"Tôi mong mọi người sẽ có cái nhìn khách quan nhất trước sự việc này, đừng để những công sức em tôi đã cố gắng đem về cho Việt Nam trở thành sự sỉ nhục", anh trai Phương Khánh viết.

Mới đây, trả lời trên một tờ báo, ông bầu Phúc Nguyễn cho biết, ông và Tân Hoa hậu Trái Đất 2018 đã ngưng hoàn toàn mọi hợp tác.

Phúc Nguyễn khẳng định đã bỏ ra khoảng 10 tỷ đồng để lên chiến lược làm sao cho Phương Khánh có thể được giải bằng cách dùng tiền tài trợ cuộc thi, đổi lại ban tổ chức phải cho phía Việt Nam 1 vị trí trong thành phần ban giám khảo cuộc thi Miss Earth 2018.

Liên quan tới lời tố này, Nguyễn Phương Khanh, anh trai Hoa hậu Phương Khánh nói: "Nếu ai đưa ra được bằng chứng âm thầm mua giải cho Phương Khánh thì tôi sẽ trả lại vương miện cho Miss Earth.

Nhiều lòng tốt đã bất ngờ đến với em tôi sau khi đạt danh hiệu Miss Earth 2018 nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều thông tin không hay ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của Phương Khánh.

Trước đó, anh Kiệt nói đã âm thầm bỏ ra 1 tỷ mua giải Miss Earth. Hôm nay anh Phúc Nguyễn lại bảo âm thầm bỏ 10 tỷ để có được 1 ghế giám khảo trong tổng 11 giám khảo cuộc thi để giúp Phương Khánh đạt vương miện.

anh ruot tuyen bo tra vuong mien neu phuc nguyen co bang chung chi 10 ty de phuong khanh dat hoa hau

Phương Khánh và Phúc Nguyễn hiện đã ngưng mọi hợp tác.

Sự thật là khi em tôi vừa đạt giải, anh Phúc Nguyễn đã nói với tôi, ngoài chi phí tổ chức sự kiện, anh Phúc có ghi giấy nợ nhận 1 tỷ của anh Kiệt để âm thầm mua giải cho Phương Khánh và đề nghị em tôi mang 1 tỷ sang trả cho anh Kiệt. Nhận thấy sự vô lý, nên chúng tôi không đồng ý trả 1 tỷ cho anh Kiệt.

  • anh ruot tuyen bo tra vuong mien neu phuc nguyen co bang chung chi 10 ty de phuong khanh dat hoa hau

    Anh trai Hoa hậu Trái đất Phương Khánh: Một nách nuôi 3 em khôn lớn

Tôi có chia sẻ thật lòng với các anh rằng, nếu anh Phúc và anh Kiệt đề nghị tôi chi 1 tỷ để cảm ơn ê-kip hỗ trợ em tôi trong cuộc thi thì chúng tôi sẽ hoàn toàn đồng ý vì đây là một cách thiết thực nhất để tôi tri ân đến những anh chị đã giúp chúng tôi.

Nhưng nếu nói chúng tôi trả tiền để mua giải thì đó là sự sỉ nhục trước sự cố gắng của anh em tôi. Con số 1 tỷ rất lớn đối với tôi nhưng là quá nhỏ so với chương trình hoa hậu mang tầm quốc tế.

Trước đó, khi anh nói mua giải 1 tỷ cho Phương Khánh đã không nhận được sự đồng lòng vì bất hợp lý thì nay mặc dù tôi đã trả toàn bộ chi phí anh Phúc Nguyễn đưa em tôi đi thi nhưng anh Phúc lại lên tiếng sai sự thật.

Anh nói đã âm thầm bỏ ra 10 tỷ để mua 1 ghế giám khảo giúp em tôi đạt giải chỉ vì trước đó, em tôi đã không đồng ý trả anh Kiệt 1 tỷ mua giải như anh Kiệt nói.

anh ruot tuyen bo tra vuong mien neu phuc nguyen co bang chung chi 10 ty de phuong khanh dat hoa hau

Ba anh em Phương Khánh.

Trong suốt thời gian Phương Khánh đi thi, anh Phúc và ê-kíp vẫn luôn liên lạc với báo chí giúp em tôi vì thời điểm đó, chúng tôi không có bất cứ mối quan hệ nào với báo chí.

Tôi mong mọi người sẽ có một cái nhìn khách quan nhất trước sự việc này, đừng để những công sức em tôi đã cố gắng đem về niềm tự hào cho Việt Nam trở thành sự sỉ nhục vì cho là nhờ mua giải mà được danh hiệu cao quý này.

Và tôi chỉ có thể khẳng định một điều, nếu Miss Earth dễ dàng mua được thì các thí sinh ở các nước khác, giàu có hơn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... đều có người trong ban giám khảo, thí sinh của họ sẽ không bị loại ra khỏi top 18.

Một lần nữa, nếu anh Phúc đưa ra được bất kỳ bằng chứng gì rằng, anh đã âm thầm bỏ 10 tỷ mua giải cho em tôi, em tôi sẽ trả lại vương miện cho Miss Earth".

H.H

Truyền hình