Apple vừa thực hiện thương vụ mua phim lớn nhất từ ​​trước đến nay cho dịch vụ AppleTV + của mình. “Greyhound”, bộ phim chiến hạm trong Thế chiến thứ II do Tom Hanks đóng vai chính và Sony sản xuất.
apple chi gan 2 nghin ty mua phim cua sony iPhone 12 sẽ có bản mini với giá rẻ hơn iPhone 11
apple chi gan 2 nghin ty mua phim cua sony Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận nhà siêu nhanh mùa COVID-19

Hãng công nghệ hàng đầu Apple đã trả cho Sony khoảng 70 triệu USD ( hơn 1.600 tỷ) để mua bản quyền 15 năm cho bộ phim Greyhound. Theo nguồn tin thân cận, bộ phim này được Sony tiêu tốn khoảng 50 triệu USD để thực hiện. Sony sẽ phân phối phát hành bộ phim tại Trung Quốc, theo nguồn tin trên.

apple chi gan 2 nghin ty mua phim cua sony
Tim Cook phát biểu trong sự kiện ra mắt Apple TV+ vào tháng 3/2019.

Đây cũng là lần đầu tiên Tom Hanks, một trong những ngôi sao lớn nhất của Hollywood, từ bỏ màn ảnh rộng để tham gia phim truyền hình. Tuy nhiên, ngôi sao này phải chấp thuận tham gia trước khi Sony và Apple đưa ra thỏa thuận mua bán trên.

Sony đã lo ngại bộ phim không thể dẫn đầu xu hướng trong số các phim siêu anh hùng trong mùa hè này và khó khăn trong cả việc nhượng quyền thương mại do dịch COVID-19. Có thông tin cho rằng Netflix đã thương lượng mua bộ phim của Sony từ trước nhưng Apple sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Bộ phim được tung ra thị trường vào thời điểm cạnh tranh gắt gao hơn bao giờ hết. Đối thủ là Quibi anh NBCUniversal của Peacock và WarnerMedia của HBO Max sẽ ra mắt vào ngày 27/5 tới.

Trong khi AppleTV+ ra mắt chỉ với khoảng 10 series phim còn người dùng đang tăng nhu cầu xem phim tại nhà lên rất nhiều. Đó cũng là lý do Apple đang tìm cách mua nhiều nội dung để bổ sung vào kho phim của mình.

Được ra mắt vào năm ngoái, gói dịch vụ Apple TV+ có giá 4,99 USD/tháng nhưng khách hàng nhận được một năm miễn phí dịch vụ đi kèm khi mua iPhone.

apple chi gan 2 nghin ty mua phim cua sony iPhone 12 sẽ có bản mini với giá rẻ hơn iPhone 11

Dự kiến cuối năm nay, Apple sẽ ra mắt một phiên bản iPhone với kích cỡ và mức giá khác với iPhone 12 thông báo ...

apple chi gan 2 nghin ty mua phim cua sony Huawei gặp "hạn" khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc lên cao

Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ hạn chế bán chip bán dẫn cho Huawei bằng phần mềm và công nghệ do Mỹ tự ...

apple chi gan 2 nghin ty mua phim cua sony Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận nhà siêu nhanh mùa COVID-19

Trước tình hình COVID-19, các nhà sản xuất điện thoại hoạt động ở Trung Quốc như Huawei và Apple đang chuyển sang hình thức giao ...

In bài viết

Truyền hình