Apple đang lên kế hoạch thêm phím tắt cho iPad và iPad Pro. Những phím tắt này sẽ hoạt động như các phím chức năng. Bước phát triển này sẽ xuất hiện trong bản iOS 13.5.5 sẽ được ra mắt tới đây. 
apple se bo sung phim tat tren ban phim ipad Hàng không Việt Nam sẽ có thêm nhiều đường bay nội địa
apple se bo sung phim tat tren ban phim ipad Việt Nam đã có 24 ngày không thêm ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Theo 9to5Mac, Apple sẽ ra mắt các mã phím tắt, các cài đặt cho độ sáng của màn hình, đèn nền của bàn phím và các điều khiển phát phương tiện hình ảnh, âm thanh khác trên iPad.

apple se bo sung phim tat tren ban phim ipad
Apple sẽ bổ sung các phím tắt cho iPad.

Hệ điều hành iPadOS của iPad sẽ hiển thị các thay đổi về mức độ sáng. Nhưng để làm được điều này, iPad phải được kết nối với bàn phím được trang bị các phím chức năng. Ngoài việc thiếu các phím chức năng, Smart Keyboard và Magic Keyboard cũng không có phím Escape.

Phím này sẽ rất hữu ích nếu người dùng đang xem video và muốn thoát khỏi chế độ toàn màn hình nhanh chóng. Phím thoát còn có thể kiêm cả chức năng như các phím bổ trợ bao gồm Caps Lock, Control hoặc Command. Trong khi bàn phím máy tính thông thường chức một hàng các phím chức năng thì Apple đã loại bỏ chúng trên bố cục bàn phím QWERTY của iPad để tiết kiệm dung lượng pin.

Mặc dù mã được xuất hiện trong bản beta cho iPadOS 13.5.5, nhưng theo 9to5Mac Apple có thể gỡ bỏ các phím tắt này cho đến khi iPadOS 14 ra mắt vào tháng 9. Apple sẽ tiết lộ những thay đổi sắp tới trong phiên bản iPadOS 14 vào ngày 22/6 tại buổi thuyết trình thực tuyến của Hội nghị phát triển WWDC.

apple se bo sung phim tat tren ban phim ipad Apple chi gần 2 nghìn tỷ mua phim của Sony sản xuất

Apple vừa thực hiện thương vụ mua phim lớn nhất từ ​​trước đến nay cho dịch vụ AppleTV + của mình. “Greyhound”, bộ phim chiến ...

apple se bo sung phim tat tren ban phim ipad Apple sẽ sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam?

Apple đang lên kế hoạch sản xuất tai nghe AirPods Studio tại Việt Nam, theo một thông báo mới từ The Information. Thông báo còn giải thích ...

apple se bo sung phim tat tren ban phim ipad Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau

Sau gần hai tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, Apple cho biết họ sẽ mở lại một số cửa hàng bán lẻ vào tuần tới trên ...

 

 

 

 

Truyền hình