Theo thông báo, tổ hợp tên lửa phòng không thế hệ mới S-350 Vityaz của Nga có khả năng bắn hạ mục tiêu bay với vận tốc siêu vượt âm.
Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ
Nga chuẩn bị loại biên tàu ngầm tên lửa đạn đạo cuối cùng từ thời Liên Xô Nga chuẩn bị loại biên tàu ngầm tên lửa đạn đạo cuối cùng từ thời Liên Xô

Tổ hợp phòng không mới nhất S-350 Vityaz của Nga đã được trang bị tên lửa đánh chặn độc đáo, khả năng của chúng vượt trội hơn đáng kể so với tên lửa dẫn đường được sử dụng bởi các hệ thống phòng thủ của phương Tây.

Tổ hợp tên lửa Vityaz Nga diệt thành công mục tiêu siêu thanh
Tổ hợp tên lửa Vityaz Nga diệt thành công mục tiêu siêu thanh. Nguồn minh họa

Được biết, tốc độ tối đa của một tên lửa được phóng vào mục tiêu và tiêu diệt thành công bởi S-350 Vityaz của Nga đạt tới Mach 7 (gấp 7 lần tốc độ âm thanh), cuộc thử nghiệm một giải pháp mang tính cách mạng như vậy lần đầu tiên được Quân đội Nga sử dụng trong hệ thống phòng không tầm trung.

Theo nguồn tin, trong các cuộc thử nghiệm, tên lửa dẫn đường của hệ thống phòng không mới nhất của Nga đã có thể đánh chặn mục tiêu sau khi tăng tốc lên tới 2.500 m/s, cho phép bắn hạ đối tượng đang di chuyển với tốc độ hơn Mach 7.

Trên thực tế, S-350 Vityaz kém hơn về chức năng so với hệ thống phòng không S-400 Triumf nhưng nó vẫn đủ sức tấn công máy bay và tên lửa siêu âm, bao gồm cả những loại chỉ đang được phát triển ở Mỹ.

S-350 Vityaz sẽ từng bước thay thế S-300 trong lực lượng phòng không Quân đội Nga

Kênh truyền hình Zvezda trích dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thông số của S-350 Vityaz rất ấn tượng, khi phạm vi phá hủy của mục tiêu lên tới 120 km, chiều cao hủy diệt tối đa 25 km. Tốc độ của mục tiêu bị tấn công lên tới 2.500 m/s".

Theo một số báo cáo, ít nhất 10 quốc gia hiện đang quan tâm đến việc mua hệ thống phòng không S-350 Vityaz của Nga.

Tàu tên lửa Tàu tên lửa "độc nhất vô nhị" Bora sắp trở lại Hạm đội Biển Đen
Mỹ lên kế hoạch tái trang bị tên lửa Tomahawk bản 'đặc biệt' Mỹ lên kế hoạch tái trang bị tên lửa Tomahawk bản 'đặc biệt'
In bài viết

Truyền hình