Hai anh em họ sinh năm 2005 ở Điện Biên trong lúc đi chăn trâu đã hái nhầm nấm độc nướng ăn. Khi người lớn phát hiện, người em đã tử vong còn người anh bất tỉnh.
an nham nam doc khi di chan trau em tu vong anh nguy kich Vụ 6 người nhập viện do ăn nhầm nấm độc: Do ăn phải nấm lửa cực độc
an nham nam doc khi di chan trau em tu vong anh nguy kich Nhận diện 4 loại nấm độc thường gặp ở nước ta
an nham nam doc khi di chan trau em tu vong anh nguy kich
Cháu Lý A Bia đang được điều trị tích cực

Ngày 6/4, bác sĩ Hồ Duy Khánh, Khoa Điều trị tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp trẻ em bị ngộ độc nặng do ăn phải nấm độc.

Bệnh nhân là cháu Lý A Bia (SN 2005, trú tại nản Nậm Pang, xã Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) được chuyển tuyến từ Bệnh viện huyện về với tình trạng suy gan nặng, tiên lượng xấu, chỉ số sinh tồn thấp.

Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng 4/4, bệnh nhân Lý A Bia cùng em họ là Lý A Cự, sinh năm 2008 sống cùng bản đi chăn trâu trên nương. Đến cuối chiều không thấy 2 anh em về, gia đình tổ chức đi tìm thì phát hiện Lý A Cự đã tử vong, còn Lý A Bia bất tỉnh, bị ngộ độc nặng, phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế cơ sở. Do tình trạng bệnh lý nặng, nên đã được chuyển lên tuyến tỉnh để cấp cứu.

Theo bác sĩ Hồ Duy Khánh, bệnh viện đã chỉ định thay huyết tương cho bệnh nhân nhưng tình trạng khả năng tử vong rất cao, phải trên 90%.

Bác sĩ Khánh cũng khuyến cáo, trong mùa mưa này nấm sẽ mọc rất nhiều, người dân tuyệt đối không được ăn những loại nấm rừng như thế. Trường hợp nấm bệnh nhân này ăn có thành phần chính là Amatoxin sẽ gây ra những biến chứng suy đa tạng, gan, thận. Như bệnh nhân hiện tại là đang bị suy gan rất nặng.

an nham nam doc khi di chan trau em tu vong anh nguy kich Quảng Ninh: 5 người ngộ độc vì ăn liên hoan so biển

Sau khi ăn so biển, cả 5 người trong buổi tiệc bị trúng độc và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam ...

an nham nam doc khi di chan trau em tu vong anh nguy kich Pha cồn 90 độ thành rượu uống, người đàn ông ngộ độc nặng

Một người đàn ông nghiện rượu nặng tại Hải Dương phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch khi ngộ độc methanol do ...

an nham nam doc khi di chan trau em tu vong anh nguy kich Phú Thọ: Ăn hạt củ đậu, hai anh em ruột bị ngộ độc nặng

Hai bé trai Đ.T.L. (6 tuổi) và Đ.B.N. (3 tuổi) trú tại Ba Vì (Hà Nội) khi đến nhà bà ngoại chơi thì được cho hạt ...

Truyền hình