Tỉnh An Giang sẽ tiếp tục kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu thị trường và hợp tác đầu tư tại địa phương. Đồng thời, tăng cường giao thương, phân phối sản phẩm giữa doanh nghiệp An Giang với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam cải cách kỹ thuật thi tuyển công chức Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam cải cách kỹ thuật thi tuyển công chức
Nhiều cơ hội hợp tác giữa Bến Tre và các doanh nghiệp Hàn Quốc Nhiều cơ hội hợp tác giữa Bến Tre và các doanh nghiệp Hàn Quốc
An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Ngày 21/2, UBND tỉnh An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn-Việt và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tăng cường kết nối, thắt chặt quan hệ hợp tác giữa tỉnh An Giang và Hàn Quốc thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch.

Tại buổi làm việc, tỉnh An Giang đã giới thiệu đến đoàn công tác Hàn Quốc về tiềm năng, cơ hội hợp tác mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh; tiềm năng xuất khẩu, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế biến nông sản, thủy sản.

Theo Sở Công thương tỉnh An Giang, việc tăng cường xuất khẩu thông qua tập đoàn, hệ thống phân phối lớn như Hàn Quốc là giải pháp hữu hiệu, có thể giúp các sản phẩm, doanh nghiệp An Giang từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Các địa phương, doanh nghiệp An Giang đã trưng bày, giới thiệu với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của tỉnh An Giang để giới thiệu và kết nối giao thương, định hướng xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc.

An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu sản phẩm OCOP của An Giang (Ảnh: Báo An Giang)

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng giới thiệu nhiều lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh, bày tỏ mong muốn hợp tác thương mại, phân phối sản phẩm qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như các lĩnh vực mà doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đầu tư vào tỉnh An Giang.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư khẳng định mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa tỉnh An Giang với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, sẽ tiếp tục kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu thị trường và hợp tác đầu tư tại An Giang, cũng như kết nối giao thương, phân phối sản phẩm giữa doanh nghiệp An Giang với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Các đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Báo An Giang)

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, tỉnh đã chuẩn bị nhiều khu đất sạch để mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến khảo sát, đầu tư xây dựng các siêu thị, ưu tiên phân phối các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của An Giang và Hàn Quốc đến tay người tiêu dùng An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia có nhiều hiệp định thương mại song phương lẫn đa phương với Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động giao thương của doanh nghiệp tỉnh An Giang và doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn còn khiêm tốn so với nhu cầu của thị trường.

Quảng Trị - Savannakhet: thống nhất thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực Quảng Trị - Savannakhet: thống nhất thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực
Quảng Trị và tỉnh Savannakhet (Lào) thống nhất tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, đối ngoại, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội...
Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản
Chiều 18/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) Frans Timmermans.
In bài viết

Truyền hình