Anh xuất hiện đợt nắng nóng kỷ lục trên 40 độ C
| Kết quả nghiên cứu của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) và Văn phòng Khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) cho thấy, trong 5 năm tới, nhiệt độ toàn cầu có thể tăng 1,5 độ C do mức độ phát thải khí nhà kính cao kỷ lục. |
| Tổ chức Khí tượng thế giới cảnh báo bốn chỉ số biến đổi khí hậu chính đều lên các mức kỷ lục mới vào năm 2021. |
![]() |
| Người dân làm mát tại đài phun nước do nắng nóng gay gắt ở London, Anh ngày 17/6/2022 (Ảnh: AFP/TTXVN). |
Theo số liệu tạm thời của Văn phòng khí tượng quốc gia Anh (Met Office), vào trưa 19/7 (giờ địa phương), nhiệt độ tại sân bay quốc tế London Heathrow lên tới 40,2 độ C, phá vỡ kỷ lục 39,1 độ C được ghi nhận cùng ngày trước đó ở Charlwood, Surrey, thuộc Đông Nam vùng England.
Theo Met Office, mức nhiệt độ này có thể tiếp tục tăng, dự kiến có thể lên tới 42 độ C, khiến Anh trở thành quốc gia nóng hơn Jamaica và Malpes. Mức nhiệt độ này cũng cao hơn rất nhiều so với kỷ lục 38,7 độ C được ghi nhận tại Botanic Garden ở Cambridge vào tháng 7/2019.
Met Office cũng cho biết nước Anh ghi nhận một đêm nóng nhất từ trước tới nay vào đêm 18/7, với nhiệt độ lên tới 25 độ C ở một số khu vực, so với kỷ lục 23,9 độ C vào năm 1990.
Cơ quan này hiện đưa ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cực cao tại phần lớn miền Trung, miền Bắc và Đông Nam vùng England.
Hệ thống thông tin cháy rừng châu Âu đã đưa ra cảnh báo cháy rừng cho nhiều vùng ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Italy, khi các đám cháy bùng phát trên khắp lục địa trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt.
Trong khi đó, Hệ thống đường sắt (Network Rail) của Anh đã đưa ra cảnh báo hạn chế đi lại do các tuyến đường sắt bị chậm, hủy chuyến hoặc thay đổi thời gian do đường ray bị cong vênh và hệ thống đường dây điện của các tuyến đường sắt trên cao bị hỏng vì nắng nóng.
Trong 2 ngày qua, tại Anh cũng đã ghi nhận ít nhất 5 trường hợp tử vong do các tai nạn ở sông hồ trong thời tiết nắng nóng.
| Từ ngày 7/11, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa Đông năm nay, nền nhiệt tại các tỉnh sẽ giảm sâu, vùng núi cao chỉ còn 5-8 độ C. |
| Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Australia cao kỷ lục khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 12,4 tỷ USD, tăng 49,45% so với năm 2020. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn
Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C
Các tin bài khác
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






