Đối tượng bị bắt giữ là James Dale Reid, ông này bị buộc tội theo các điều khoản trong luật pháp liên bang, thường áp dụng bản án nghiêm khắc hơn là các vụ án hình sự địa phương.
Logo Biden - Harris bất ngờ được thắp sáng trên tòa tháp Trump Logo Biden - Harris bất ngờ được thắp sáng trên tòa tháp Trump
Ông Trump sẽ phải rời Mỹ nếu thua đối thủ Biden? Ông Trump sẽ phải rời Mỹ nếu thua đối thủ Biden?

Ngày 21/10, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho hay, một người đàn ông ở bang Maryland đã bị bắt giữ với cáo buộc đe dọa tính mạng của ứng cử viên Tổng thống Joe Biden và ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris.

Đối tượng bị bắt giữ là James Dale Reid. Người này bị buộc tội theo các điều khoản trong luật pháp liên bang, thường áp dụng bản án nghiêm khắc hơn là các vụ án hình sự địa phương.

An ninh Mỹ bắt giữ với cáo buộc đe dọa bắt cóc, giết ông Biden và bà Harris
Ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Ảnh: BLOOMBERG

Cáo trạng của cơ quan công tố nói rằng Reed đã để lại những dòng chữ đe dọa ở bên nhà người hàng xóm khi trông thấy trên bãi cỏ nhà đó cắm những áp phích ủng hộ ông Biden. Người này viết rằng anh ta có danh sách địa chỉ của những người ủng hộ đảng Dân chủ, cũng như một "vũ khí đáng sợ".

Đối tượng James Dale Reid cũng đe dọa sẽ bắt cóc và giết ông Biden và bà Harris. Các hành động của ông Reed đã bị máy quay video giấu kín ghi lại, nhờ đó người dân địa phương đã nhận dạng được anh ta.

Trong phút ngẫu hứng, ông Biden bất chợt Trong phút ngẫu hứng, ông Biden bất chợt 'lỡ lời' khi nói cử tri không cần bỏ phiếu cho mình
Mỹ: Thống đốc bang Virginia suýt trở thành mục tiêu trong một vụ bắt cóc Mỹ: Thống đốc bang Virginia suýt trở thành mục tiêu trong một vụ bắt cóc
In bài viết

Truyền hình