Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:54 | 08/01/2021 GMT+7

An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

aa
Liên quan đến bệnh nhận 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang. Chiều ngày 8/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can gồm:Phan Phi Hùng (SN: 1979), Phạm Thanh Hập (tự là Hạp, SN: 1995) cùng trú tại xã Khánh Bình và Trang Văn Út (tự là Sáng, SN: 1989, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".
Cà Mau: Nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép bằng cách đi nhờ tàu cá địa phương vào đất liền Cà Mau: Nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép bằng cách đi nhờ tàu cá địa phương vào đất liền
Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19 Nữ hành khách đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với COVID-19
Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440 Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhận 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi TP Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Bắt và áp giải bị can Phan Phi Hùng từ Bình Dương về An Giang.

Trước đó, chiều ngày 23/12, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 09 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12 để đi Châu Đốc và thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dính, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 01 xe ô tô 7 chỗ để chở khách. Khi 9 khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hập trước, sau đó chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của Mai Văn Tiền mà Hùng kêu Út thuê trước đó, rồi Tiền chở nhóm khách này về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và TP Hồ Chí Minh. Còn Út lấy xe đến nhà Hạp rước 3 khách đi TP Châu Đốc và đi TP Hồ Chí Minh. Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Bắt và áp giải Phạm Thanh Hập từ Bình Dương về An Giang.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 05 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

An Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Trang Văn Út.

Hiện, Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm xử lý nghiêm.

Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép Truy vết BN 1440, phát hiện nhóm 6 người vượt biên trái phép
Nhóm 6 người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 từ Campuchia đã được tìm thấy. Tài xế chở 6 người nhập cảnh trái phép cũng có kết quả âm lần 1 với SARS-CoV-2.
Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440 Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440
Tin tức pháp luật chiều 28/12: Xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan bệnh nhân 1440; Triệt phá băng cướp nhí gây ra 17 vụ cướp giật tài sản tại Hà Nội; Triệt phá băng cướp nhí gây ra 17 vụ cướp giật tài sản tại Hà Nội… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến
UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn số 6428 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các sở, ngành và các địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.
Xét nghiệm lần đầu 13 ca F1 của bệnh nhân 1440 đều âm tính Xét nghiệm lần đầu 13 ca F1 của bệnh nhân 1440 đều âm tính
Kết quả xét nghiệm lần đầu đối với 13 ca F1 của bệnh nhân 1440 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng đang làm rõ vị trí chính xác bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình Thay đổi lời khai, bệnh nhân 1440 nói nhập cảnh qua cửa khẩu Long Bình
Bệnh nhân 1440 L.T.T (32 tuổi) khai báo lịch trình di chuyển từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang) chứ không phải cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh.
Tiến Tầm
Nguồn:

Tin bài liên quan

An Giang: Sôi nổi trò chơi dân gian chào mừng Lễ hội Óc Om Bóc của đồng bào Khmer

An Giang: Sôi nổi trò chơi dân gian chào mừng Lễ hội Óc Om Bóc của đồng bào Khmer

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là dân tộc Khmer, chiều ngày 1/11/2025, UBND xã Ô Lâm, tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thi giã cốm dẹp và các trò chơi dân gian năm 2025, chào mừng Lễ hội Oóc Om Bóc - Lễ cúng Trăng truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.
Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 13 (Kalmaegi) đã suy yếu thành một vùng áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào.
Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 05/11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Đó là một số đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình công tác mà bà Trần Thị Xuân Oanh, Trưởng ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại.
Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “sức mạnh, sự vĩ đại và sự bền bỉ của nhân dân Việt Nam cơ bản là ở sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ của nhân dân thế giới… Sự đoàn kết quốc tế có một ý nghĩa to lớn với chúng tôi”. Lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đất nước ta đã ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của đối ngoại nhân dân (ĐNND). Thực tiễn sống động của chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cho thấy thế mạnh đặc biệt riêng có của ĐNND Việt Nam.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động