Australia đã thay đổi định nghĩa tiêm chủng đầy đủ và chuyển sang khái niệm cập nhật tiêm chủng và quyết định trên sẽ trở thành căn cứ mới cho các yêu cầu tiêm chủng tại quốc gia này.
Australia: phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho trẻ từ 16 - 17 tuổi Australia: phê duyệt tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho trẻ từ 16 - 17 tuổi
CDC Hoa Kỳ nhất trí thay đổi khuyến cáo về tiêm vaccine ngừa COVID-19 CDC Hoa Kỳ nhất trí thay đổi khuyến cáo về tiêm vaccine ngừa COVID-19

Trên cơ sở đề xuất của Nhóm chuyên gia tư vấn tiêm chủng của Australia, bắt đầu từ ngày 10/2, nội các liên bang mở rộng của Australia đã quyết định thay đổi định nghĩa tiêm chủng đầy đủ.

Cụ thể, nếu như trước kia, một người được coi là tiêm chủng đầy đủ khi tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 thì nay, khái niệm này không còn được sử dụng mà thay vào đó là khái niệm cập nhật tình trạng tiêm chủng.

Australia thay đổi quy định về tình trạng tiêm chủng
Từ 10/2, những người tiêm 3 mũi vaccine ngừa Covid-19 tại Australia mới được coi là có tình trạng tiêm chủng cập nhật. Ảnh: Reuters

Theo quy định mới, tình trạng tiêm chủng chỉ được cập nhật khi những người từ 16 tuổi trở lên tiêm 3 mũi vaccine và mũi vaccine thứ 3 cách mũi thứ 2 từ 3 đến 6 tháng. Nếu đã tiêm mũi thứ 2 quá 6 tháng mà vẫn chưa tiêm mũi 3 thì tình trạng tiêm chủng không được cập nhật.

Tuy nhiên, với những người từ 5 đến 15 tuổi, tình trạng tiêm chủng vẫn cập nhật sau khi tiêm 2 mũi vaccine. Còn với những người từ 5 tuổi trở lên và có hệ miễn dịch kém thì vẫn cần phải tiêm mũi vaccine thứ 3 sau mũi thứ 2 từ 2 đến 6 tháng.

Với những người từ 16 tuổi trở lên mà mũi tiêm thứ 4 mới được coi là mũi tăng cường thì cần phải tiêm đủ 4 mũi thì tình trạng tiêm chủng mới được cập nhật.

Việc thay đổi quy định này không áp dụng đối với những người nước ngoài nhập cảnh vào Australia. Việc thay đổi quy định về tình trạng tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 được đưa ra làm cơ sở cho việc quản lý y tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ở Australia.

Đảng Cộng hòa Đảng Cộng hòa "dọa" đóng cửa chính phủ để chặn quy định tiêm phòng của chính quyền Biden
Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19
In bài viết

Truyền hình