[Ảnh] Bộ đội Việt Nam giải cứu nạn nhân sống sót sau 5 ngày bị vùi lấp vì động đất
Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, người được giải cứu là anh Htet Maung Maung, 26 tuổi, làm đầu bếp trong khách sạn Aye Chan Thar.
Trước đó, vào trưa ngày 2/4, khi đang triển khai công tác cứu hộ tại Bệnh viện Ottara Thiri (thủ đô Naypyidaw), đoàn cứu hộ quân đội Việt Nam nhận được thông tin một nạn nhân động đất mắc kẹt trong đống đổ nát may mắn còn sống. Đoàn Việt Nam đã cử đội công binh 6 người đến hiện trường để phối hợp với các lực lượng cứu hộ nước bạn tìm cách tiếp cận, giải cứu nạn nhân.
Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận, nạn nhân vẫn còn tỉnh táo. Anh nói chỉ thiếu đồ ăn và nước uống.
Sau khi được giải cứu, anh Htet Maung Maung được đưa lên xe cứu thương để chuyển tới bệnh viện. Sức khỏe của nạn nhân tương đối ổn định nhờ trước đó đã được lực lượng cứu hộ truyền nước.
Dưới đây là hình ảnh hiện trường lực lượng cứu hộ cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp giải cứu thành công nam thanh niên:
![]() |
| Lực lượng cứu hộ đến tiếp cận vị trí nạn nhân bị mắc kẹt. (Ảnh: TTXVN) |
![]() |
| Nạn nhân còn tỉnh táo, anh nói chỉ thiếu đồ ăn và nước uống. (Ảnh: TTXVN) |
![]() |
| Lực lượng cứu hộ của Việt Nam, Myanmar và Thổ Nhĩ Kỳ đưa nạn nhân ra xe cứu thương. (Ảnh: Bộ Quốc phòng) |
![]() |
| Người nhà nạn nhân được giải cứu xúc động cảm ơn lực lượng cứu hộ. (Ảnh: Bộ Quốc phòng) |
![]() |
| Lực lượng cứu hộ ba nước chụp ảnh chung sau khi giải cứu thành công nạn nhân. (Ảnh: Bộ Quốc phòng) |
Tin bài liên quan
Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết
Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan
Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
![[Ảnh] Thanh niên sống sót sau động đất được bộ đội Việt Nam và các nước giải cứu [Ảnh] Bộ đội Việt Nam giải cứu nạn nhân sống sót sau 5 ngày bị vùi lấp vì động đất](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/02/18/anh-thanh-nien-song-sot-sau-dong-dat-duoc-bo-doi-viet-nam-va-cac-nuoc-giai-cuu-20250402180804.jpg?rt=20250402180808)


![[Ảnh] Thanh niên sống sót sau động đất được bộ đội Việt Nam và các nước giải cứu [Ảnh] Bộ đội Việt Nam giải cứu nạn nhân sống sót sau 5 ngày bị vùi lấp vì động đất](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/02/18/anh-thanh-nien-song-sot-sau-dong-dat-duoc-bo-doi-viet-nam-va-cac-nuoc-giai-cuu-20250402181347.jpg?rt=20250402181350)
![[Ảnh] Thanh niên sống sót sau động đất được bộ đội Việt Nam và các nước giải cứu [Ảnh] Bộ đội Việt Nam giải cứu nạn nhân sống sót sau 5 ngày bị vùi lấp vì động đất](https://thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/02/18/anh-thanh-nien-song-sot-sau-dong-dat-duoc-bo-doi-viet-nam-va-cac-nuoc-giai-cuu-20250402181351.jpg?rt=20250402181420)






