An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
![]() |
| Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN) |
Ngày 21/2, UBND tỉnh An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn-Việt và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tăng cường kết nối, thắt chặt quan hệ hợp tác giữa tỉnh An Giang và Hàn Quốc thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch.
Tại buổi làm việc, tỉnh An Giang đã giới thiệu đến đoàn công tác Hàn Quốc về tiềm năng, cơ hội hợp tác mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh; tiềm năng xuất khẩu, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế biến nông sản, thủy sản.
Theo Sở Công thương tỉnh An Giang, việc tăng cường xuất khẩu thông qua tập đoàn, hệ thống phân phối lớn như Hàn Quốc là giải pháp hữu hiệu, có thể giúp các sản phẩm, doanh nghiệp An Giang từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.
Các địa phương, doanh nghiệp An Giang đã trưng bày, giới thiệu với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của tỉnh An Giang để giới thiệu và kết nối giao thương, định hướng xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc.
![]() |
| Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu sản phẩm OCOP của An Giang (Ảnh: Báo An Giang) |
Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng giới thiệu nhiều lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh, bày tỏ mong muốn hợp tác thương mại, phân phối sản phẩm qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như các lĩnh vực mà doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đầu tư vào tỉnh An Giang.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư khẳng định mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa tỉnh An Giang với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, sẽ tiếp tục kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu thị trường và hợp tác đầu tư tại An Giang, cũng như kết nối giao thương, phân phối sản phẩm giữa doanh nghiệp An Giang với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.
![]() |
| Các đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Báo An Giang) |
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, tỉnh đã chuẩn bị nhiều khu đất sạch để mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến khảo sát, đầu tư xây dựng các siêu thị, ưu tiên phân phối các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của An Giang và Hàn Quốc đến tay người tiêu dùng An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia có nhiều hiệp định thương mại song phương lẫn đa phương với Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động giao thương của doanh nghiệp tỉnh An Giang và doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn còn khiêm tốn so với nhu cầu của thị trường.
| Quảng Trị và tỉnh Savannakhet (Lào) thống nhất tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, đối ngoại, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội... |
| Chiều 18/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) Frans Timmermans. |
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul
Các tin bài khác
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay








