Chiều 28/12, tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Đắk Lắk và tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) triển khai Dự án trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
Đắk Lắk trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh khó khăn Đắk Lắk trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Ngày 26/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động vào tháng 9/2021.
Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Theo thông tin Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ thành lập 15 đoàn đi thăm và tặng quà cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu. Tổng kinh phí thăm và tặng quà cho 148.632 cá nhân, tập thể là hơn 76 tỷ đồng, tăng hơn 30 tỷ đồng so với năm 2022.
Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ (từ trái qua) cùng đoàn chuyên gia khám và lắp chân giả cho người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: Báo Phụ nữ TP HCM)
Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ (từ trái qua) cùng đoàn chuyên gia khám và lắp chân giả cho người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: Báo Phụ nữ TP HCM)

Tham dự buổi lễ có ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ và các thành viên chuyên gia Ấn Độ; đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và các ban, ngành liên quan.

Theo chương trình Dự án, từ ngày 28/12/2022, các chuyên gia và kỹ thuật viên của Ấn Độ sẽ thực hiện lắp chi giả cho hơn 300 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh và sẽ kiểm tra theo dõi cho tất cả các trường hợp được lắp đặt chi giả trong khuôn khổ của Dự án này. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra trong khoảng 3 tuần.

Các chuyên gia Ấn Độ thực hiện dự án cho biết, chân giả Jaipur được lắp cho người khuyết tật tại Đắk Lắk là loại chân giả được sử dụng phổ biến ở các nước trên thế giới. Loại chân giả này hỗ trợ cho những người tàn tật cụt chân từ đầu gối trở xuống có thể đi lại, lái xe, bơi lội,...

Dự án lắp chi giả cho người khuyết tật tại Đắk Lắk là hoạt động tài trợ nhân đạo do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và tổ chức BMVSS của Ấn Độ khởi xướng. Dự án cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ.

Mục tiêu của dự án giúp cho những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có thể đi lại, thực hiện chức năng sinh hoạt hằng ngày, tự chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Qua đó, góp phần thúc đẩy hơn nữa mỗi quan hệ gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Người khuyết tật trên địa bàn tỉnh được lắp chi giả Jaipur Foot miễn phí tại buổi lễ (Ảnh: Báo Đắk Lắk)
Người khuyết tật trên địa bàn tỉnh được lắp chi giả Jaipur Foot miễn phí tại buổi lễ (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Nguyễn Trung Thành đã gửi lời cảm ơn đến đoàn chuyên gia các y bác sĩ, kỹ thuật viên của Ấn Độ đã đến và làm việc tại tỉnh, đồng thời khẳng định dự án là hoạt động xã hội nhân đạo có ý nghĩa to lớn, giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, có thêm niềm vui và tự tin hoà nhập cộng đồng. Qua đó, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Được biết, Dự án trại lắp chi giả Jaipur Foot miễn phí cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là dự án thứ 6 được Chính phủ Ấn Độ viện trợ cho Việt Nam.

Ấn Độ hỗ trợ 2,4 tỷ đồng kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk Ấn Độ hỗ trợ 2,4 tỷ đồng kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tỉnh Đắk Lắk do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị khoản viện trợ khoảng 2,4 tỷ đồng.
Năm 2022, Đắk Lắk giải quyết cho gần 1.500 người xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài Năm 2022, Đắk Lắk giải quyết cho gần 1.500 người xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài
Năm 2022, theo thống kê, toàn tỉnh Đắk Lắk đã giải quyết việc làm cho khoảng 41.250 người và 1.472 người đã xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài. Lũy kế số người được đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2018-2022 là 5.372 người.

In bài viết

Truyền hình