Hình ảnh phụ huynh xếp xe đều tăm tắp để đón con ở các trường mầm non, tiểu học khiến dân mạng thích thú.    
anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con Chìm tàu trên biển Hà Tĩnh: Danh tính 10 người mất tích

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 2 người, 10 nạn nhân vẫn mất tích sau vụ chìm tàu chở bột đá trên khu vực ...

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con Vụ 39 người tử vong ở Anh: Hà Tĩnh khởi tố vụ án môi giới người trốn đi nước ngoài trái phép

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố hình sự vụ Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài ...

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con Vụ thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong ở Anh: Người cha viết đơn trình báo

Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh thiếu nữ tên Nguyễn Thị Trà My (26 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, Can Lộc, ...

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con

Theo anh Trần Chung Đoàn, Bí thư Huyện đoàn Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, hiện trên địa bàn huyện đã có 30/56 trường học triển khai việc “xếp hàng đón con” trước cổng trường. (Ảnh: Vietnamnet).

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con

Khi đến đưa, đón con, phụ huynh sẽ đỗ xe sát cổng trường, mép đường, tạo thành hàng lối ngay ngắn, không có tình trạng đỗ xe giữa đường hay ngay trước cổng trường. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con

Ngoài ra, nhà trường cũng triển khai việc phân luồng cho học sinh ra về bằng cổng chính hoặc cổng phụ; các cô giáo hướng dẫn các em học sinh (đối với trẻ được bố mẹ đưa đón) xếp thành hàng bước ra cổng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con

Cách làm này xuất phát từ một bức ảnh phụ huynh Xuân Thành xếp thành hàng dài ngay ngắn trước cổng trường để chờ đón con được lan tỏa mạnh mẽ qua mạng xã hội facebook và trên các phương tiện truyền thông. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con

Sau đó, nhiều huyện khác cũng triển khai cách làm này. Ở huyện Nghi Xuân, chỉ sau hơn 1 tuần thực hiện, tại Lộc Hà, 26/26 trường mầm non, tiểu học thuộc 4 xã: Thạch Bằng, Hộ Độ, Thạch Châu, Hồng Lộc đã thực hiện hiệu quả. Đến thời điểm này, đã có hơn 140 trường tiểu học và mầm non trên địa bàn toàn tỉnh triển khai cho phụ huynh xếp hàng đón con trước cổng trường. (Ảnh: Vietnamnet).

anh phu huynh ha tinh xep xe thang tap cho don con

Chị Nguyễn Thị Sâm, xã Kỳ Đồng (Kỳ Anh) chia sẻ: “Nhiều năm đưa đón con đi học, tôi hiểu rõ những vất vả, khó chịu của cả phụ huynh và nhà trường khi chứng kiến cảnh tượng lộn xộn vào giờ tan học. Thậm chí, những đứa trẻ cũng vất vả để tìm được bố mẹ. Vì vậy, hôm nay khi được nhìn thấy những hình ảnh nề nếp như thế này, tôi đã rất vui và vô cùng ủng hộ. Mong rằng, cách làm này sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa”. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

In bài viết

Truyền hình