An Giang – non nước hữu tình
Sự kiện này là hoạt động chính, tạo điểm nhấn trong khuôn khổ tháng du lịch An Giang 2017 do UBND tỉnh An Giang tổ chức nhằm tăng cường công tác quảng bá phát triển du lịch; giới thiệu sâu rộng hơn về các nét văn hóa đặc trưng và tiềm năng ẩm thực của An Giang; khuyến khích các cơ sở làng nghề, doanh nghiệp phát triển và tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm địa phương đa dạng và phong phú hơn để phục vụ du khách trong và ngoài nước.
Tuần văn hóa – ẩm thực và du lịch An Giang 2017
Dự kiến, sẽ có 200 gian hàng, trong đó, ngôi nhà chung có diện tích là 600m2 với tên gọi “Không gian văn hóa – ẩm thực và du lịch An Giang năm 2017” với nhiều hoạt động như: Trưng bày triển lãm hình ảnh các điểm đến của du lịch An Giang; các không gian văn hóa du lịch của đồng bào Kh’me, đồng bào Chăm, văn hóa Óc Eo, văn hóa đờn ca tài tử; các đặc sản An Giang.
Bên cạnh đó là các khu vực gian hàng của các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch lữ hành; khu vực giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch và quà lưu niệm; khu vực ẩm thực, gian hàng lưu niệm và thương mại. Chương trình cũng mời các nhà hàng ẩm thực đến từ các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Canada… tham dự.
Khung cảnh hữu tình ở Châu Đốc, An Giang. (Ảnh: Duy An)
Du khách đến vào dịp này không chỉ có dịp tham dự vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú và đa dạng, thưởng thức nghệ thuật ẩm thực thú vị của địa phương và các vùng miền trong cả nước, tham quan Lễ hội vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2017 mà còn có cơ hội tham gia trải nghiệm những sản phẩn du lịch đặc sắc khác tại địa phương như: đua bò vùng Bảy Núi, tìm hiểu về nền văn hóa của đồng bào Kh’me, Chăm, Óc Eo, hay mua sắm các sản vật nổi tiếng từ các làng nghề truyền thống của An Giang…
Hoàng Hà