Quy Nhơn là thành phố biển thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến và khám phá. Sức hút của Quy Nhơn không chỉ đến từ khung cảnh đẹp, nên thơ mà còn bởi hương vị của những món ngon có tiếng. Một khi đã đến thành phố này, thực khách không nên bỏ qua những món bánh dưới đây.
an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu Đến xứ Huế mộng mơ, không thể bỏ qua những món bánh độc lạ mà ngon này
an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu Tổng hợp công thức món ngon từ tôm hùm đãi gia đình

Những món bánh ngon ở Quy Nhơn

Bánh canh

Bánh canh hầu như vùng miền nào cũng có, nhưng nếu đến Quy Nhơn, bát bánh canh nơi đây sẽ níu chân du khách. Bởi nước dùng của bánh canh được ninh từ loài cá tươi tạo nên độ ngọt tự nhiên cùng hương vị đặc trưng. Nước dùng có độ trong nhất định cùng độ ngọt vừa phải, bánh canh từ bột gạo hoặc bột mì, ăn kèm với chả cá, trứng cút, rau thơm, giá đỗ. Đây hẳn sẽ là món ăn bình dân mà vô cùng dễ "nghiền" đối với nhiều người.

an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu
Món bánh canh Quy Nhơn.

Bánh hỏi lòng heo

Món bánh này là món ăn đặc trưng ở thành phố biển miền Trung này. Bánh hỏi cũng được làm từ bột mì hoặc bột gạo mềm mịn, trắng muốt, rải hành xắt nhỏ bắt mắt; bánh ăn kèm cùng đĩa lòng heo, bát cháo loãng, bánh tráng, rau sống và nước chấm đậm đà. Món ăn này đem lại một hương vị vừa lạ vừa quen, thơm ngon và lôi cuốn lòng người.

an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu
Món bánh hỏi lòng hoe trứ danh.

Bánh bèo

Bánh bèo cũng có thể được coi là loại bánh phổ biến ở thành phố Quy Nhơn. Những chiếc bánh bèo nhỏ xinh, trắng mướt, được rắc lên trên ruốc bông cá ngừ hoặc ruốc tôm, đậu phộng giã nhỏ, lá hẹ rồi rưới đều nước mắm đậm đà lên trên và thưởng thức. Bánh sẽ ngon nhất khi ăn nóng, để độ mềm của bánh quyện cùng của các loại nguyên liệu khác, tạo nên một hương vị hoàn hảo.

an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu
Những chiếc bánh bèo chén nhỏ xinh, thơm ngon.

Bánh xèo tôm nhảy

Cái tên độc đáo này bắt nguồn từ loại nguyên liệu mà người Quy Nhơn sử dụng cho món bánh xèo quen thuộc. Chiếc bánh xèo xứ Nẫu khó mà lẫn vào với các loại bánh xèo khác do có kích thước chỉ nhỏ như một chiếc đĩa con, lớp vỏ bên ngoài thì giòn rụm. Loại nhân đặc trưng cho cái tên này là những con tôm tươi ngon, khi chín co lại như đang nhảy. Ngoài ra còn có thêm nhân mực hoặc thịt bò. Bánh xèo ăn kèm rau sống thanh mát, nước chấm hài hòa, đủ làm no lòng thực khách.

an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu
Bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng ở Quy Nhơn.
an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu Công thức làm bánh khoai lang bột mỳ nhanh gọn, người lớn trẻ nhỏ đều mê

Món bánh khoai lang bột mỳ với hai nguyên liệu chính, có cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, thích haợp cho cả người ...

an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu Bánh mì làm từ thanh long chỉ 6.000 đồng giải cứu nông sản giữa mùa dịch virus corona

Sự ra đời của bánh mì thanh long của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã giúp giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ ...

an gi o quy nhon nhung mon banh ngon nhat dinh phai thu Mách bạn cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô, không cần dùng bột

Tham khảo công thức làm bánh cuốn từ bánh tráng khô không cần hoà bột, không phải dùng chảo chống dính tráng bánh.

Truyền hình