Theo thông tin Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ thành lập 15 đoàn đi thăm và tặng quà cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu. Tổng kinh phí thăm và tặng quà cho 148.632 cá nhân, tập thể là hơn 76 tỷ đồng, tăng hơn 30 tỷ đồng so với năm 2022.
Tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Quý Mão 2023 Tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng bảo hiểm xã hội dịp Tết Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng bảo hiểm xã hội dịp Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 này, tỉnh có mức thăm 500.000 đồng/người đối với cán bộ, công chức, viên chức, hưu trí, bảo trợ xã hội, lực lượng vũ trang, người có công; mức thăm 01 triệu đồng/người đối với già làng, trưởng buôn, đối tượng tiêu biểu; mức thăm 1,3 triệu đồng/người đối với người có công tiêu biểu.

Về quà tặng, tăng mức quà đối với các tập thể từ 500.000 đồng/suất (các năm trước) lên 1 - 2 triệu đồng/suất. Các đối tượng được thăm bằng tiền mặt và quà gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng 81% trở lên, các tập thể được lãnh đạo tỉnh/cơ quan chủ quản (được ủy quyền) đi thăm. Tổng kinh phí thăm và tặng quà cho 148.632 cá nhân, tập thể là hơn 76 tỷ đồng, tăng hơn 30 tỷ đồng so với năm 2022.

Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cùng đoàn công tác thăm, chúc Tết, tặng quà Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 - (Ảnh: Minh Huệ/daklak.gov.vn).

Ngoài ra, đối tượng thăm và tặng quà năm 2023 có bổ sung thêm các đối tượng là người cao tuổi bị khuyết tật đặc biệt nặng đang hưởng trợ cấp tại cộng đồng, trẻ em mồ côi và trẻ bị bỏ rơi hiện được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chùa Bửu Thắng, các công ty nông lâm nghiệp, Ban quản lý rừng, trạm kiểm lâm…

UBND tỉnh Đắk Lắk đã rà soát, đề nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 1.015 tấn gạo để cứu đói cho 18.076 hộ (67.674 nhân khẩu) trên địa bàn tỉnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo không để người dân nào bị thiếu đói.

Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trao quà cho người lao động khó khăn đón Tết - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Đồng thời, trích từ Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng đã xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tặng 1.100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 11/15 huyện, thị xã, thành phố. Riêng các huyện Ea Súp, Krông Bông, Buôn Đôn, Lắk được phân bổ, hỗ trợ quà Tết từ nguồn tài trợ của một tập đoàn lớn. Phía Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phân bổ cho Hội Người tù yêu nước tỉnh 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) tặng các đối tượng do hội quản lý.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk với phương châm là tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết. Để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đơn vị đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức các hoạt động với hình thức đa dạng, linh hoạt, phù hợp với thực tế theo chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”.

Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị thăm và chúc tết đồng bào buôn Dliê Ya, huyện Krông Năng nhân dịp Tết nguyên đán - (Ảnh: BBT/daklak.gov.vn)

Ngoài động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, cũng như hỗ trợ phương tiện hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần tiền vé để đưa đoàn viên, người lao động khó khăn, có nhu cầu về quê đón Tết, quay lại làm việc.

Cũng như dự kiến tổ chức nhiều hoạt động, chương trình như: Chợ Tết công đoàn, Tết Sum vầy - Xuân gắn kết, thăm và tặng khoảng 4.000 suất quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng 5 “Mái ấm công đoàn” (50 triệu đồng/nhà), thăm và tặng quà cho 50 đoàn viên, người lao động làm việc trong đêm giao thừa…

Đưa Tết nhân ái – Xuân Quý Mão 2023 đến với người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột Đưa Tết nhân ái – Xuân Quý Mão 2023 đến với người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột
Quảng Nam chi hơn 76 tỷ đồng cho đối tượng chính sách, người có công dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Quảng Nam chi hơn 76 tỷ đồng cho đối tượng chính sách, người có công dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
In bài viết

Truyền hình