Tại buổi tiếp Đại sứ Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch Hạ viện mới của Australia nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy quan hệ toàn diện với Việt Nam.
Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới Bybit chính thức  thiết lập quan hệ đối tác với Cabital Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới Bybit chính thức thiết lập quan hệ đối tác với Cabital
Bang Tasmania sẵn sàng hợp tác toàn diện với Việt Nam Bang Tasmania sẵn sàng hợp tác toàn diện với Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace

Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace đánh giá cao những tiến triển tích cực của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Australia, hoan nghênh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ngày càng tin cậy, thực chất và đi vào chiều sâu, nhất là việc Chiến lược hợp tác kinh tế tăng cường đã được hoàn tất và đi vào thực hiện.

Ông Andrew Wallace chúc mừng những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của Việt Nam năm 2021, kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng dương và Australia đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam bất chấp các khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace cũng đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch bệnh và thành quả nổi bật trong triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 của Việt Nam, tin tưởng đây là cơ sở để hai nước sớm nối lại các chuyến bay thương mại cũng như tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành viết sổ lưu niệm.
Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành viết sổ lưu niệm.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành chia sẻ nhận định của Chủ tịch Hạ viện Andrew Wallace, bày tỏ Việt Nam luôn ghi nhớ những giúp đỡ quý báu của Australia cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong 50 năm qua, gần đây nhất là việc Australia sớm hỗ trợ vaccine Covid-19 cho người dân Việt Nam, góp phần quan trọng vào thành công của Việt Nam trong phòng chống và phục hồi sau đại dịch.

Đại sứ và Chủ tịch Hạ viện nhất trí cùng phối hợp thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt là quan hệ giữa Quốc hội hai nước, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), trong đó có việc xem xét thành lập các nhóm nghị sỹ về các lĩnh vực cùng quan tâm, để phối hợp đẩy mạnh quan hệ toàn diện giữa hai nước.

Hai bên mong muốn sẽ sớm có nhiều chuyến thăm lẫn nhau giữa Lãnh đạo cấp cao và các cấp của hai nước, trong đó có các chuyến thăm của Lãnh đạo và các cơ quan Quốc hội nhằm hướng tới nâng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới.

Nhiều triển trọng và cơ hội thúc đẩy quan hệ song phương Ukraine – Việt Nam Nhiều triển trọng và cơ hội thúc đẩy quan hệ song phương Ukraine – Việt Nam
Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Pakistan: Đẩy mạnh quan hệ nhân dân và giao lưu văn hoá Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Pakistan: Đẩy mạnh quan hệ nhân dân và giao lưu văn hoá
In bài viết

Truyền hình