cũng như Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa trong nỗ lực cải tổ.

Trước đó, vào ngày nhậm chức 20/1/2017, ông Trump đã nộp hồ sơ lên Ủy ban bầu cử liên bang để trở thành ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2020.

Tổng thống Trump muốn tiếp tục vận động bầu cử, kiên quyết không nhận thất bại Tổng thống Trump muốn tiếp tục vận động bầu cử, kiên quyết không nhận thất bại
The Sun loan tin: Đệ nhất phu nhân Melania The Sun loan tin: Đệ nhất phu nhân Melania "đếm từng phút" để ly dị với Tổng thống Trump sau khi ông rời nhiệm sở
In bài viết

Truyền hình