Anh xuất hiện đợt nắng nóng kỷ lục trên 40 độ C
| Kết quả nghiên cứu của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) và Văn phòng Khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) cho thấy, trong 5 năm tới, nhiệt độ toàn cầu có thể tăng 1,5 độ C do mức độ phát thải khí nhà kính cao kỷ lục. |
| Tổ chức Khí tượng thế giới cảnh báo bốn chỉ số biến đổi khí hậu chính đều lên các mức kỷ lục mới vào năm 2021. |
![]() |
| Người dân làm mát tại đài phun nước do nắng nóng gay gắt ở London, Anh ngày 17/6/2022 (Ảnh: AFP/TTXVN). |
Theo số liệu tạm thời của Văn phòng khí tượng quốc gia Anh (Met Office), vào trưa 19/7 (giờ địa phương), nhiệt độ tại sân bay quốc tế London Heathrow lên tới 40,2 độ C, phá vỡ kỷ lục 39,1 độ C được ghi nhận cùng ngày trước đó ở Charlwood, Surrey, thuộc Đông Nam vùng England.
Theo Met Office, mức nhiệt độ này có thể tiếp tục tăng, dự kiến có thể lên tới 42 độ C, khiến Anh trở thành quốc gia nóng hơn Jamaica và Malpes. Mức nhiệt độ này cũng cao hơn rất nhiều so với kỷ lục 38,7 độ C được ghi nhận tại Botanic Garden ở Cambridge vào tháng 7/2019.
Met Office cũng cho biết nước Anh ghi nhận một đêm nóng nhất từ trước tới nay vào đêm 18/7, với nhiệt độ lên tới 25 độ C ở một số khu vực, so với kỷ lục 23,9 độ C vào năm 1990.
Cơ quan này hiện đưa ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cực cao tại phần lớn miền Trung, miền Bắc và Đông Nam vùng England.
Hệ thống thông tin cháy rừng châu Âu đã đưa ra cảnh báo cháy rừng cho nhiều vùng ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Italy, khi các đám cháy bùng phát trên khắp lục địa trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt.
Trong khi đó, Hệ thống đường sắt (Network Rail) của Anh đã đưa ra cảnh báo hạn chế đi lại do các tuyến đường sắt bị chậm, hủy chuyến hoặc thay đổi thời gian do đường ray bị cong vênh và hệ thống đường dây điện của các tuyến đường sắt trên cao bị hỏng vì nắng nóng.
Trong 2 ngày qua, tại Anh cũng đã ghi nhận ít nhất 5 trường hợp tử vong do các tai nạn ở sông hồ trong thời tiết nắng nóng.
| Từ ngày 7/11, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa Đông năm nay, nền nhiệt tại các tỉnh sẽ giảm sâu, vùng núi cao chỉ còn 5-8 độ C. |
| Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Australia cao kỷ lục khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 12,4 tỷ USD, tăng 49,45% so với năm 2020. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn
Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C
Các tin bài khác
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







