Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
17:43 | 23/05/2024 GMT+7

Australia triển khai giai đoạn mới nhằm nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ Việt Nam

aa
Vào ngày 22/5, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam công bố triển khai giai đoạn tiếp theo của Đầu tư cho Phụ nữ (Investing in Women - IW), một sáng kiến của Chính phủ Australia nhằm nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ ở Đông Nam Á.
Các nhà đầu tư Australia quan tâm tới Thành phố Hồ Chí Minh
Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Australia trong lĩnh vực xây dựng

Được thành lập vào năm 2016, IW nhắm đến các rào cản đối với sự tham gia của phụ nữ vào nền kinh tế, đồng thời thúc đẩy môi trường để phụ nữ phát triển mạnh mẽ ở nơi làm việc và thành công trong kinh doanh.

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Qua việc tiếp tục hỗ trợ sáng kiến Đầu tư cho Phụ nữ, Australia tái khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng tốc các cơ hội phát triển kinh tế toàn diện ở Việt Nam và trong khu vực”.

Australia triển khai giai đoạn mới nhằm nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ Việt Nam
Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Bà Stephanie Copus Campbell AM, Đại sứ Australia về Bình đẳng giới đã đưa ra những nhận xét sau đây trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

“Tôi thực sự được truyền cảm hứng khi tìm hiểu về những thành tựu của Việt Nam trong việc nâng cao quyền kinh tế của phụ nữ. Australia tự hào được hợp tác với Việt Nam trên hành trình hướng tới sự bình đẳng, mở đường cho một tương lai toàn diện hơn, khai thác tài năng và sự đóng góp của tất cả mọi người", bà cho biết.

Tại sự kiện do Đại sứ quán Australia tổ chức này, đại diện từ các công ty thuộc khu vực tư nhân, các tổ chức phát triển và giới học thuật đã thảo luận về các xu hướng, ưu tiên và hành động tập thể cần thiết để thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ ở Việt Nam.

Đến nay, Đầu tư cho Phụ nữ đã hỗ trợ kỹ thuật cho Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển các điều khoản tiến bộ về bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019, hỗ trợ các đối tác địa phương thực hiện các chiến dịch tôn vinh các tấm gương tích cực về bình đẳng giới và hợp tác với các nhà đầu tư tác động để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo.

Australia triển khai giai đoạn mới nhằm nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ Việt Nam
Quang cảnh sự kiện.

Đầu tư cho Phụ nữ sẽ tiếp tục đà phát triển đã đạt được, với trọng tâm là thúc đẩy bình đẳng giới ở nơi làm việc, mở rộng nền kinh tế chăm sóc, hỗ trợ các chiến dịch về bình đẳng giới ở nơi làm việc và ở nhà, đồng thời thúc đẩy đầu tư qua lăng kính giới.

Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư lúa gạo tại Cần Thơ Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư lúa gạo tại Cần Thơ
Australia tài trợ tổ chức khóa học quản trị dữ liệu và hoạch định chính sách cho Việt Nam Australia tài trợ tổ chức khóa học quản trị dữ liệu và hoạch định chính sách cho Việt Nam

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục

Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục

Ngày 2/10, trong buổi làm việc với Quyền Thứ trưởng Bộ Giáo dục Australia, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm bày tỏ mong muốn Việt Nam và Australia sẽ tạo ra những bước đột phá trong hợp tác giáo dục trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, phát triển nguồn nhân lực thời gian tới.
6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia

6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia

Theo Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm, chương trình hành động 2024-2027 giữa hai nước Việt Nam và Australia nhằm triển khai khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện sẽ tập trung vào 6 lĩnh vực trụ cột.
Việt Nam khẳng định phụ nữ cần được thúc đẩy vai trò trong kinh tế số và trí tuệ nhân tạo tại LHQ

Việt Nam khẳng định phụ nữ cần được thúc đẩy vai trò trong kinh tế số và trí tuệ nhân tạo tại LHQ

Phát biểu tại Phiên họp Hội đồng chấp hành UN Women diễn ra từ ngày 9-10/9 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ khẳng định Việt Nam cam kết hợp tác với các đối tác quốc tế nhằm bảo đảm phụ nữ và trẻ em gái không bị bỏ lại phía sau, đặc biệt trong các lĩnh vực mới như kinh tế số và trí tuệ nhân tạo.

Các tin bài khác

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.
300 tình nguyện viên tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025”

300 tình nguyện viên tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025”

Sáng ngày 20/09/2025, hơn 300 tình nguyện viên đã tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025” tại tuyến đường Phạm Hùng (phường Mễ Trì, Hà Nội), cùng hàng triệu người trên toàn cầu hưởng ứng chiến dịch môi trường lớn nhất thế giới.
Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay phối hợp với ESI tổ chức nhiều hoạt động tại Pháp, đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 9.416 USD và sẽ được gửi tới cô nhi viện ở Việt Nam.
Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Đây là những kết quả nổi bật của Dự án “Vươn mình – She Thrives” sau ba năm triển khai (2022–2025) được chia sẻ tại buổi tổng kết dự án diễn ra vào ngày 12/8 tại Đắk Lắk.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động