Khi căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, Ấn Độ đang tăng cường nỗ lực để lôi kéo hơn 1.000 doanh nghiệp Mỹ ra khỏi Trung Quốc.
an do trai tham do don cac cong ty my roi trung quoc Vì COVID-19, các tín đồ Công giáo đón lễ Phục sinh tại nhà
an do trai tham do don cac cong ty my roi trung quoc Bất chấp dịch bệnh, hàng chục nghìn người Trung Quốc đổ xô lên núi tham quan

Chính phủ Ấn Độ sẽ tập trung chào đón các công ty sản xuất thiết bị y tế, thực phẩm và dệt may, sản xuất da, phụ tùng ô tô. Ấn Độ đã bắt đầu đàm phán từ tháng 4 với hai nhà máy sản xuất dược, vật tư y tế là Medtronic Plc và Abbott Lab Laboratory chuyển cơ sở từ Trung Quốc về quốc gia của họ.

an do trai tham do don cac cong ty my roi trung quoc
Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Ấn Độ đầu năm nay.

Các quan chức Ấn Độ đã cam kết với các công ty Mỹ rằng họ có thể cung cấp giá lao động rẻ hơn. Mặc dù chi phí tổng thể vẫn cao hơn so với sản xuất ở Trung Quốc nhưng Ấn Độ hứa sẽ có một số đặc quyền.

Đáng chú ý, New Delhi có thể xem xét trì hoãn việc đưa ra thuế đề xuất đối với các giao dịch kỹ thuật số. Chính phủ cũng có thể xem xét các yêu cầu cụ thể về thay đổi luật lao động.

Thông tin này được đưa ra khi dịch COVID-19 đã khiến cho nền kinh tế thế giới rơi vào bế tắc khi hàng loạt các công ty lớn đều có nhà máy sản xuất ở Trung Quốc. Đặc biệt, Mỹ đang tìm cách để loại bỏ chuỗi cung ứng của họ khỏi Trung Quốc. Ngoài ra, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong khi đó, ông Trump từ lâu đã ủng hộ sự trở lại của các công ty Mỹ khi chuyển các hoạt động sản xuất về nội địa. Các quan chức Mỹ gần đây đã nói với Reuters rằng Nhà Trắng sẽ không phản đối việc các doanh nghiệp Mỹ chuyển sang các quốc gia khác thân thiện hơn. Ấn Độ được nêu tên trong số các đối tác mà chính phủ Mỹ đang hợp tác để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu tiến lên.

an do trai tham do don cac cong ty my roi trung quoc Vì COVID-19, các tín đồ Công giáo đón lễ Phục sinh tại nhà

Lễ Phục sinh là một trong những dịp lễ lớn nhất của người Công giáo. Thế nhưng, năm nay hàng trăm triệu tín đồ Công ...

an do trai tham do don cac cong ty my roi trung quoc Bất chấp dịch bệnh, hàng chục nghìn người Trung Quốc đổ xô lên núi tham quan

Hàng chục nghìn người Trung Quốc đã đổ xô lên núi Hoàng Sơn, một thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở phía đông nam nước ...

an do trai tham do don cac cong ty my roi trung quoc Video hiếm: "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi xinh đẹp múa Ấn Độ lúc 7 tuổi

Đoạn video hiếm về Lưu Diệc Phi, lúc nữ diễn viên Trung Quốc đã rất xinh đẹp khi mới 7 tuổi và biểu diễn bài ...

In bài viết

Truyền hình