Chính phủ Mỹ đang đề ra mức phạt lên tới 225 triệu USD áp dụng cho các nhà tiếp thị bảo hiểm y tế qua điện thoại, được cho là đã thực hiện 1 tỷ vụ cướp vi phạm các quy tắc của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).
my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?
my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Mức phạt kỷ lục này được FCC công bố hôm qua, đây là mức phạt được đề xuất lớn nhất trong lịch sử FCC. Mục tiêu chính nhằm vào công ty Rising Eagle có trụ sở tại Texas, Mỹ, FCC cáo buộc công ty này spam người tiêu dùng ở các tiểu bang Arkansas, Indiana, Michigan, Missouri, North Carolina, Ohio và Texas.

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao
Mỹ đang áp dụng mức phạt kỷ lục cho những công ty thương mại lừa đảo qua điện thoại.

Các cuộc gọi lừa đảo này diễn ra vào nửa đầu năm 2019, được cho là đã bán cho người tiêu dùng các chương trình bảo hiểm y tế giả, ngắn hạn từ các hãng bảo hiểm lớn như Aetna và Cigna. Sau đó, các nạn nhân bị dụ dỗ đã công khai là khách hàng của Rising Eagle, FCC cho biết.

Sau khi bị phạt theo đề nghị của FCC, luật sư của Rising Eagle ở cả 7 bang đã đệ đơn kiện vào thứ Ba để đòi bồi thường thiệt hại, hình phạt và lệnh cấm đối với Rising Eagle, JSquared Telecom và 2 người đàn ông bị buộc tội kiểm soát cả 2 doanh nghiệp.

Theo thông cáo báo chí của FCC, Spille, một trong những người đàn ông được cho là đứng sau Rising Eagle thừa nhận rằng anh ta cố tình gọi người tiêu dùng trong danh sách vì anh ta tin việc nhắm mục tiêu vào những người tiêu dùng này có lợi hơn. Ngoài ra, Spille đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi mỗi ngày thông qua sử dụng số giả.

Động thái từ FCC là một phần nằm trong cuộc trấn áp rộng rãi của chính phủ Mỹ đối với các vụ cướp không mong muốn, sau nhiều năm khiếu nại của người tiêu dùng. Theo YouMail, một dịch vụ lọc thư rác theo dõi hoạt động của robocall, gần 20 tỷ robocall đã được đặt tại Mỹ cho đến nay trong năm nay. 

Trong những tháng gần đây, FCC đã yêu cầu các công ty viễn thông triển khai công nghệ xác thực cuộc gọi mới và họ đã tìm cách áp đặt nhiều khoản tiền phạt hơn. Nhưng một số nhà phê bình cho rằng rằng chính quyền Liên bang Mỹ cần phải hành động mạnh mẽ hơn, không chỉ dừng lại ở mức phạt lớn. 

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump của nước này đã yêu cầu quân đội huy động 10.000 lính ra đường phố để đối ...

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Bản cập nhật sắp tới của Facebook Messenger có thể là một cơn ác mộng đối với những kẻ lừa đảo. Công nghệ học máy ...

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook bị phạt 6,5 triệu USD do tiết lộ quyền riêng tư người dùng

Cơ quan giám sát của Canada cho biết họ đã phạt Facebook Inc. 6,5 triệu USD sau khi điều tra phát hiện ra MXH này ...

 

 

Truyền hình