Học sinh Việt kiều Campuchia thấy yên tâm khi quay trở lại học trực tiếp tại Đồng Tháp và An Giang
![]() |
| Học sinh Việt kiều Campuchia chủ động phòng dịch khi đến lớp. (Ảnh: Báo Đồng Tháp) |
Tại trường Tiểu học Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) hiện có 25 em học sinh Việt kiều Camphuchia đang theo học ở các khối lớp, trong đó có đến 19 em ở lại nhà người thân trên địa bàn xã gần 2 năm qua, tuyệt đối không qua lại bên phía Campuchia. Để đảm bảo an toàn phòng dịch khi học trực tiếp, nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng dịch.
Thống kê cho thấy toàn huyện Hồng Ngự hiện có 105 em học sinh là con em người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Campuchia, trong đó có 60 em học cấp Tiểu học và 45 em học cấp THCS. Qua vận động của nhà trường và địa phương, hiện 83 em học sinh Việt kiều đã về ở nhà người thân tại các xã Thường Thới Hậu A, Thường Phước 1 từ trước khi dịch bùng phát đến nay. Đối với 22 em học sinh còn ở Campuchia chưa về được, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho các học sinh này.
Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự, đối với các em học sinh còn ở lại bên phía Campuchia chưa về được, nếu trong thời gian tới có đủ điều kiện để các em có thể về học thì Phòng sẽ chỉ đạo các trường xây dựng kịch bản kế hoạch, nhất là về công tác phòng, chống dịch bệnh, xây dựng phương án tổ chức dạy, ôn tập củng cố kiến thức lại cho các em để các em hòa nhập tốt, bắt kịp kiến thức cùng các bạn học trực tiếp tại trường.
Trong khi đó, tại các trường học trên địa bàn biên giới huyện An Phú (tỉnh An Giang) hiện có hơn 1.200 em học sinh đang theo học ở các cấp học từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT, là con em Việt kiều còn "kẹt" ở Campuchia. Do tình hình dịch Covid-19 đóng cửa biên giới, nên gia đình đã mướn phòng trọ hoặc ở nhà người thân bên phía Việt Nam để thuận tiện cho các em để học tập.
Em Đỗ Thị Diễm My, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Quốc Thái (xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho biết: Do dịch, biên giới đóng cửa, không thuận tiện để đi học nên khoảng 2 năm nay, em sống ở Việt Nam tạm trú ở nhà người thân để thuận tiện cho việc đi học.
Khi quay trở lại trường học trực tiếp, Diễm Mỹ cho biết em cảm thấy rất an toàn bởi đã được phổ biến các kiến thức để phòng, chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên và hạn chế đi qua lại giữa các lớp với nhau để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Cũng theo Diễm My, bản thân em cũng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Sát khuẩn, đeo khẩu trang,... trong quá trình đi học.
Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường đã xây dựng các kế hoạch cụ thể từ việc thực hiện các biện pháp, kịch bản phòng dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường phù hợp đến việc đón học sinh quay trở lại học trực tiếp.
Có thể thấy, chính sự chuẩn bị chu đáo cũng như những nỗ lực của các ngành giáo dục nói riêng và các ngành chức năng huyện biên giới của Đồng Tháp và An Giang đã mang đến sự tin tưởng và yên tâm cho các học sinh và phụ huynh khi quay trở lại trường học trực tiếp.
Tin bài liên quan
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
ADF trao 330 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ninh
Các tin bài khác
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam
Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam
Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






