Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:36 | 10/06/2020 GMT+7

Mỹ phạt 225 triệu USD đối với các nhà tiếp thị lừa đảo

aa
Chính phủ Mỹ đang đề ra mức phạt lên tới 225 triệu USD áp dụng cho các nhà tiếp thị bảo hiểm y tế qua điện thoại, được cho là đã thực hiện 1 tỷ vụ cướp vi phạm các quy tắc của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).
my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?
my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Mức phạt kỷ lục này được FCC công bố hôm qua, đây là mức phạt được đề xuất lớn nhất trong lịch sử FCC. Mục tiêu chính nhằm vào công ty Rising Eagle có trụ sở tại Texas, Mỹ, FCC cáo buộc công ty này spam người tiêu dùng ở các tiểu bang Arkansas, Indiana, Michigan, Missouri, North Carolina, Ohio và Texas.

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao
Mỹ đang áp dụng mức phạt kỷ lục cho những công ty thương mại lừa đảo qua điện thoại.

Các cuộc gọi lừa đảo này diễn ra vào nửa đầu năm 2019, được cho là đã bán cho người tiêu dùng các chương trình bảo hiểm y tế giả, ngắn hạn từ các hãng bảo hiểm lớn như Aetna và Cigna. Sau đó, các nạn nhân bị dụ dỗ đã công khai là khách hàng của Rising Eagle, FCC cho biết.

Sau khi bị phạt theo đề nghị của FCC, luật sư của Rising Eagle ở cả 7 bang đã đệ đơn kiện vào thứ Ba để đòi bồi thường thiệt hại, hình phạt và lệnh cấm đối với Rising Eagle, JSquared Telecom và 2 người đàn ông bị buộc tội kiểm soát cả 2 doanh nghiệp.

Theo thông cáo báo chí của FCC, Spille, một trong những người đàn ông được cho là đứng sau Rising Eagle thừa nhận rằng anh ta cố tình gọi người tiêu dùng trong danh sách vì anh ta tin việc nhắm mục tiêu vào những người tiêu dùng này có lợi hơn. Ngoài ra, Spille đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi mỗi ngày thông qua sử dụng số giả.

Động thái từ FCC là một phần nằm trong cuộc trấn áp rộng rãi của chính phủ Mỹ đối với các vụ cướp không mong muốn, sau nhiều năm khiếu nại của người tiêu dùng. Theo YouMail, một dịch vụ lọc thư rác theo dõi hoạt động của robocall, gần 20 tỷ robocall đã được đặt tại Mỹ cho đến nay trong năm nay.

Trong những tháng gần đây, FCC đã yêu cầu các công ty viễn thông triển khai công nghệ xác thực cuộc gọi mới và họ đã tìm cách áp đặt nhiều khoản tiền phạt hơn. Nhưng một số nhà phê bình cho rằng rằng chính quyền Liên bang Mỹ cần phải hành động mạnh mẽ hơn, không chỉ dừng lại ở mức phạt lớn.

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump của nước này đã yêu cầu quân đội huy động 10.000 lính ra đường phố để đối ...

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Bản cập nhật sắp tới của Facebook Messenger có thể là một cơn ác mộng đối với những kẻ lừa đảo. Công nghệ học máy ...

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Facebook bị phạt 6,5 triệu USD do tiết lộ quyền riêng tư người dùng

Cơ quan giám sát của Canada cho biết họ đã phạt Facebook Inc. 6,5 triệu USD sau khi điều tra phát hiện ra MXH này ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Làm thẻ căn cước cho trẻ em: Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao

Làm thẻ căn cước cho trẻ em: Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội vừa phát đi cảnh báo thời gian gần đây liên tiếp tiếp nhận các trường hợp bị lừa đảo với thủ đoạn hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ đăng ký cấp căn cước cho người lớn và trẻ em để chiếm đoạt tài sản.
Hoa Kỳ công bố hai dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Hoa Kỳ công bố hai dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam vừa công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 9 triệu USD cho các dự án hợp tác phát triển với Việt Nam, bao gồm các dự án rà phá bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật và viện trợ nhân đạo. Tỉnh Quảng Trị là một trong các địa phương thụ hưởng dự án.
Bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện chính phủ Mỹ

Bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện chính phủ Mỹ

Ngày 29/1, Xiaomi đã chính thức đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên toà án, cụ thể là kiện Bộ Quốc phòng Mỹ và Bộ Tài chính Mỹ.

Các tin bài khác

FE CREDIT tăng tốc chuyển đổi số trong quản trị nguồn nhân lực

FE CREDIT tăng tốc chuyển đổi số trong quản trị nguồn nhân lực

FE CREDIT vừa chính thức hợp tác cùng FPT khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nhân sự SAP SuccessFactors. Đây là một trong những dự án trọng điểm của FE CREDIT trong năm 2026, hướng tới xây dựng nền tảng quản trị nhân sự số hiện đại, đồng bộ và linh hoạt, tạo nền tảng cho các mục tiêu phát triển dài hạn.
Kết nối doanh nghiệp Việt - Trung, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

Kết nối doanh nghiệp Việt - Trung, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

Ngày 21/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ doanh nghiệp, Ban Quản lý các Khu Công nghệ cao và Khu Công nghiệp thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Giải pháp năng lượng xanh” nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, thúc đẩy chia sẻ giải pháp công nghệ, kinh nghiệm và cơ hội hợp tác trong chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới phát triển bền vững.
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật

Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật

Các đại diện Bộ GD-ĐT và các chuyên gia đều cho rằng vị thế quốc tế phải là kết quả tự nhiên của một quá trình nâng cao chất lượng thực chất, chứ không phải là đích đến của một cuộc chạy đua thành tích.
VinFast hợp tác với 19 đại học, trường đại học phát triển thế hệ kỹ sư xe điện Việt Nam

VinFast hợp tác với 19 đại học, trường đại học phát triển thế hệ kỹ sư xe điện Việt Nam

Với mục tiêu xây dựng mạng lưới đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp xe điện Việt Nam, VinFast vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo kỹ sư ô tô điện với 19 Đại học, trường Đại học trên cả nước trong các lĩnh vực Kỹ thuật Ô tô, Cơ điện tử, Điện - Điện tử, Tự động hóa và Công nghệ Thông tin.

Đọc nhiều

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản

Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 22/7 ở Manila (Philippines), Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở rộng thị trường cho hàng hóa, nhất là nông sản Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam là nước chủ đề của hoạt động "Chia sẻ thị trường lớn: Xuất khẩu sang Trung Quốc".
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động