Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:36 | 10/06/2020 GMT+7

Mỹ phạt 225 triệu USD đối với các nhà tiếp thị lừa đảo

aa
Chính phủ Mỹ đang đề ra mức phạt lên tới 225 triệu USD áp dụng cho các nhà tiếp thị bảo hiểm y tế qua điện thoại, được cho là đã thực hiện 1 tỷ vụ cướp vi phạm các quy tắc của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).
my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?
my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Mức phạt kỷ lục này được FCC công bố hôm qua, đây là mức phạt được đề xuất lớn nhất trong lịch sử FCC. Mục tiêu chính nhằm vào công ty Rising Eagle có trụ sở tại Texas, Mỹ, FCC cáo buộc công ty này spam người tiêu dùng ở các tiểu bang Arkansas, Indiana, Michigan, Missouri, North Carolina, Ohio và Texas.

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao
Mỹ đang áp dụng mức phạt kỷ lục cho những công ty thương mại lừa đảo qua điện thoại.

Các cuộc gọi lừa đảo này diễn ra vào nửa đầu năm 2019, được cho là đã bán cho người tiêu dùng các chương trình bảo hiểm y tế giả, ngắn hạn từ các hãng bảo hiểm lớn như Aetna và Cigna. Sau đó, các nạn nhân bị dụ dỗ đã công khai là khách hàng của Rising Eagle, FCC cho biết.

Sau khi bị phạt theo đề nghị của FCC, luật sư của Rising Eagle ở cả 7 bang đã đệ đơn kiện vào thứ Ba để đòi bồi thường thiệt hại, hình phạt và lệnh cấm đối với Rising Eagle, JSquared Telecom và 2 người đàn ông bị buộc tội kiểm soát cả 2 doanh nghiệp.

Theo thông cáo báo chí của FCC, Spille, một trong những người đàn ông được cho là đứng sau Rising Eagle thừa nhận rằng anh ta cố tình gọi người tiêu dùng trong danh sách vì anh ta tin việc nhắm mục tiêu vào những người tiêu dùng này có lợi hơn. Ngoài ra, Spille đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi mỗi ngày thông qua sử dụng số giả.

Động thái từ FCC là một phần nằm trong cuộc trấn áp rộng rãi của chính phủ Mỹ đối với các vụ cướp không mong muốn, sau nhiều năm khiếu nại của người tiêu dùng. Theo YouMail, một dịch vụ lọc thư rác theo dõi hoạt động của robocall, gần 20 tỷ robocall đã được đặt tại Mỹ cho đến nay trong năm nay.

Trong những tháng gần đây, FCC đã yêu cầu các công ty viễn thông triển khai công nghệ xác thực cuộc gọi mới và họ đã tìm cách áp đặt nhiều khoản tiền phạt hơn. Nhưng một số nhà phê bình cho rằng rằng chính quyền Liên bang Mỹ cần phải hành động mạnh mẽ hơn, không chỉ dừng lại ở mức phạt lớn.

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump của nước này đã yêu cầu quân đội huy động 10.000 lính ra đường phố để đối ...

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Bản cập nhật sắp tới của Facebook Messenger có thể là một cơn ác mộng đối với những kẻ lừa đảo. Công nghệ học máy ...

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook bị phạt 6,5 triệu USD do tiết lộ quyền riêng tư người dùng

Cơ quan giám sát của Canada cho biết họ đã phạt Facebook Inc. 6,5 triệu USD sau khi điều tra phát hiện ra MXH này ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Làm thẻ căn cước cho trẻ em: Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao

Làm thẻ căn cước cho trẻ em: Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội vừa phát đi cảnh báo thời gian gần đây liên tiếp tiếp nhận các trường hợp bị lừa đảo với thủ đoạn hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ đăng ký cấp căn cước cho người lớn và trẻ em để chiếm đoạt tài sản.
Hoa Kỳ công bố hai dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Hoa Kỳ công bố hai dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam vừa công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 9 triệu USD cho các dự án hợp tác phát triển với Việt Nam, bao gồm các dự án rà phá bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật và viện trợ nhân đạo. Tỉnh Quảng Trị là một trong các địa phương thụ hưởng dự án.
Bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện chính phủ Mỹ

Bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện chính phủ Mỹ

Ngày 29/1, Xiaomi đã chính thức đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên toà án, cụ thể là kiện Bộ Quốc phòng Mỹ và Bộ Tài chính Mỹ.

Các tin bài khác

Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA

Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA

Thông tư số 24/2026/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành nhằm triển khai Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện giữa Việt Nam và Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (CEPA).
Tổ chức hỗ trợ khẩn cấp Nhật Bản đánh giá cao năng lực chuyên môn, kết nối của Công ty VJIIC

Tổ chức hỗ trợ khẩn cấp Nhật Bản đánh giá cao năng lực chuyên môn, kết nối của Công ty VJIIC

Bà Yamada Norik, Trưởng phòng quốc tế, Tổ chức hỗ trợ khẩn cấp Nhật Bản (EAJ) cho biết, trong suốt 11 năm hợp tác, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) đã thể hiện năng lực chuyên môn, khả năng kết nối và hỗ trợ toàn diện cho bệnh nhân Việt Nam sang Nhật Bản điều trị.
VinMetal hợp tác Primetals phát triển công nghệ sản xuất thép tiên tiến hàng đầu thế giới

VinMetal hợp tác Primetals phát triển công nghệ sản xuất thép tiên tiến hàng đầu thế giới

Ngày 07/05/2026, VinMetal, doanh nghiệp sản xuất thép thuộc Tập đoàn Vingroup, và Primetals Technologies - Tập đoàn công nghệ luyện kim hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện về việc triển khai tổ hợp sản xuất thép tích hợp quy mô lớn tại Hà Tĩnh, bao gồm cả thép dài và thép dẹt, với công nghệ tiên tiến, xanh và số hóa đúng chuẩn mực quốc tế.
Giáo sư Yoshihiro Takai: “Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển các công nghệ điều trị ung thư tiên tiến”

Giáo sư Yoshihiro Takai: “Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển các công nghệ điều trị ung thư tiên tiến”

Tại Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam 2026 diễn ra từ ngày 6 - 9/5/2026, Giáo sư Yoshihiro Takai – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu BNCT Minami Tohoku đã chia sẻ về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng công nghệ Proton và BNCT, đồng thời đánh giá cao sự phát triển của y tế Việt Nam cũng như vai trò kết nối của các doanh nghiệp hai nước.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động